Tiền Malaysia (RM) Là Gì? 1 RM Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

0
10783

Bạn đang sắp sửa có một chuyến du lịch đến Malaysia bên cạnh những nét văn hóa độc đáo bạn cũng cần tìm hiểu về mệnh giá tiền Malaysia hay 1 đồng Malaysia, 1 Ringit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bài viết dưới đây Làm Chủ Tài Chính giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Xem thêm:

Tiền Malaysia Là Tiền Gì?

Đơn vị tiền tệ của Malaysia có tên là Ringgit Malaysia, ký hiệu tiền tệ là RM. Một số thông tin cụ thể về đồng tiền này như sau:

 • Mã tiền tệ: MYR.
 • Tên viết tắt địa phương: RM.

Các đơn vị tiền tệ ở Malaysia đều do Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành. Ở mỗi tờ tiền đều có in hình vị quốc vương Yang di-Pertuan Agong, cũng là vị vua đầu tiên của nước này.

menh gia tien malaysia
Mệnh giá tiền Malaysia khá đa dạng.

Ở mỗi mệnh giá tiền Malaysia sẽ có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân chỉ là để cho người sử dụng dễ dàng phân biệt giá trị đồng tiền. Ví dụ RM1 có màu xanh da trời còn RM5 lại có màu xanh lá cây.

Ở Malaysia hiện nay lưu thông cả tiền xu và tiền giấy. Cụ thể như sau:

 • Tiền giấy gồm một số mệnh giá như: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100.
 • Tiền xu có các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent , 50 cent.

1 RM Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tính theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật mới nhất hôm nay 06/06/2023 1 Đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 MYR = 5.235,45 VND

1 do malaysia bang bao nhieu tien viet
Tỷ giá Ringgit sang tiền Việt được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên tỷ giá này không cố định mà sẽ thay đổi liên tục theo ngày hoặc theo địa phận ngân hàng quy đổi. Để có thể tính xem 1RM bằng bao nhiêu tiền Việt cần tham khảo bảng tỷ giá ở các ngân hàng để so sánh chi tiết.

Tham khảo link tra cứu tỷ giá đô malaysia mới nhất dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Bảng Tỷ Giá Tiền Malaysia Tại Một Số Ngân Hàng

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV5.106,695.587,83
Hong Leong5.413,005.500,00
PublicBank5.391,005.515,00
Sacombank5.368,005.842,00
Techcombank5.377,005.534,00
TPB5.395,005.406,005.633,00
Vietcombank5.396,065.509,86

(Đơn vị: VNĐ)

Đổi Tiền Malaysia Ở Đâu Uy Tín?

Theo quy định của Malaysia nếu muốn mang tiền ra khỏi nước này đều phải khai báo ở các điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được phép mang tối đa 1000RM/lần.

Thế nhưng các ngoại tệ khác không bị giới hạn tại quốc gia này. Bởi vậy các ngân hàng thương mại ở Malaysia đều không được thu mua hay trao đổi ngoại tệ. Chỉ các TTTM hay khách sạn mới được thu mua ngoại tệ qua séc du lịch hay chi phiếu.

Khi muốn đổi TM bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:

Đổi Tại Các Ngân Hàng Việt Nam

Một số ngân hàng ở Việt Nam đều cho đổi ngoại tệ Ringgit. Tỷ giá ở mỗi ngân hàng không chênh lệch nhiều nên bạn có thể chọn ngân hàng uy tín để đổi.

Đổi Đồng Ringgit Tại Sân Bay

Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi mệnh giá tiền Malaysia ở đây vì tỷ giá thường cao hơn nơi khác. Nếu đi du lịch không mang nhiều tiền mà không kịp đổi trước bạn cũng có thể đổi ở sân bay. Có thể tới các quầy đổi ở May Bank, Bank Islam,…

Chuyển Ngoại Tệ Qua Thẻ Visa, MasterCard

Nếu thường xuyên đi du lịch nước ngoài bạn nên có một thẻ thanh toán quốc tế để thuận tiện giao dịch. Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn không cần lo lắng bị mất cắp hay đánh rơi khi mang theo tiền mặt.

Đổi Tại Các Trung Tâm Thương Mại Ở Malaysia

Theo quy định ở Malaysia các ngân hàng không được phép đổi ngoại tệ nên du khách sang đây đều đổi tiền ở các TTTM. Bạn có thể đổi tiền ở:

Trung Tâm Sungei Wang Plaza

Nơi đây được đánh giá có dịch vụ đổi tiền tốt nhất và giá giao dịch cao nhất. Bạn có thể đổi ở 2 quầy ngay tầng trệt khi đi vào trung tâm.

IOI City Maill

Bên trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer. 2 quầy này được đặt cạnh nhau tại lô LG-34B và LG-34C.

1 ringgit bang bao nhieu tien viet nam
Nên tham khảo tỷ giá để có lợi khi đổi tiền.

Ở mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình bạn có thể so sánh giá. Ngoài tiền Malaysia bạn có thể đổi tiền Mỹ, Nhật, Thái ở đây.

Trung Tâm Bejaya Times Square

Bạn có thể tới quầy đổi tiền tại tầng trệt Eastern Union FX, có 2 quầy đổi tiền ở tầng hầm Incentive Remit Money Changer và AB One Option hoặc ở 1 quầy tại tầng 1 GSS Resources.

Ngoài mệnh giá tiền Malaysia bạn cũng có thể đổi các ngoại tệ khác tại đây.

Trung Tâm Alamanda

Nếu ở các khách sạn như: Shangri-la Putrajava, Everly Putrajaya, … Bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền của trung tâm mua sắm Alamanda.

Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Cần Lưu Ý Điều Gì?

Malaysia có quy định nếu khách du lịch muốn mang tiền vào hoặc mang tiền ra khỏi quốc gia này đều phải khai báo ở các điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được mang mệnh giá tiền malaysia tối đa 1000RM. Các ngoại tệ khác như EUR hay USD không bị giới hạn.

Ngoài ra các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được thu mua, trao đổi ngoại tệ. Do đó bạn chỉ có thể đổi tiền ở sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại bằng séc du lịch hay chi phiếu.

Tìm Hiểu Các Mệnh Giá Tiền Malaysia

Tiền giấy

Ngân hàng Negara Malaysia đã phát hành tiền giấy dollar Malaysia lần đầu tiên vào năm 1967 với các mệnh giá $1, $5, $10, $50 và $100. Còn mệnh giá $1000 thì được phát hành vào năm 1968. Mỗi mệnh giá tiền được in ấn với hình ảnh và màu sắc khác nhau để phân biệt cụ thể như:

 • RM1 có màu xanh da trời
 • RM2 có màu hoa cà  nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM5 có màu xanh lá cây
 • RM10 có màu đỏ
 • RM20 có màu nâu hoặc trắng nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM50 có màu xanh lá cây hoặc xám
 • RM100 có màu tím
 • RM500 có màu cam nhưng đã không còn lưu hành nữa
 • RM1000 có màu xanh dương hoặc xanh lá cây nhưng đã không còn lưu hành nữa.

Tiền xu

Về tiền xu thì ngân hàng phát hành các mệnh giá tiền bao gồm 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1.

Kết Luận

Bài viết trên đây lamchutaichinh.vn vừa giới thiệu đến các bạn mệnh giá tiền Malaysia cùng một số lưu ý khi đổi tiền và sử dụng tiền tại quốc gia này. Mong rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và có chuyến du lịch thú vị.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

1.4/5 - (10 bình chọn)
Mình là Nguyễn Thành, một Blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.