Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm cập nhật mới nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)
1220 Views

Hiện nay việc gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức giúp sinh lợi nhuận từ số tiền mà khách hàng đã gửi. Việc này khá tiện lợi vì không cần phải cất tiền ở nhà, tránh được trộm cướp. Tuy nhiên có một số bất tiện đó là khi bạn có việc bận mà không thể tới ngân hàng để rút tiền, những lúc này thì cần phải nhờ đến người khác.

Việc này khá phức tạp và cần phải có mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm thì mới có thể giao dịch được. Vậy làm thế nào để có thể tiến hành rút hộ sổ hộ khẩu cho người khác? Làm cách nào để có được giấy ủy quyền?  Muốn quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi thì cần chuẩn bị các giấy tờ gì?…

Nếu bạn đang được ai đó ủy quyền rút hộ sổ hộ khẩu và gặp những vấn đề khó khăn giống như trên thì hãy cùng nhau nghiên cứu một số thông tin sau để tìm câu trả lời cụ thể nhé.

Mẫu giấy ủy quyền sổ tiết kiệm là gì?

Mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm là loại giấy tờ được dùng để chứng minh quá trình làm thủ tục thay cho chủ sổ tiết kiệm. Giấy này được cung cấp bên ngân hàng và yêu cầu đầy đủ các thông tin cá nhân của chủ sổ tiết kiệm và của người được ủy quyền, cần có chữ ký của hai người dưới sự chứng kiến của ngân hàng.

Mẫu giấy ủy quyền sổ tiết kiệm
Mẫu giấy ủy quyền sổ tiết kiệm

Khi giấy có hiệu lực thì môi lần đến ngân hàng người được ủy quyền chỉ cần đưa giấy ra là có thể tiến hành các giao dịch

Quy trình làm mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm

 • Để làm giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm thì đầu tiên, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để xin giấy và từ điền các thông tin của chủ sổ tiết kiệm và cá nhân người được ủy quyền. Lưu ý là cần phải điền các thông tin thật kỹ càng và chính xác.
 • Tiếp đến là đến chữ ký của chủ sổ tiết kiệm và người được ủy quyền.
 • Sau khi ký xong thì lên xã hoặc phường xin dấu công chứng.
 • Như vậy là có thể đem lên ngân hàng, sau khi ngân hàng xác nhận các thông tin và chấp nhận giấy ủy quyền thì có thể tiến hành giao dịch.
 • Lần sau bạn chỉ cần đến ngân hàng và đưa tờ giấy ủy quyền là có thể rút sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng như chủ sổ tiết kiệm.

Quy định mới nhất về ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm

Để có thể rút sổ tiết kiệm thay thì điều quan trọng cần nhớ chính là giấy ủy quyền. Theo quy định của nhà Nước thì khi muốn rút tiền giùm người khác cần có giấy ủy quyền của chủ sổ tiết kiệm. Đây là điều bắt buộc cần phải có nếu muốn giao dịch này được diễn ra suôn sẻ.

Quy định mới nhất về ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm
Quy định mới nhất về ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm

Việc làm này nhằm đảm bảo trành các trường hợp bị ai đó lợi dụng và chiếm đoạt tất cả tài sản hay xảy ra những trường hợp nhầm lẫn giữa nhân viên ngân hàng và người gửi.

Lưu ý là ngân hàng nào thì nên về ngân hàng đó làm việc, giấy ủy quyền chỉ hợp lệ khi bạn làm tại địa điểm ngân hàng mà bạn đã gửi tiết kiệm. Nếu sử dụng giấy ủy quyền tại các chi nhánh khác cùng ngân hàng thì giấy sẽ vô hiệu hóa và không được chấp nhận.

Khi tới ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục theo quy định, đặc biệt giấy ủy quyền bắt buộc phải có chữ ký của người chủ sở hữu sổ tiết kiệm.

Trên giấy ủy quyền bao gồm các nội dung như:

 • Họ và tên, CMND, địa chỉ của người ủy quyền và được ủy quyền.
 • Số sổ tiết kiệm hoặc số tài khoản dùng để ủy quyền.
 • Nội dung ủy quyền: Ghi rõ mục đích ủy quyền
 • Thời gian ủy quyền: Giấy sẽ chỉ có thời gian hiệu lực trong khoảng thời gian theo ý muốn của chủ sổ.
 • Chữ ký: Chữ ký của chủ sổ phải trùng khớp với chữ ký lúc đăng ký tại ngân hàng kèm theo chữ ký của người được ủy quyền.

Thủ tục rút hộ sổ tiết kiệm cho người khác

Khi đi rút tiền hộ sổ tiết kiệm giúp người khác thì cần chuẩn bị những  giấy tờ sau đây:

 • Chứng minh nhân dân là vật không thể thiểu để ngân hàng có thể đối chiếu các thông tin để xác nhận giấy ủy quyền
 • Đi rút hộ sổ tiết kiệm thì không được quên giấy ủy quyền. Nếu quên mang theo thì sẽ không được xác nhận và không được rút tiền
 • Sổ tiết kiệm cũng cần phải mang theo để tiến hành giao dịch. Cần nhớ là phải mang theo bản gốc.
 • Các giấy tờ mà bên ngân hàng yêu cầu thêm. Nếu không biết phải mang gì thì hãy liên lạc đến ngân hàng để có thể nhận hỗ trợ từ các nhân viên.

Quy trình rút hộ sổ tiết kiệm nhanh chóng nhất

Muốn quá trình rút hộ sổ tiết kiệm một cách nhanh chóng thì bạn cần phải tiền hiểu thông tin để chuẩn bị các giấy tờ cho đúng, khi giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ thì nhân viên sẽ kiểm định nhanh hơn.

Quy trình rút hộ sổ tiết kiệm nhanh chóng nhất
Quy trình rút hộ sổ tiết kiệm nhanh chóng nhất
 • Bước 1: Người được ủy quyền đến trực tiếp ngân hàng, chi nhánh chủ hộ đã gửi tiết kiệm. Khi đi nhớ mang theo giấy ủy quyền và các giấy tờ khác đã chuẩn bị.
 • Bước 2: Khi đến ngân hàng thì yêu cầu nhân viên cho rút hộ sổ tiết kiệm, đưa các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhân viên.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ nhận giấy tờ của bạn để tiến hành kiểm tra xem các thông tin có hợp lệ hay không.
 • Bước 4: Khi tất cả các thông tin đều không có vấn đề thì sẽ tiến hành căn cứ vào nội dung ủy quyền và nhân viên sẽ hướng dẫn bạn ghi thông tin vào giấy rút tiền.
 • Bước 5: Nhân viên tiến hành chi trả tiền theo nội dung đã được ghi trong giấy ủy quyền. Người được ủy quyền đợi nhận tiền và kết thúc quá trình.

Những lưu ý khi ủy quyền rút sổ tiết kiệm cho người khác

Nếu được ai đó nhờ đi rút sổ tiết kiệm thì trước hết cần phải biết một số quy tắc cơ bản khi đến ngân hàng rút tiền giùm. Quá trình này không hề dễ dàng nên cần phải hết sức cẩn thận.

 • Khi bỏ tiết kiệm cần lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi gắm số tiền nhàn rỗi của bản thân.
 • Các quá trình giao dịch nên làm tại quấy nhằm đảm bảo tính bảo mật của chúng.
 • Khi thực hiện việc ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm thì cần làm đúng theo hướng dẫn của ngân hàng.
 • Việc chọn người để ủy thác là điều quan trọng. Nên chọn những người mà mình thực sự tin tưởng để giao trách nhiệm. Tránh việc trao quyền ủy thác cho những người không quá thân thích dễ dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc.
 • Cần nắm được trong sổ tiết kiệm có bao nhiêu để khi xảy ra vấn đề bất ngờ thì có thể báo lại với bên ngân hàng để giải quyết kịp thời.
 • Chỉ nên ký vào 1 giấy ủy quyền và không ký vào bất kỳ văn bản dự trữ nào để tránh gây ra việc có người lợi dụng để lừa đảo.
 • Bảo quản sổ tiết kiệm thật tốt, không làm hư hại hỏng hóc vì dễ mất đi giá trị của sổ và không thể tiến hành giao dịch được.
 • Khi ký giấy ủy quyền cần ký giống với mẫu đã ký ở trong sổ tiết kiệm thì mới có hiệu lực.

Kết luận

Bài viết cung cấp một số thông tin về mẫu giấy ủy quyền rút sổ tiết kiệm được cập nhật mới nhất năm 2022.

Hy vọng sau khi đọc xong bạn hiểu được thể nào là ủy quyền rút hộ sổ tiết kiệm và nắm bắt được một số kiến thức ngân hàng trước khi đến ngân hàng để làm các bước rút hộ tiền sổ tiết kiệm.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *