HomeVay VốnVay Tín ChấpNợ Quá Hạn HD SAISON Có Sao Không? Phạt Bao Nhiêu?

Nợ Quá Hạn HD SAISON Có Sao Không? Phạt Bao Nhiêu?

HD Saison là một công ty tài chính cho vay tiêu dùng được nhiều người tin dùng tại Việt Nam. Là đơn vị uy tín, HD Saison có rất nhiều chính sách cũng như điều khoản quy định đòi hỏi khách hàng phải nắm chắc và thực hiện đúng. Một trng số đó là các điều khoản về nợ quá hạn.

Vậy nợ quá hạn HD SaiSon là gì? Nợ quá hạn HD SAISON phạt bao nhiêu tiền? Cách tính phí phạt trễ hạn HD Saison như thế nào?

Cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Khi đăng ký vay tiền tại HD Saison, khách hàng sẽ có hợp đồng vay vốn và trong đó quy định rõ số tiền vay cũng như thời gian trả nợ, số tiền phải đóng mỗi tháng. Nợ quá hạn HD Saison xảy ra khi đến ngày trả nợ mà khách hàng không thể thanh toán khoản vay đúng hạn theo quy định trên hợp đồng.

Nợ quá hạn HD Saison là gì?
Nợ quá hạn HD Saison là gì?

Lấy ví dụ hợp đồng quy định ngày 15 mỗi tháng khách hàng cần đóng tiền trả góp nhưng bạn không thể thanh toán đúng ngày 15, tức là đã bị nợ quá hạn HD Saison.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Phí phạt HD Saison là gì?

Phí phạt HD SaiSon là một khoản tiền phí mà khách hàng phải thanh toán cho công ty HD SaiSon khi vi phạm hợp đồng vay vốn. Phí phạt sẽ phát sinh khi khách hàng tất toán trước hạn hoặc thanh toán chậm.

Phí phạt trễ hạn HD Saison là bao nhiêu?

Phí phạt trễ hạn HD Saison được hiểu là khoản tiền mà khách hàng phải thanh toán khi vay tiền nhưng trả không đúng hạn. Mức phí này tại HD Saison là 150% lãi suất tại thời điểm phát sinh phí phạt của hợp đồng khoản vay. Khi khách hàng trả khoản vay càng trễ thì phí phạt trễ hạn càng cao.

Để dễ hiểu hơn, phí phạt trễ hạn HD Saison sẽ được tính theo công thức:

Phí phạt = Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + Lãi suất quá hạn trên phần trăm lãi trả chậm x 150%

Trong đó:

 • Lãi suất quá hạn trên dư nợ gốc: Chính là số tiền tính lãi dựa trên số tiền vay ban đầu.
 • Lãi suất quá hạn trên phần trăm lãi trả chậm: Số tiền tính lãi theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc.

Cách tính phí phạt trễ hạn trả góp HD Saison 1 ngày, n ngày

Khi đóng trễ hạn, mức phí phạt HD Saison theo ngày sẽ được tính theo công thức:

 • 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Từ những thông tin trên ta có thể thấy nếu khoản vay bị trì hoãn trả càng lâu thì phí phạt càng cao.

Cách tính phí phạt HD SAISON khi tất toán trước hạn

Khi khách hàng muốn trả khoản vay trước thời gian đã ký kết trong hợp đồng, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí phạt. Tại HD Saison, mức phí này là 6% (chưa bao gồm VAT 10%) của khoản tiền gốc còn lại nhưng không thấp hơn 1.650.000 VND.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

Chị B ký hợp đồng vay tại HD Saison số tiền 20.000.000 VND trong thời gian 12 tháng. Kỳ thanh toán đầu tiên là 1/1/2022 lãi suất áp dụng là 35%/năm tính theo dư nợ ban đầu. Đến ngày 1/3/2022, chị B muốn tất toán hồ sơ vay tại HD Saison.

Theo quy định, chị B phải đóng tiếp kỳ 1/4/2022 mới có thể tất toán hồ sơ. Vậy sao kỳ 1/4/2022 số tiền gốc còn lại là 14.080.564 VND.

Vậy ta tính được phí tất toán là: 14.080.564 * 6% = 844.844 VND.

Nhưng như đã nói ở trên là phí phạt không thấp hơn 1.650.000 VND. Nên trong trường hợp này chị B vẫn phải đóng phí tất toán là 1.650.000 VND.

