Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Top 10+ cuốn sách dạy làm giàu TRUYỀN CẢM HỨNG hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)
444 Views

Thành công, tự do tài chính, làm giàu là mơ ước của nhiều người, nhưng đây con đường thực sự khó khăn và đầy chông gai, đòi hỏi những người bước đi phải có ý chí thép, lòng kiên trì, không ngại thử thách.

Cùng với đó là lượng kiến thức đủ lớn để bạn có thể thực hiện được hoài bão của mình và đôi khi là một chút cảm hứng nữa. Dưới đây là 10+ cuốn sách dạy làm giàu tiêu biểu, nguồn cảm hứng với mọi nhà khởi nghiệp, những người đã đang và sắp bước chân vào con đường làm giàu và thậm chí là cả những người đã có thành tựu trong sự nghiệp của mình.

Dám nghĩ lớn – Cuốn sách dạy làm giàu gối đầu giường của nhiều tỷ phú

Đâu là sự khác biệt giữa người thành công với những người còn lại ? Tài năng, trí tuệ, sự chăm chỉ hay khả năng chuyên môn ? Tất cả đều đúng, nhưng điều khác biệt tiên quyết và quan trọng nhất chính khả năng tư duy. Cuốn sách “The Magic of Thinking Big” – Dám nghĩ lớn chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn hoàn thiện khả năng tư duy và phát triển bản thân.

Dám nghĩ lớn – Cuốn sách dạy làm giàu gối đầu giường của nhiều tỷ phú
Dám nghĩ lớn – Cuốn sách dạy làm giàu gối đầu giường của nhiều tỷ phú

Cuốn sách “Dám nghĩ lớn” viết bởi David Joseph Schwartz, ông vừa là nhà văn, vừa là giáo sư của trường đại học Quốc gia Georgia, Atlanta, đồng thời cũng là chuyên gia trong tổ chức quản lý.

Sách được chia làm nhiều chương tương ứng với từng quan điểm, góc nhìn đa chiều của tác giả, cách viết rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu. Bên cạnh đó trong từng chương tác giả có đưa ra các nguyên tắc, phương pháp ông đúc kết ra giúp người đọc có thể hình dung, áp dụng vào thực tiễn, từ đó tùy mỗi người sẽ có sự kích thích, cải thiện khả năng suy nghĩ mở mang tuy duy sáng tạo cần thiết.

Cuốn sách đem đến sự bứt phá trong tư duy, Khai phá năng lượng trong độc giả. Bên cạnh đó, thông qua cuốn sách, tác giả cũng gửi gắm về những bài học về tư duy giá trị, thay đổi suy nghĩ.

1.1 Thành công từ việc đặt niềm tin và chính mình. Gạt bỏ cảm giác thất bại, chán nản, những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó là tư duy tích cực, tự tin và khả năng của mình.

1.2 Suy nghĩ của bạn biểu hiện con người bạn. Bạn suy nghĩ thế nào thì bạn là người như vậy. Bạn nghĩ bạn thất bại thì bạn chính là người thất bại. Bạn nghĩ mình thành công thì bạn chắc chắn sẽ vậy. Tư duy đóng vai trò tiên quyết trong việc định hình con người và sự thành công của bạn.

1.3 Luôn hướng tới việc phấn đấu trở thành người giỏi nhất, giữ thái độ đúng đắn, đặt mục tiêu và quyết tâm thực hiện mục tiêu. Nhưng điều trước tiên bạn cần thay đổi là tư duy của chính bạn. Hãy tin tưởng vào mình, tin tưởng và mục tiêu của mình trong mọi trường hợp dù khó khăn nhất.

1.4 Thất bại là việc bạn sẽ gặp, vì vậy đừng quá buồn bã, thất vọng với bản thân, hãy học cách chấp nhận thất bại, học hỏi từ thất bại và vượt qua thất bại. Bạn nên hiểu rằng, lối suy nghĩ tư duy luôn quan trọng hơn trí thông minh.

