Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Bùng Tiền, Trễ Hạn Trả Góp Mirae Asset Có Sao Không?

5/5 - (1 bình chọn)
747 Views

Mirae Asset là một cái tên không xa lạ với những ai có nhu cầu vay tiền, là đơn vị được rất nhiều khách hàng tìm đến khi có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên những lùm xùm xoay quanh vấn đề ngân hàng Mirae Asset đòi nợtrong thời gian gần đây được quan tâm rất nhiều. Vậy bùng tiền Mirae Asset có làm sao không?

Cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao khách hàng “Bùng tiền” Mirae Asset

Vì sao khách hàng "Bùng tiền" Mirae Asset
Vì sao khách hàng “Bùng tiền” Mirae Asset

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến viện khách hàng bùng tiền Mirae Asset, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Những nguyên nhân phổ biến có thể bao gồm như:

 • Khách hàng không có kế hoạch trả nợ cũng như sử dụng vốn vay hợp lý dẫn đến mất khả năng chi trả khi đến thời hạn đóng tiền vay.
 • Không chuẩn bị được tiền khi đến hạn thanh toán, quên trả nợ hoặc trễ hạn trả nợ dẫn đến phát sinh nợ xấu, từ đó mất khả năng chi trả khoản vay.
 • Cho bạn bè, người thân mượn danh tính để vay tiền Mirae Asset, sau đó họ không trả tiền đúng hạn dẫn đến nợ xấu. Mặc dù bạn không phải là người sử dụng nguồn vốn vay nhưng là người đứng tên khoản vay nên vẫn phải chịu trách nhiệm.
 • Người đi vay gặp tai nạn ngoài ý muốn hoặc rủi ro trong cuộc sống dẫn đến mất khả năng trả nợ.

Xem thêm: Cách kiểm tra trạng thái hồ sơ Mirae Asset “Đậu” hay “Rớt”?

Hậu quả của việc trễ hạn trả góp Mirae Asset là gì?

Khi khách hàng không trả nợ Mirae Asset, hậu quả gây ra không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân khách hàng mà Mirae Asset cũng phải chịu hậu quả rất lớn. Cụ thể:

Đối với khách hàng

 • Khách hàng sẽ bị làm phiền phiền bởi  nhân viên thu hồi nợ nhiều lần và thường xuyên.
 • Người thân hay chính những người tham chiếu của khách hàng cũng sẽ bị làm phiền cho đến khi khoản vay của khách hàng được thanh toán.
 • Khách hàng sẽ phải chịu phí phạt, lãi suất lên tới 150% nếu tiếp tục kéo dài thời gian trả nợ.
 • Bị liệt vào danh sách nợ xấu.
 • Điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với Mirae Asset

 • Gây ảnh hưởng tới doanh thu của công ty vì bị thất thoát những khoản nợ không thể thu hồi.
 • Ảnh hưởng đến dòng tiền của công ty, nguồn vốn quay vòng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ theo chủ trương nào?

Là một công ty tài chính lớn, không thể tránh khỏi những trường hợp khách hàng vay nhưng không trả hoặc chậm thanh toán khoản vay. Trong suốt thời gian hoạt động từ trước đến nay, ngân hàng Mirae Asset luôn chủ trương đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Các bước được thực hiện theo trình tự nhẹ đến nặng của tình hình thực tế.

Ngân hàng Mirae Asset không bao giờ có các hành vi đe dọa, dùng bạo lực với khách hàng, các hành vi trái pháp luật sẽ không bao giờ xảy ra tại Ngân hàng Mirae Asset. Đối với những trường hợp khách hàng trốn nợ hay kiên quyết không trả tiền thì Ngân hàng Mirae Asset sẽ dùng đến các thủ tục pháp luật để xử lý.

Xem thêm: Cách tra cứu thanh lý hợp đồng FE Credit

Thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có đúng sự thật?

Thực tế cho thấy, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ. Mirae Asset luôn áp dụng các hình thức đòi nợ theo đúng trình tự pháp luật. Nếu trường hợp khách hàng kiên quyết không trả tiền công ty sẽ khởi kiện ra tòa để được pháp luật xử lý.

Thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có đúng sự thật?
Thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có đúng sự thật?

Những trường hợp nhân viên thu hồi nợ phải đến tận nhà để thu hồi khoản vay của khách hàng là hoàn toàn công khai, minh bạch. Nhân viên tới để trao đổi với khách hàng về việc thu hồi khoản vay chứ không hề có cách hàng vi vi phạm pháp luật ở đây.

Quy trình đòi nợ ngân hàng Mirae Asset

Dưới đây là các bước mà ngân hàng Mirae Asset tiến hành khi đòi nợ khoản vay khách hàng.

Bước 1: Gọi điện thông báo khách hàng trả nợ

Đầu tiên, nhân viên của ngân hàng Mirae Asset sẽ gọi điện đến khách hàng để nhắc nhở việc trả tiền đúng hạn. Nếu những lần đầu tiên gọi mà khách hàng vẫn không có ý định trả khoản tiền thì khi khách hàng vẫn cố tình trả trễ hạn nhân viên sẽ liên tục gọi điện thúc giục khách hàng trả tiền.

Nếu khách hàng có các động thái không bắt máy hay chặn số, nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện đến người tham chiếu để nhắc nhở người đi vay trả nợ.

Bước 2: Gửi giấy báo về địa phương cư trú

Nếu phương thức gọi điện không mang lại hiệu quả, thì phía công ty Mirae Asset sẽ can thiệp bằng cách gửi giấy báo về địa phương khách hàng cư trú. Giấy báo về địa phương sẽ bao gồm hợp đồng vay tín dụng, đơn tố cáo và đơn yêu cầu hoàn tất các khoản vay.

Bước 3: Khởi kiện ra tòa

Nếu hai hình thức trên vẫn không thể giúp công ty thu hồi về khoản vay thì công ty sẽ tiến hành khởi kiện ra tòa để khách hàng trả nợ theo đúng quy định của pháp luật. Thông thường thời gian khởi kiện sẽ là từ 180 ngày kể từ ngày thanh toán hợp đồng.

Bước 4: Đến tận nơi đòi nợ

Trong một vài trường hợp, nhân viên thu hồi nợ của Mirae Asset sẽ phải đến tận nơi để đòi nợ. Vì phải đến tận nơi để thu hồi nợ nên có nhiều thông tin không xác thực rằng  Mirae Asset đòi nợ như xã hội đen.

Bước 5: Chuyển hồ sơ sang bên thứ 3

Nếu bốn biện pháp trên vẫn chưa thể khiến khách hàng trả lại khoản nợ thì Mirae Asset sẽ bán hồ sơ cho công ty chuyên thu hồi nợ công ty có uy tín và đảm bảo minh bạch để giúp công ty thu hồi khoản nợ này.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về ngân hàng Mirae Asset đòi nợ Làm Chủ Tài Chính muốn gửi tới bạn. Có rất nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề này vậy nên mong rằng từ những thông tin trên bạn đã có thể có cái nhìn chính xác hơn về ngân hàng Mirae Asset.

Ngày nay, nhu cầu vay tiền trả góp ngày càng nhiều và có rất nhiều bên hỗ trợ cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh, online. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền thì hãy tìm hiểu kĩ về bên cho vay trước khi vay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *