Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

SkyWay là gì? Thực hư tin VTV1 cảnh báo SkyWay lừa đảo?

2/5 - (4 bình chọn)
2225 Views

Cách làm giàu nhanh phổ biến nhất hiện nay là gì? Đó là đầu tư cổ phiếu, tuy có nhiều rủi ro nhưng những khoản lời mà nó đem lại khiến mọi người đều thèm khát. Trong đó, SkyWay đang là một dự án được đánh giá sinh lợi nhuận rất cao. Vậy SkyWay là gì? Là một miếng bánh béo bở mới hay là một cái bẫy cao cấp mới đây? Hãy cùng tìm hiểu về SkyWay qua bài viết dưới đây.

SkyWay là gì?

SkyWay là tập đoàn phát triển về công nghệ giao thông tiên tiến trên thế giới, được tài trợ chính bởi các quốc gia, quỹ liên hợp quốc, quỹ hòa bình liên xô, các nhà chính trị và nhân dân đóng góp thông qua nhiều hình thức, và chủ yếu là gây quỹ của cộng đồng.

SkyWay là gì?
SkyWay là gì?

Công nghệ này đã được kỹ sư, nhà khoa học người nga ông Anatoly Yunitskiy nghiên cứu và phát triển hơn 40 năm. SkyWay được nghiên cứu và phát triển với mục đích cải thiện mạng lưới hệ thống hạ tầng giao thông toàn cầu.

Đây là mô hình công nghệ giao thông thông minh độc quyền , chi phí rẻ, tốc độ cao mà thế giới đang hướng tới trong tương lai. Theo một số chuyên gia đánh giá thì skyway sẽ chiếm 50% thị phần toàn thế giới trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: Tikop là gì?

Tổng quan về dự án SkyWay

Bạn đã biết bao quát về dự án SkyWay là gì thông qua phần giới thiệu trên. Sau đây là một số thông tin để bạn biết rõ hơn để có thể lựa chọn đầu tư hay không vào dự án này.

Sản phẩm có trong dự án Skyway

SkyWay có 3 tham vọng lớn bao gồm tốc độ, nhanh chóng và tiện nghi cho tất cả mọi người. Mức độ thân thiện với môi trường, tạo ra cảm giác an toàn và thú vị được đánh giá khá cao ở các loại hình phương tiện. Đặc biệt nhất là chi phí sản xuất và vận hành thấp hơn các loại phương tiện hiện nay.

Có 3 loại hình vận tải chính mà SkyWay đang phát triển đó là:

 • Loại hình cao tốc: Có tốc độ lên tới 500km/h, sức chứa có thể lên đến hơn 500.000 hành khách/ngày và độ dốc tối đa là 20%.
 • Loại hình dành cho đô thị: Tốc độ là 150km/h, hiệu suất ít hơn cao tốc là 25.000 hành khách/ giờ và độ dốc tối đa đạt được là 45%
 • Loại hình vận chuyển hàng hóa: Ở loại hình này tốc độ được chia thành 2 loại với 150km/h (lơ lửng) và 500km/h (gắn). Hiệu suất là hơn 200 triệu tấn/năm và 60% là độ dốc tối đa được quy định.

Điểm thu hút của dự án Skyway

Áp dụng công nghệ tiên tiến để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông toàn cầu nên các loại sản phẩm SkyWay gồm các thế mạnh sau :

Mức độ an toàn cao:

 • Các tuyến đường của SkyWay không bị chi phối bởi khí hậu và thời tiết như ngập lụt, động đất và gió bão ở bất kỳ nơi nào.
 • Hệ thống chống trật bánh giúp tăng tính an toàn khi chạy trên đường ray.
 • Không gây tai nạn giao thông và đã giải quyết được vấn nạn hay ùn tắc giao thông.
 • Hệ thống điều khiển tự động bằng trí tuệ nhân tạo AI không người lái hiện đại.

Thân thiện với môi trường:

 • Sử dụng năng lượng điện mặt trời và năng lượng tái nguồn điện để vận hành.
 • Hệ thống vận tải nói không với khí thải ra ngoài môi trường.
 • Không mất nhiều diện tích đất đai xây dựng để di chuyển như các phương tiện khác.

Hiệu quả kinh tế

 • Chi phí xây dựng hệ thống giao thông SkyWay thấp hơn các loại phương tiện giao thông như hiện tại rất nhiều.
 • Giảm được chi phí nhiên liệu tiêu thụ như xăng, dầu.
 • Vị trí của xe cách xa mặt đất nên được tối ưu thêm động học giúp cải thiện và giảm đáng kể lượng tiêu thụ năng lượng trong quá trình di chuyển.

Tốc độ nhanh và trọng tải lớn:

 • Vận tải cao tốc SkyWay có vận tốc tới 500 km/h – nhanh hơn rất nhiều tàu cao tốc hiện nay.
 • Vận tải đô thị SkyWay có vận tốc tới 150 km/h – nhanh gấp 2 lần xe bus.
 • Vận tải hàng hóa SkyWay có vận tốc tới 150 km/h.
 • Skyway có một động cơ trọng lực giúp nâng cao hiệu quả vận tải. Các hệ thống giao thông của Skyway có trọng tải khủng đáp ứng vận chuyển từ 250.000 – 500.000 hành khách/ngày và vận chuyển hàng hóa liên tục với khối lượng lớn đến 200 triệu tấn/năm.

Với nhiều ưu điểm ưu việt như trong phim viễn tưởng nhưng liệu đây có thật sự là miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư cổ phiếu?

Các hình thức đầu tư SkyWay như thế nào?

Khi đầu tư vào một dự án thì hình thức lợi nhuận chính là phần quan trọng để đánh giá khả năng được đầu tư của dự án đó.

Cơ hội lợi nhuận Pre-IPO

Cơ hội lợi nhuận Pre-IPO
Cơ hội lợi nhuận Pre-IPO

IPO nghĩa là “Phát hành lần đầu ra công chúng” và Pre-IPO là cổ phiếu phát hành lần đầu ra công chúng trước. Nói một cách dễ hiểu đây là số cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể mua trước khi công ty phát hành cổ phiếu ra thị trường.

Tuy số tiền bỏ ra mua cổ phiếu Pre-IPO này sẽ rẻ hơn so với mức giá khi công ty mở bán cổ phiếu IPO nhưng lại mang rủi ro lớn, đó chính là công ty này sẽ IPO chứ? Điều đấy chính là sự e ngại của các chủ đầu tư dành cho các dự án Pre-IPO cũng như dự án này.

Lấy ví dụ: Giá trị CP của SkyWay hiện tại là 0,025 USD/cp. Bạn góp vốn đầu tư 100 USD = 4,000 cp. Nó sẽ có giá trị thực nếu khi lên IPO là 1 USD – 5 USD/cp và sẽ tăng khi dự án phát triển. Còn khi không lên được IPO thì sao, bạn sẽ mất trắng.

Hiện SkyWay đang bán các gói đầu tư như sau:

 • Gói đặc biệt
 • Gói trả thẳng
 • Gói trả góp
 • Gói đầu tư trẻ em
 • Gói cho đối tác

Tỷ suất ưu đãi hoàn vốn ROI

SkyWay còn có hình thức sinh lời khác là tỉ lệ hoàn vốn đầu tư ROI (Return On Investment) nhờ vào việc mời các nhà đầu tư khác cùng tham gia.

Công ty sẽ cung cấp cho bạn vị trí thứ hạng hoa hồng và để có thể nhận thêm được hoa hồng bạn có thể giới thiệu thêm người tham gia đầu tư vào SkyWay. Tương tự như bảng trên, bạn giới thiệu càng nhiều bạn sẽ càng có nhiều tiền hoa hồng.

Cấp bậc và điều kiện liên quan khi tham gia dự án SkyWay

Ở SkyWay cấp bậc là vấn đề mà bạn phải biết rõ để có thể đầu tư. Dưới đây là liệt kê về cấp bậc và điều kiện mà bạn có thể tham khảo. “Đơn vị” sẽ theo quy ước là 1$:

 • Đối tác (Partner) – Là cấp bậc của những nhà đầu tư tham gia nhỏ hơn 100 đơn vị.
 • Tư vấn viên( Consultant) – Là cấp bậc có đầu tư từ 101 đến 200 đơn vị.
 • Nhóm trưởng (Leader) – Là cấp bậc có đầu tư từ 201 đến 1.000 đơn vị.
 • Quản lý (Master) – Nhà đầu tư tham gia từ 1001 đến 5.000 đơn vị.
 • Chuyên gia( Expert) – Nhà đầu tư tham gia từ 5.001 đến 1.000 đơn vị.
 • Chuyên gia hàng đầu (Top Expert) – Nhà đầu tư tham gia lớn hơn 10.000 đơn vị.

Với thứ hạng trên cho thấy mức độ chi tiền của bạn sẽ quyết định cấp bậc của bạn. Để có thể đặt chân đến các cấp bậc cao nhận được nhiều lợi nhuận thì nhà đầu tư phải càng bỏ ra nhiều tiền hơn lên đến hơn 10.000$.

Mức hoa hồng được SkyWay thanh toán như thế nào?

Thanh toán bồi hoàn MLM (quy mô marketing đa cấp) chính là kế hoạch thanh toán của các mức hoa hồng giao dịch của công ty và nhà đầu tư. Vậy thanh toán bồi hoàn MLM là như thế nào?

Mức hoa hồng được SkyWay thanh toán
Mức hoa hồng được SkyWay thanh toán

Tương tự như ROI, bạn sẽ được trả tiền khi có người tham gia đầu tư hay người được thành viên của bạn mời vào. Bạn sẽ nhận được tỷ suất tỷ lệ từ khoản vốn đầu tư của họ theo thứ tự xếp hạng cấp bậc phía trên. Cụ thể như sau:

 • Cấp độ 1 – Level này là bồi hoàn theo điều kiện cá nhân của bạn.
 • Cấp độ 2 – Level này dành cho thành viên nhóm và những nhà đầu tư bạn trực tiếp giới thiệu.
 • Cấp độ 3 – Level này dành cho những thành viên thế hệ thứ hai được thành viên nhóm bạn giới thiệu.
 • Các cấp độ sau sẽ tiếp nối tương tự như cấp độ 3.

Tìm hiểu thêm: Chơi game kiếm tiền Paypal

Thông tin SkyWay lừa đảo có chính xác không?

Bên cạnh câu hỏi SkyWay là gì thì vấn đề SkyWay có lừa đảo không là điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất bởi có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Cảnh báo từ FSMA (Financial Services and Markets Authority)

Một cảnh báo từ FSMA (cơ quan tư pháp chịu trách nhiệm về pháp luật của ngành dịch vụ kinh tế tài chính tại Vương quốc Anh) là SkyWay có công ty đăng ký tại Belarus và đang chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư tại Bỉ.

Nhưng mà điều đó lại không hề được công bố trong bản báo cáo đã được chấp thuận bởi FSMA. Do đó hành động cung cấp cổ phần của SkyWay tại Bỉ đã bị FMSA ngăn chặn lại.

Cũng như các phần trên lamchutaichinh đã đề cập thì SkyWay có tình trạng như đa cấp với hình ảnh kim tự tháp đặc trưng. Vì thế FMSA đã đưa ra lời khuyên không nên tham gia đầu tư vào SkyWay.

Cảnh báo từ VTV1 tại Việt Nam

VTV1 đã đưa rất nhiều tin tức để cảnh báo người dân về SkyWay. Phóng viên của VTV1 cũng đã đến văn phòng SkyWay đăng ký hoạt động ở Anh, nhưng nơi đây chỉ là một căn nhà đang sửa chữa, không có bất kỳ các hoạt động nào ở bên trong.

Ngoài ra trước đó, nhiều quốc gia cũng đã lên tiếng cảnh báo dấu hiệu lừa đảo của Tập đoàn Skyway. Như năm 2017, hai Ngân hàng trung ương Lithuania và Estonia đăng tải tin tuyên bố về việc hoạt động huy động vốn của Skyway tại các nước này là trái pháp luật.

Theo các chuyên gia chứng khoán Việt Nam nhận định thì hình thức chào bán cổ phiếu của SkyWay rất bất thường và có hình dáng như đa cấp. Nên mọi người nên cẩn thận khi suy nghĩ về việc đầu tư vào SkyWay.

Dự án Skyway tại Việt Nam trên thực tế như thế nào?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều hội thảo để chèo kéo các nhà đầu tư mua cổ phiếu. Cổ phiếu được phát hành theo 15 giai đoạn, trong mỗi giai đoạn giá cổ phiếu này lại tăng gấp nhiều lần và ai cũng có thể mua cổ phiếu kể cả trẻ em.

Dự án Skyway tại Việt Nam trên thực tế
Dự án Skyway tại Việt Nam trên thực tế

Các lời hứa hẹn đầy rộng mở như trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm, có thể mua cổ phần với mức chiết khấu lên tới vài chục lần và thậm chí hàng trăm lần mệnh giá thật. Khi mà IPO lên sàn thì bạn có thể nhận được lợi nhuận đến hàng trăm ngàn USD.

Tuy SkyWay chưa có dự án hay bất cứ văn phòng, trụ sở hợp pháp nào tại Việt Nam, nhưng hàng trăm nhà đầu tư đã vội vàng nhảy vào mà không tìm hiểu kỹ về tình hình thực sự của dự án này.

Các Đại diện Ủy ban chứng khoán Nhà nước Việt Nam ta cho hay:”Theo quy định, một tổ chức nước ngoài muốn chào bán chứng khoán ra công chúng tại nước ta phải được sự cấp phép của Ủy ban Chứng khoán và Nhà nước, phải đáp ứng đủ 7 điều kiện. Tuy vậy, Tập đoàn SkyWay chưa đáp ứng được một điều kiện nào và cũng chưa được cấp phép.”

Kết luận

Không có miếng bánh nào là dễ xơi cả, vì vậy phải thật minh mẫn và sáng suốt để có thể lựa chọn chính xác. Hy vọng bài viết này của lamchutaichinh có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về SkyWay. Chúc các bạn sẽ luôn thành công và hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của lamchutaichinh nhé!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

2/5 - (4 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!