1.5 Xác định rõ ràng, cụ thể những ước mơ và hoài bão của bản thân, từ đó xác định từng bước kế hoạch cụ thể, đặt ra những mục tiêu ngắn hạn thực tế nhất. Từ đó dần dần tích lũy đầy đủ các yếu tố thành công.

Tìm hiểu thêm: MoneyGuru là gì? 

Bí mật tư duy triệu phú – Sách dạy làm giàu hay nhất

Cuốn sách đề cập đến cách tư duy của các triệu phú, điểm khác biệt giữa tư duy của một triệu phú và người nghèo khó. Cuốn sách bí mật tư duy triệu phú là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất.

Bí mật tư duy triệu phú - Sách dạy làm giàu hay nhất
Bí mật tư duy triệu phú – Sách dạy làm giàu hay nhất

Bí mật tư duy triệu phú không giúp bạn lập ra các kế hoạch tài chính, mà cuốn sách giúp bạn hiểu về cách tư duy của một triệu phú và cách tư duy để trở thành triệu phú.

Nội dung nổi bật của cuốn sách thể hiện qua ba ý chính:

Tư duy tạo nên những triệu phú

Bí mật tư duy triệu phú cho rằng người giàu luôn khẳng định rằng “tôi tự tạo nên cuộc sống của mình”.

Trong khi người nghèo nhìn thấy sự khó khăn, những điều tồi tệ, đổ lỗi cho hoàn cảnh thì người giàu lại có lối tư duy khác họ nhìn thấy cơ hội, khả năng, không đổi lỗi cho hoàn cảnh, theo họ thực chất cuộc sống luôn nằm trong tay chính mình.

Nếu bạn muốn giàu thì bạn phải tin rằng mình có thể làm được điều đó, đừng trông chờ vào bất kỳ ai hay bất kỳ thứ gì, bạn phải hiểu và tin rằng bạn là người tạo ra thành công và bạn cũng là người quyết định cuộc sống của mình.

Xác định tư duy của bản thân

Những vướng mắc trong cuộc sống nếu không được giải quyết sẽ hình thành nên thái độ với thế giới bên ngoài.

Trong một ví dụ bí mật tư duy triệu phú cho rằng khi gặp một người giàu có, thành công hơn mình. Người nghèo sẽ có tư duy ác cảm, đố kỵ thay vì coi đó là mục tiêu để phấn đấu, nỗ lực. Chính tâm lý đố kỵ, ác cảm đó đã kìm hãm sự phát triển của mỗi người. Nhưng đối với những người có ý chí vươn lên có sự cố gắng nhưng vẫn thất bại thì sao?

Thất bại trong làm giàu là chuyện mà ai ít hay nhiều cũng gặp phải, đơn giản là bạn hãy thay đổi thái độ nhìn nhận đối với sự thất bại, học hỏi từ thất bại, đi lên từ thất bại, người giàu luôn mang trong mình suy nghĩ họ làm được, mình cũng làm được, họ thành công mình cũng có khả năng như vậy.

Đặt ra mục tiêu cuộc đời mình

Mục tiêu đúng đắn giúp bạn có định hướng lâu dài cho bản thân, là động lực giúp bạn kiên trì theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

Trên con đường làm giàu bạn sẽ luôn luôn gặp khó khăn, thử thách cuốn sách khuyên bạn đừng bao giờ từ bỏ, thành công được tích góp từ những điều nhỏ nhặt nhất, vượt qua sự khó khăn sẽ nâng cao năng lực, khả năng của bạn. Hãy suy nghĩ lớn để tiềm năng của bạn được phát huy tối đa và trân trọng cơ hội dù là nhỏ nhất.

Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách với hơn 2 triệu bản được bán ra, dịch thành nhiều thứ tiếng. Cuốn sách gối đầu giường của nhiều tỷ phú. Người giàu nhất thành Babylon không những giúp bạn trở nên giàu có mà còn chỉ bạn cách để duy trì sự giàu có đó mỗi ngày với chỉ bằng những hành động nhỏ.

Người giàu có nhất thành Babylon
Người giàu có nhất thành Babylon

Mở đầu cuốn sách, Clason kể câu chuyện về hai người đàn ông đang từng ngày chật vật với miếng ăn. Họ muốn thoát khỏi khó khăn và khát khao vươn lên, vì vậy hai người đàn ông, một người nhạc sĩ người kia làm nghề đóng xe ngựa lên đường tìm đến người giàu có nhất thành Babylon để xin lời khuyên. Từ đây Clason tiết lộ bí quyết thành công kinh điển và một chân lý cổ xưa nhất rằng “Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải học từ người thành công”. Một số điều đắt giá tác giả muốn truyền đạt qua cuốn sách.

Luôn luôn trả tiền cho bản thân trước (Tích lũy 1/10 số tiền kiếm được)

Một trong những bài học lớn nhất và đầu tiên trong “Người giàu có nhất thành Babylon”. Trích một phần trong thu nhập để giành riêng ra cho mình. Mặc dù đây là một thông điệp nhỏ nhưng lại rất quan trọng trong việc tích lũy của cải. Chúng ta không thể tích lũy của cải nếu không tiết kiệm những gì chúng ta kiếm được. Chúng ta có thể tích lũy bằng cách tự trả tiền cho mình trước bất kỳ khoản chi tiêu nào.

Hãy “Bỏ vào trong túi mười đồng, và chỉ lấy ra chín đồng để chi tiêu”.

Kiểm soát tốt những khoản chi tiêu của bạn (sống dưới mức thu nhập)

Thực tế chúng ta thường mắc sai lầm khi chi tiêu ở chỗ luôn mua những thứ mình “muốn mua” thay vì những thứ mình “thật sự cần”.

Kiểm soát chi tiêu là bạn có một kế hoạch chi tiêu hợp lý trong một khoảng thời gian, hay hình thức đơn giản hơn là bạn chi tiêu thấp hơn mức thu nhập của bạn. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua những điều đáng thưởng thức trong cuộc sống.

Để tiền bạc làm việc cho mình

Chúng ta nên nghĩ về việc đầu tư sau khi xây dựng được một khoản tiết kiệm. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư kiếm lợi nhuận trên thị trường. Nhưng hãy nhớ tìm hiểu kỹ về lĩnh vực mình sắp tham gia và cũng luôn nhớ nguyên tắc đầu tiên luôn luôn trả tiền cho mình trước tiên.

Đầu tư vào bản thân

Cách tốt nhất để chúng ta tăng thu nhập cũng như duy trì nó là không ngừng học hỏi, không ngừng trau dồi bản thân về cả kiến thức lẫn ý chí. Tất nhiên là bạn cần chắt lọc những gì mình cần, tránh tràn lan nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Những cách làm giàu ít vốn

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách kinh điển về làm giàu, hầu hết tất cả những người giàu trên thế giới đều từng đọc cuốn sách này. Và họ đều nói trong cuốn sách là những nguyên tắc căn bản, cặn kẽ nhất để thành công. Đây là cuốn sách tài chính khuyên đọc càng sớm càng tốt, vậy nên nếu bạn muốn cải thiện vấn đề tài chính thì đây là cuốn sách không thể tốt hơn.

Những nguyên tắc trong cuốn sách được ví là những nguyên tắc vàng, đầy tính thực tiễn áp dụng vào cuộc sống. Một số ý chính trong cuốn 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu
13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Cụ thể hóa mong muốn làm giàu

Mong muốn làm giàu là một điều tuyệt vời. Những điều khó khăn là có quá nhiều thứ trong quá trình làm giàu. Vậy nên nguyên tắc này sẽ giúp bạn, hãy cụ thể hóa mong muốn của mình, càng cụ thể càng tốt, bạn càng chi tiết bao nhiêu thì khả năng hoàn thành càng cao bấy nhiêu.