Vậy tổng số tiền chị B cần phải đóng để tất toán hồ sơ vay HD Saison là:

2.012.000 + 1.650.00 + 14.080.564 = 17.742.563 VND.

Xem thêm: Phí phạt trễ hạn FE Credit bao nhiêu?

Hậu quả khi để phát sinh nợ quá hạn HD Saison

Đã là nợ thì luôn dẫn tới nhiều hậu quả tiêu cực. Vậy để biết hậu quả khi để phát sinh nợ quá hạn HD Saison là gì thì mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Nhảy nhóm nợ xấu

Khi bạn có nợ quá hạn HD Saison thì đồng nghĩa với việc mà đã vướng phải nợ xấu. Và nếu càng để món nợ này chậm trễ thì bạn sẽ được liệt vào các nhóm nợ xấu tương ứng với thời gian nợ kéo dài lâu hơn.

Nhảy nhóm nợ xấu
Nhảy nhóm nợ xấu khi phát sinh nợ quá hạn HD Saison

Cụ thể:

 • Nợ xấu nhóm 1: Thời gian trả chậm từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Thời gian trả chậm từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Thời gian trả chậm từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Thời gian trả chậm từ 181 – 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Thời gian trả chậm từ 361 ngày trở đi.

Vi phạm pháp luật

Theo như hợp đồng đã ký kết giữa khách hàng và HD Saison trước khi vay vốn, khách hàng có nghĩa vụ phải trả nợ cho công ty đúng thời hạn đã ghi trên hợp đồng. Vậy nên nếu để phát sinh nợ quá hạn HD Saison, công ty có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu khách hàng trả số tiền nợ.

Khi điều này xảy ra, nếu khách hàng có hành vi sử dụng thủ đoạn để bỏ trốn hoặc gian dối nhằm chiếm đoạt số tài sản thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hành động này đã vi phạm, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140, bộ luật Hình sự.

Chịu phí phạt

Khi để phát sinh nợ quá hạn HD Saison, khách hàng cũng sẽ bị chịu phí phạt. Tại HD Saison, phí phạt trả nợ chậm sẽ là 150% lãi suất hiện tại từ hợp đồng khoản vay. Cách tính khoản phí này đã được đề cập ở trên nếu chưa rõ bạn có thể lướt lên trên để đọc kĩ lại và nắm rõ.

Kinh nghiệm vay tiền HD Saison tránh phát sinh phí phạt trả nợ trễ hạn

Để tránh phát sinh phí phạt trả nợ trễ hạn khi vay tiền HD Saison, bạn có thể lưu ý một vài điều sau đây:

 • Lựa chọn ngày ký hợp đồng (cũng chính là ngày trả góp hàng tháng) phù hợp. Thường những ngày này nên rơi vào ngày bạn nhận lương hoặc các thu nhập khác 1 tuần.
 • Cân nhắc về chi tiêu, sinh hoạt của bản thân. Tránh tình trạng chi tiêu quá mạnh tay dẫn đến không đủ tiền cho khoản trả góp hàng tháng.
 • Chọn mức vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
 • Có thể ủy nhiệm cho ngân hàng để trả góp hàng tháng hoặc chú ý kỹ về thời gian nộp khoản cho ngân hàng để không phải chịu thêm phí phạt không đáng có.

Cách tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison

Để tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau.

 • Cách 1: Bạn có thể gọi trực tiếp vào số hotline của HD Saison là 1900 5588 54 để trực tiếp hỏi tư vấn viên.
 • Cách 2: Khi hoàn tất khoản vay bạn sẽ được nhân viên cung cấp phiếu nhắc thanh toán khoản vay hàng tháng, bạn có thể kiểm tra ở trong phiếu đó.
 • Cách 3: Truy cập trang web: https://www.hdsaison.com.vn/khach-hang/tra-cuu-khoan-vay.html để tra cứu.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin mà lamchutaichinh.vn muốn gửi đến bạn về chủ đề nợ quá hạn HD Saison là gì? Mong rằng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích và giúp ích được cho bạn. nắm rõ được nợ quá hạn là một điều rất quan trọng khi bạn vay tiền tại ngân hàng vậy nên hãy nhớ tìm hiểu kỹ trước khi vay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thành
Nguyễn Thành
Mình là Nguyễn Thành, Founder & CEO Làm Chủ Tài Chính. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments