Mirae Asset đòi nợ có “GẮT” không? Quy trình đòi nợ ra sao?

0
605

Mirae Asset là một cái tên không xa lạ với những ai có nhu cầu vay tiền. Đây là đơn vị được rất nhiều khách hàng tìm đến khi vay tiền. Tuy nhiên những lùm xùm xoay quanh vấn đề ngân hàng Mirae Asset đòi nợ. Trong bài viết này, lamchutaichinh.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin về vấn đề này.

Vài nét về ngân hàng Mirae Asset

Vài nét về ngân hàng Mirae Asset
Vài nét về ngân hàng Mirae Asset

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một vài thông tin về ngân hàng Mirae Asset.

Mirae Asset ở nước nào?

Ngân hàng Mirae Asset thuộc sở hữu của Công ty tài chính Mirae Asset, công ty này là công ty con của tập đoàn Mirae Asset đến từ Hàn Quốc. Mirae Asset là một tập đoàn nổi tiếng với những thành tựu và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư, quản lý tài sản… Công ty đã có mặt tại hơn 15 quốc gia với hơn 200 văn phòng, chi nhánh trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Mirae Asset có mặt vào năm 2006 và đến 2011 công ty chính thức đi vào hoạt động. Hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, công ty có rất nhiều thành tựu đáng chú ý như:

 • Năm 2017: Công ty tài chính tăng trưởng tốt nhất Việt Nam
 • Năm 2018: Công ty tài chính tăng trưởng tốt nhất
 • Năm 2019: Công ty tài chính tiêu dùng đột phá nhất Việt Nam

Các chương trình vay tiền mặt tại Mirae Asset

Mirae Asset có rất nhiều chương trình vay vốn khác nhau. Cụ thể:

 • Vay theo bảng lương: Hình thức vay này cho phép khách hàng có thể vay tiền khi chứng minh được bảng lương của bản thân trong ba tháng gần nhất.
 • Vay không chứng minh thu nhập: Đây là hình thức được rất nhiều khách hàng sử dụng tại Mirae Asset. Khách hàng có thể vay tiền mà không cần chứng minh thu nhập.

Dưới đây là danh sách các ứng dụng hỗ trợ vay tiền trả góp online theo tháng uy tín nhất hiện nay:

CrezuLink tại đây
Doctor DongLink tại đây
Money CatLink tại đây
Jeff AppLink tại đây
RobocashLink tại đây
TakomoLink tại đây
ATM OnlineLink tại đây
TamoLink tại đây
VamoLink tại đây
VayVNDLink tại đây

Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ theo chủ trương nào?

Là một công ty tài chính lớn, không thể tránh khỏi những trường hợp khách hàng vay nhưng không trả hoặc chậm thanh toán khoản vay.

Trong suốt thời gian hoạt động từ trước đến nay, ngân hàng Mirae Asset luôn chủ trương đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Các bước được thực hiện theo trình tự nhẹ đến nặng của tình hình thực tế.

Mirae Asset đòi nợ như thế nào?
Mirae Asset đòi nợ như thế nào?

Ngân hàng Mirae Asset không bao giờ có các hành vi đe dọa, dùng bạo lực với khách hàng, các hành vi trái pháp luật sẽ không bao giờ xảy ra tại Ngân hàng Mirae Asset. Đối với những trường hợp khách hàng trốn nợ hay kiên quyết không trả tiền thì Ngân hàng Mirae Asset sẽ dùng đến các thủ tục pháp luật để xử lý.

Thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có đúng sự thật?

Thực tế cho thấy, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ. Mirae Asset luôn áp dụng các hình thức đòi nợ theo đúng trình tự pháp luật. Nếu trường hợp khách hàng kiên quyết không trả tiền công ty sẽ khởi kiện ra tòa để được pháp luật xử lý.

Những trường hợp nhân viên thu hồi nợ phải đến tận nhà để thu hồi khoản vay của khách hàng là hoàn toàn công khai, minh bạch. Nhân viên tới để trao đổi với khách hàng về việc thu hồi khoản vay chứ không hề có cách hàng vi vi phạm pháp luật ở đây.

Chậm thanh toán bao lâu thì bị Mirae Asset đòi nợ?

Tại Mirae Asset, trước kỳ hạn trả nợ từ 3 ngày đến 5 ngày, nhân viên của Mirae Asset đã gọi điện thoại nhắc nhở khách hàng.

Đến ngay thời điểm quá hạn trả nợ, nếu nhận thấy khách hàng vẫn chưa trả khoản nợ cho công ty thì nhân viên sẽ liên tục gọi điện để nhắc khách trả tiền.

Quy trình đòi nợ ngân hàng Mirae Asset

Dưới đây là các bước mà ngân hàng Mirae Asset tiến hành khi đòi nợ khoản vay khách hàng.

Kiểm tra trạng thái khoản vay Mirae Asset để chủ động trả nợ
Kiểm tra trạng thái khoản vay Mirae Asset để chủ động trả nợ

Bước 1: Gọi điện thông báo khách hàng trả nợ

Đầu tiên, nhân viên của ngân hàng Mirae Asset sẽ gọi điện đến khách hàng để nhắc nhở việc trả tiền đúng hạn. Nếu những lần đầu tiên gọi mà khách hàng vẫn không có ý định trả khoản tiền thì khi khách hàng vẫn cố tình trả trễ hạn từ 1- 30 ngày nhân viên sẽ liên tục gọi điện thúc giục khách hàng trả tiền.

Nếu khách hàng có các động thái không bắt máy hay chặn số, nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện đến người tham chiếu để nhắc nhở người đi vay trả nợ.

Bước 2: Gửi giấy báo về địa phương cư trú

Nếu phương thức gọi điện không mang lại hiệu quả, thì phía công ty Mirae Asset sẽ can thiệp bằng cách gửi giấy báo về địa phương khách hàng cư trú. Giấy báo về địa phương sẽ bao gồm hợp đồng vay tín dụng, đơn tố cáo và đơn yêu cầu hoàn tất các khoản vay.

Bước 3: Khởi kiện ra tòa

Nếu hai hình thức trên vẫn không thể giúp công ty thu hồi về khoản vay thì công ty sẽ tiến hành khởi kiện ra tòa để khách hàng trả nợ theo đúng quy định của pháp luật. Thông thường thời gian khởi kiện sẽ là từ 180 ngày kể từ ngày thanh toán hợp đồng.

Bước 4: Đến tận nơi đòi nợ

Trong một vài trường hợp, nhân viên thu hồi nợ của Mirae Asset sẽ phải đến tận nơi để đòi nợ. Vì phải đến tận nơi để thu hồi nợ nên có nhiều thông tin không xác thực rằng  Mirae Asset đòi nợ như xã hội đen.

Bước 5: Chuyển hồ sơ sang bên thứ 3

Nếu bốn biện pháp trên vẫn chưa thể khiến khách hàng trả lại khoản nợ thì Mirae Asset sẽ bán hồ sơ cho công ty chuyên thu hồi nợ công ty có uy tín và đảm bảo minh bạch để giúp công ty thu hồi khoản nợ này.

Hậu quả của việc không trả nợ Mirae Asset là gì?

Khi khách hàng không trả nợ Mirae Asset, hậu quả gây ra không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân khách hàng mà Mirae Asset cũng phải chịu hậu quả rất lớn. Cụ thể:

Đối với khách hàng

 • Khách hàng sẽ bị làm phiền phiền bởi  nhân viên thu hồi nợ nhiều lần và thường xuyên.
 • Người thân hay chính những người tham chiếu của khách hàng cũng sẽ bị làm phiền cho đến khi khoản vay của khách hàng được thanh toán.
 • Khách hàng sẽ phải chịu phí phạt, lãi suất lên tới 150% nếu tiếp tục kéo dài thời gian trả nợ.
 • Bị liệt vào danh sách nợ xấu.
 • Điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với Mirae Asset

 • Gây ảnh hưởng tới doanh thu của công ty vì bị thất thoát những khoản nợ không thể thu hồi.
 • Ảnh hưởng đến dòng tiền của công ty, nguồn vốn quay vòng sẽ bị ảnh hưởng.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về ngân hàng Mirae Asset đòi nợ lamchutaichinh.vn muốn gửi tới bạn. Có rất nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề này vậy nên mong rằng từ những thông tin trên bạn đã có thể có cái nhìn chính xác hơn về ngân hàng Mirae Asset.

Ngày nay, nhu cầu vay tiền trả góp ngày càng nhiều và có rất nhiều bên hỗ trợ cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh, online. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền thì hãy tìm hiểu kĩ về bên cho vay trước khi vay nhé!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)