Hãy tin vào chính mình

Hãy tin vào chính mình ! Niềm tin là sức mạnh, đặc biệt khi bạn tin vào bản thân hoàn toàn, tin tưởng và mục tiêu mình đặt ra. Cuộc chơi làm giàu là sự giằng co giữa khả năng “có” hoặc “không” bạn tin vào mình nghĩa là bạn truyền vào tiềm thức của mình khả năng “có” nhiều hơn. Tích lũy qua thời gian “có” sẽ không chỉ là một khả năng nữa mà nó sẽ trở thành hiện thực.

Ám thị bản thân mình

Đây là một nguyên tắc nhiều người nghi ngờ. Nhưng nếu bạn không đặt mình vào vị trí thành công thì bạn sẽ không ở đó được. Hãy luôn đặt mình ở nơi bạn muốn, sống với mục đích đó, làm việc với mục đích đó, và hưởng thành quả của mục đích đó.

Khi bạn tự đặt bản thân vào vị trí mình mong muốn, bản thân sẽ tự xây dựng các yếu tố cần thiết để tiến đến. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy đặt mình vào vị trí của người thành công

Trí tưởng tượng là điều quan trọng

Nhiều người nghĩ trí tưởng tượng chỉ là phù phiếm không có nhiều tác dụng trong thực tế. Nhưng họ lại quên rằng tất cả thành tựu con người đạt được đến hôm nay đều bắt nguồn từ trí tưởng tượng.

13 Nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ dạy bạn cách sử dụng trí tưởng tượng của mình một cách tối ưu, tạo ra tư duy mạch lạc, mong muốn tốt đẹp. Yếu tố này giúp bạn phát triển định hướng, kế hoạch cụ thể.

Tư duy làm giàu – Sách dạy tư duy không nên bỏ qua

Napoleon Hill (1883 – 1970) là tác giả có tầm ảnh hưởng lớn nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành. Với độ thành công và phổ biến rộng khắp đến mức gần như người thành công nào cũng khuyến khích đọc, cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich) khiến Napoleon Hill được mệnh danh là “người tạo ra các triệu phú”. Nghĩ giàu làm giàu là một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại.

Tư duy làm giàu - Sách dạy tư duy không nên bỏ qua
Tư duy làm giàu – Sách dạy tư duy không nên bỏ qua

Sau khi Napoleon Hill mất, Don Green, Giám đốc điều hành của Quỹ Napoleon Hill, một tổ chức giáo dục – xã hội truyền đạt bộ môn khoa học thành đạt đến mọi người đã tìm kiếm tư liệu những bài diễn thuyết, phỏng vấn, buổi đàm luận, bài báo của ông với ý định tập hợp thành một cuốn sách.

Nhưng Napoleon Hill thường ghi chép rất ngắn gọn về những bài phát biểu của mình, những bài phát biểu gốc thì hầu như không còn. Vì lẽ đó Don Green cùng với tiến sĩ J.B.Hill, cháu của Napoleon Hill đã phải dành rất nhiều năm tìm kiếm và tổng hợp những bài phát biểu của ông để cho ra đời Tư Duy Làm Giàu.

Tư duy làm giàu là cuốn sách tập hợp những bài diễn thuyết, phỏng vấn, đàm luận, bài báo có chọn lọc của Napoleon Hill. Khác với những tác phẩm do Napoleon Hill viết, Tư Duy làm giàu mang đến một trải nghiệm mới mẻ, trực quan hơn, thẳng thắn hơn vấn đề thành công. Độc giả như được trò chuyện trực tiếp với chính Napoleon Hill, nghe ông chia sẻ về quá trình thành công, vượt qua khó khăn, thử thách, những điều mà ông đã trải nghiệm trong cuộc sống…

Cuốn sách là minh chứng sống cho mọi nguyên tắc thành công mà Napoleon Hill đã viết và giảng dạy trong suốt cuộc đời mình. Những bài phát biểu và bài viết trong cuốn sách này nhìn dù là độc lập và riêng biệt, nhưng khi kết hợp lại với nhau, chúng thể hiện quá trình hình thành tư tưởng, nguyên tắc cùng tổng hợp áp dụng cải tiến vào thực tiễn của Napoleon Hill.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Og Mandino là tác giả của cuốn sách. Ông sinh 12-12-1923 tại Mỹ, trước khi trở thành nhà văn, cuộc đời ông trải qua nhiều thăng trầm với đủ ngành nghề khác nhau. Nhờ vào nhiều trải nghiệm sâu sắc, những cuốn sách của ông là nguồn động lực lớn đối với hàng triệu người đọc. Không ít trong số đó thực sự đã tìm thấy con đường và thay đổi cuộc sống của mình. Tiêu biểu là Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, cuốn sách luôn nằm trong top Best Seller được săn đón nhất.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Nhân vật trong Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được mô phỏng theo cuộc đời của chính tác giả thông qua cậu bé chăn lạc đà Hafid. Được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế, do đó những gì được viết không chỉ là lý thuyết mà có nhiều ví dụ thực tế sống động.

Tượng trưng cho những nguyên tắc thành công là những bài học được viết ở 9 cuộn da dê của chú bé. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là niềm tin mãnh liệt vào bản thân, tư duy tích cực trong mọi hoàn cảnh.

9 Nguyên tắc kinh điển được đề cập trong Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới:

  • Nguyên tắc 1 – Hôm nay, hãy sống một cuộc sống mới
  • Nguyên tắc 2 – Một trái tim đầy sự hân hoan và yêu thương chào đón ngày mới
  • Nguyên tắc 3 – Kiên trì đến tận cùng, đến khi gặt hái được thành công
  • Nguyên tắc 4 – Tôi luôn là phép màu của tạo hóa (tin tưởng và chính mình)
  • Nguyên tắc 5 – Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn
  • Nguyên tắc 6 – Tôi sẽ làm chủ mọi cảm xúc của chính mình
  • Nguyên tắc 7 – Luôn mỉm cười với cuộc đời
  • Nguyên tắc 8 – Hôm nay hay nâng cao giá trị bản thân lên gấp nhiều lần
  • Nguyên tắc 9 – Hành động ngay từ bây giờ

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới thực sự mang lại những bài học đắt giá. Nắm chắc những quy tắc, áp dụng linh hoạt, sáng tạo bạn sẽ là một người thành công trong cuộc sống dù bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ điểm xuất phát nào. Và còn rất nhiều điều thú vị trong cuốn sách chờ đợi bạn trải nghiệm.

Screw It, Let’s Do It! (Mặc kệ nó, làm tới đi!) – Richard Branson

Tựa sách đặc sắc Mặc kệ nó, làm tới đi! đã tiếp thêm động lực cho những người kinh doanh muốn khởi nghiệp. Cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin và sáng tạo hơn, có cái nhìn mới lạc quan về mọi vấn đề xảy ra thông qua những câu chuyện , trải nghiệm thực tế đầy thú vị của một trong những tỷ phú hàng đầu nước Anh.

Như chúng ta vẫn biết, sức sáng tạo của con người là vô hạn nhưng nếu nó chỉ nằm trong đầu, trong suy nghĩ cá nhân thì chẳng bao giờ được thực hiện dẫn đến thành công được cả. Vì thế mà hãy luôn mang trong mình sự tự tin, gan dạ , liều lĩnh dám làm những điều mà bạn nghĩ và biến nó trở thành những ý tưởng hành động táo bạo. Biết đâu một ngày nào đó thành công sẽ tìm đến bạn.

Screw It, Let’s Do It! (Mặc kệ nó, làm tới đi!) – Richard Branson
Screw It, Let’s Do It! (Mặc kệ nó, làm tới đi!) – Richard Branson

Đọc Mặc Kệ Nó Làm Tới Đi , người đọc sẽ tìm thấy những phương pháp để tự vượt qua chính mình, cách đối mặt với cơ hội và mọi thách thức trong cuộc sống .Tất cả đều được tác giả gửi gắm, truyền tải được viết với giọng văn hài hước nhưng không hời hợt.

Trong tác phẩm “ Mặc kệ nó, làm tới đi”, Richard Branson thuật lại những bài học, trải nghiệm của mình từ khi còn thơ bé cho đến lúc trưởng thành, từ lúc khởi nghiệp với công việc kinh doanh của mình cho đến khi thành một doanh nhân thành đạt được nhiều người biết đến như hiện nay.

Độc giả cũng sẽ được trải nghiệm những chuyến phiêu lưu mạo hiểm khắp thế giới của người tỷ phú này. Và chính những chuyến đi ấy đã trở thành một phần không thể thiếu khi nhắc về Richard Branson và thương hiệu Virgin. Và câu nói “ Mặc kệ nó, làm tới đi!” cũng trở thành châm ngôn sống của ông.

Đây là một cuốn sách đơn giản và khá dễ đọc với những bài học thực tiễn từ cuộc sống, vô cùng gần gũi. Chúng ta cũng có thể bắt gặp được chính mình qua những trang sách, những trải nghiệm, câu chuyện đầy mới mẻ và thú vị của vị tỷ phú người anh này.

Từ đó mà có thể áp dụng phương pháp giải quyết các thách thức, vấn đề nan giải trong đời sống. Ngoài ra chính tác phẩm này cũng sẽ đem lại nguồn cảm hứng về sự tin tin, sáng tạo và cái nhìn lạc quan về mọi vấn đề trong cuộc sống đến mỗi độc giả.

Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào – Ewen Chia

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Marketing hoặc mong muốn kiếm tiền online thì cuốn sách “Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet” Như Thế Nào của Ewen Chia thật sự dành cho bạn.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cụ thể để có thể gây dựng nên một công việc theo hình thức kinh doanh online đang bùng nổ hiện nay một cách rất dễ hiểu và cách tác giả đã kiếm được lợi nhuận hàng triệu đôla như thế nào. Ewen Chia cũng giải mã những biệt ngữ trong marketing và chia sẻ những bí quyết, tiểu xảo đã giúp ông thu về một khối tài sản đáng mơ ước từ kinh doanh trực tuyến.

Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào
Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào

Ngoài ra “Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào” còn giải thích chi tiết về hình thức tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing). Đây được coi là hình thức giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, thương hiệu của công ty đến với nhiều công chúng và nhận được hoa hồng ( một dạng của môi giới bán hàng).

Điểm khác biệt cơ bản của hình thức này là không cần vốn đầu tư hay sản xuất sản phẩm, không cần tính toán hay điều hành các hoạt động kinh doanh và điều hành hoạt động kinh tế. Hoạt động chủ yếu của bạn là quảng bá sản phẩm, dịch vụ giới thiệu húng đến người có nhu cầu và khi họ mua chúng bạn sẽ có thể nhận được tiền.

Cuốn sách “Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào” sẽ trình bày cho bạn lần lượt về việc lựa chọn sản phẩm nào, quảng bá ra sao, quảng bá cho ai, ở đâu,… để khách hàng có thể biết tới và mua sản phẩm từ bạn. Phương pháp này sẽ giúp liên kết thông tin giữa người mua và người bán, giữa những nhà sản xuất cung ứng đến với khách hàng của mình nhanh chóng và giảm chi phí trung gian.

Việc này rất quan trọng bởi thông tin và tin tức về sản phẩm ngày càng nhiều sẽ dẫn đến việc người tiêu dùng sẽ bị hoang mang hỗn loạn, khó có thể dẫn đến quyết định mua. Vì thế mà Affiliate Marketing đã ra đời.

Cuốn sách này rất hữu ích dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu về cách bán hàng và tiếp thị sản phẩm trên mạng Internet, từ đó sẽ trở thành trung gian bán hàng giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách thuật lại câu chuyện lập nghiệp của chính mình về marketing liên kết, Ewen Chia đã chỉ dẫn rõ ràng cho bất cứ ai muốn sử dụng theo công thức mà ông đã thử nghiệm và thấy thành công.

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ – J. S. Scott

Trì hoãn vốn luôn là nguyên nhân chính khiến bạn luôn dậm chân tại chỗ và chưa từng đạt được bất kỳ mục tiêu gì trong cuộc sống. Và bạn không muốn tiếp tục sống như vậy nữa vậy thì hãy tham khảo thử cuốn sách “ Ngay Bây giờ hoặc không bao giờ” của J.S.Scott. Nó sẽ chỉ dẫn cho bạn những hành động cụ thể, bạn chỉ cần đọc, áp dụng thực tiễn và căn bệnh trì hoãn sẽ từng bước tránh xa khỏi cuộc sống của bạn.

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ - J. S. Scott
Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ – J. S. Scott

“Ngay Bây giờ hoặc không bao giờ” là một cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng hay ho nhằm giúp bản thân có thể vượt qua sự trì hoãn mỗi ngày. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách cung cấp những mẹo vặt đơn giản để vượt qua sự trì hoãn thì với “ Ngay Bây giờ hoặc không bao giờ” , bạn sẽ biết tại sao chiến lược đưa ra lại trở nên có hiệu quả, nó có thể loại bỏ những hạn chế và niềm tin nào và bằng những cách như nào. Và chiến lược này có thể được áp dụng ngay lập tức vào cuộc sống của bạn.

Cuốn sách gồm 23 chương ngắn gọn, dễ hiểu nói về những thói quen tốt giúp bạn có thể dần dần loại bỏ căn bệnh trì hoãn này. Đến với những trang sách “ Ngay Bây giờ hoặc không bao giờ” , Scott sẽ chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này và tận tình chỉ dẫn cho người đọc chi tiết những phương pháp đẩy lùi thói quen trì hoãn.

Thành công sẽ chỉ thật sự đến khi bạn mang trong mình một niềm tin sắt đá, sự kiên trì và nỗ lực thật sự để đạt được đến những mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể khám phá được những kế hoạch hành động gần như trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống hàng ngày từ việc tập thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe cho đến công việc, gia đình, các mối quan hệ cá nhân xung quanh,…

Khác hoàn toàn với những cuốn sách rèn luyện kỹ năng khác cung cấp những mẹo nhỏ, những bí quyết chung chung mà ở “ Ngay Bây giờ hoặc không bao giờ” tập chung tối đa vào “ hành động”, bạn sẽ phải thật sự hành động từng bước theo chỉ dẫn.

Bạn không cần phải hoang mang khi áp dụng những điều trong sách nói mà có phương pháp được trình bày khoa học, chi tiết mà bạn có thể thực hiện ngay tạo dựng thành những thói quen đánh bại sự trì hoãn vốn có. Bởi không có thành công nào xuất hiện nếu bạn chỉ mãi ngồi đó và mong chờ nó sẽ đến.

Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh

Đây là cuốn sách được bán rất chạy trên sàn thương ai điện tử Amazon. com: Tác phẩm đứng đầu trong những sách về Dịch vụ khách hàng; đứng thứ năm trong sách về Marketing và Bán hàng và đứng thứ 7 trong các loại sách về quản lý.

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách chỉ dạy cho bạn từng bước trong việc kinh doanh thì đây không phải cuốn sách dành cho bạn. Tỷ phú bán giày sẽ chỉ dẫn cho người đọc những bí quyết trong kinh doanh hay nghệ thuật quản lý doanh nghiệp.

Tỷ Phú Bán Giày - Tony Hsieh
Tỷ Phú Bán Giày – Tony Hsieh

Tác giả của cuốn sách này tốt nghiệp đại học Harvard và đã tạo nên những ý tưởng kinh doanh sáng tạo độc đáo bằng chính năng lực của một nguoif sinh viên trẻ, đầy nhiệt huyết. Sự nghiệp của ông đạt đến đỉnh cao khi trở thành CEO của Zappos.

Tỷ phú bán giày đã thuật lại hành trình để tìm ra chân lý về Hạnh phúc, Đam Mê với Lợi Nhuận; câu chuyện kinh doanh thành công và thất bại của chính tác giải khi khởi nghiệp từ năm lên 9. Từ những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công cho đến bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền tảng vững chắc cho một Link exchange và cả Zappos lừng danh sau này.

Tác phẩm Tỷ phú bán giày của Tony Hsieh đã truyền nguồn cảm những mãnh liệt cho rất nhiều độc giả trên toàn thế giới. Một chút sự điên rồ với những ý tưởng kinh doanh đặc sắc mà nghe qua nghĩ rằng có vẻ như rất liều mạng. Nhưng cho đến Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng nên một thương hiệu mới về “Văn hóa công ty”.

Đây chính là một yếu tố quan trọng để theo đuổi một môi trường làm việc năng động cùng các dịch vụ xuất sắc. Tác phẩm đã gây ấn tượng với cách mà Tony làm cho doanh thu của Zappos tăng trưởng lên đến 1 tỷ đô chỉ sau 10 năm và đó mới chỉ là khởi đầu. Và đối với ông, niềm đam mê và ý nghĩa kinh doanh chính là chìa khóa đến với thành công của một người doanh nhân.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo đã rất nổi tiếng với những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Hẳn những độc giả Việt Nam đã biết đến Adam Khoo với tác phẩm nổi tiếng “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” hay “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật nhất vẫn là “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Những cuốn sách nổi tiếng của ông đã tạo động lực cho rất nhiều người và thay đổi cuộc đời họ ở mọi độ tuổi.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ - Adam Khoo
Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

Trong “Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, Adam Khoo đã chia sẻ những bí quyết xây dựng sự nghiệp do ông chiêm nghiệm từ hai bàn tay trắng hình thành nên cơ ngơi hàng triệu đô. Và điều độc đáo nhất là bạn không cần phải sở hữu nhiều tiền đầu tư cũng như những bằng cấp cao hay nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Dù bạn đang là một Startup hay đã làm một doanh nhân “chinh chiến” nhiều năm trong nghề, thì cuốn sách cũng sẽ đem đến cho người đọc những ý tưởng, chiến lược mới, ưu việt. Từ đó tăng trưởng mức doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng, doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng.

“Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” sẽ giúp bạn xây dựng nên những ý kinh doanh vô cùng táo bạo, có thể tự mình mà phát triển nền tài chính một cách bài bản, Không ngừng giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và chiêu dụng được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc lại năng động, sáng tạo….

Với những lý thuyết cùng định kiến sẵn có trong kinh doanh khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự khởi nghiệp nhưng khi bạn có thể tìm đúng phương hướng phù hợp với bản thân thì đó chỉ là việc sớm muộn mà thôi.

Lời kết

11 cuốn sách dạy làm giàu này luôn nằm trong top những cuốn sách khuyên đọc của các nhà thành công. Những cuốn sách đem đến cho người đọc những hiểu biết, cách thức làm giàu trên nhiều phương diện không chỉ riêng về vật chất. Là những công cụ mạnh mẽ trên con đường hướng đến tự do tài chính của bất kỳ ai.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!