Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Tikop Là Gì? Tikop Có An Toàn Không? Có Lừa Đảo Không?

5/5 - (1 bình chọn)
5926 Views

Tikop là một trong những ứng dụng đầu tư và tích lũy đang nổi lên gần đây giúp tăng thu nhập thụ động chỉ với khoản đầu tư nhỏ, thao tác nhanh chóng mà lại rất uy tín, được sự phản hồi tích cực từ người dùng.

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về Tikop. Hãy cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu về ứng dụng này!

Xem thêm:

Tikop là gì?

Tikop là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng đầu tư và tích luỹ chỉ với 50.000 đồng. Sứ mệnh của Tikop là: “Giúp người Việt xây dựng một thói quen tài chính tốt từ khi còn trẻ để hướng tới sở hữu những tài sản lớn hơn trong tương lai”.

Vì thế nên ứng dụng này hướng đến các cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ người Việt, những người quan tâm hoặc muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn. Điểm nổi bật của Tikop là người dùng có thể đầu tư trực tiếp với vài thao tác đơn giản ngay trên chiếc smartphone của mình.

Tikop là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng đầu tư và tích luỹ
Tikop là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng đầu tư và tích luỹ

Các sản phẩm tài chính đang được cung cấp trên Tikop

Danh mục đầu tư

Tikop cung cấp 4 gói đầu tư phù hợp với người dùng với số vốn bỏ ra chỉ từ 50.000 đồng:
Gói An toàn: Dành cho những ai thích sự an toàn và không muốn mạo hiểm. Tất nhiên, đi đôi với sự an toàn là lợi nhuận thấp . Gói này mang lại lợi nhuận 8% mỗi năm, cao hơn một chút so với tiền gửi ngân hàng.

 • Gói Thử thách: Dành cho những ai thích mạo hiểm nhưng vẫn đảm bảo một tiêu chuẩn an toàn nhất định. Dự kiến ​​lợi nhuận khoảng 13% / năm, tất nhiên trong quá trình đầu tư tài sản sẽ có biến động nhẹ.
 • Gói Rủi ro: Phù hợp với những người ưa thích sự mạo hiểm“ liều thì ăn nhiều” và chấp nhận rủi ro để thu lợi nhuận cao. Lợi nhuận trung bình của gói này qua các năm là 17%/năm. Đó là một con số ấn tượng so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Gói linh hoạt: Phù hợp với những người có kiến ​​thức đầu tư và hiểu rõ sở thích đầu tư quỹ. Tức là với gói này, bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ đầu tư theo ý mình.

Tikop hiện đang hợp tác với 22 quỹ đầu tư đang có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam:

FUEVFVND VCBF–TBF VCBF–BCF VEOF VESAF DCBC ENF FUESSV50
FUESSV30 FUESSVFL ETF VN30 VNDAF MBVF SCA DCDS
FUEMAV30 MBBOND VNDBF SSIBF PVBF DCBF TCEF

Danh mục tích lũy

Sản phẩm giống như việc bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng vậy. Nhưng khi gửi tích lũy trên Tikop sẽ nhận được nhiều những ưu đãi hơn. Ví dụ khi gửi tích lũy trên Tikop, bạn có thể rút tiền trước hạn nhưng vẫn sẽ nhận được lãi suất cố định.

Hiện tại Tikop cung cấp 2 gói tích lũy dưới đây:

 • Gói Âu Cơ : Với lãi suất–7,5%/năm và kỳ hạn 3 tháng,nếu bạn rút trước hạn thì vẫn được nhận lãi 3%/năm. Với gói này người dùng chỉ được gửi tối đa 500 triệu đồng.
 • Gói Lộc Phát: Với lãi suất–6%/năm và không kỳ hạn, bạn có thể rút bất kỳ lúc nào và nhận lãi là 6%/năm. Lãi suất ở gói này được tính theo ngày.

Ưu điểm khi đầu tư vào Tikop

Một số ưu điểm người dùng có thể an tâm khi đầu tư vào Tikop:

Tính pháp lý cao

Theo như trên ứng dụng Tikop là một sản phẩm tài chính của Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty TECHLAB đã được cấp giấy phép kinh doanh bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vào tháng 5/2020. Có thể khẳng định công ty TECHLAB đã được pháp luật bảo vệ, nên Tikop có tính pháp lý rất cao.

Mô hình hoạt động công khai

Mô hình hoạt động của Tikop tương tự như hầu hết các ứng dụng tài chính khác. Khách hàng có thể sử dụng bất kỳ gói nào họ muốn để kiếm tiền.

Nếu là người mới tham gia lĩnh vực này, bạn không cần phải lo lắng vì đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư. Với các mô hình hoạt động như trên, các ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến, tiêu biểu như: Finhay, Infinia, …

Minh bạch trong mọi giao dịch

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng Tikop vì mọi hoạt động giao dịch trên ứng dụng đều được lưu lại trên hệ thống của ngân hàng BIDV. Nhờ đó bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và yên tâm về dòng tiền mà bạn đã đầu tư.

Bên cạnh đó ứng dụng Tikop cũng không cho phép bất kỳ ai rút tiền của bạn nếu không có sự chấp thuận của chính chủ.

Khách hàng sẽ được bảo toàn số tiền đầu tư

“Sẽ ra sao nếu Tikop phá sản?”

Câu trả lời chắc chắn rằng tiền của bạn sẽ vẫn giữ nguyên và an toàn! Bởi vì tiền mà bạn đầu tư vào không nằm ở tài khoản của công ty, nhưng sẽ nằm ở các quỹ đầu tư và được lưu dưới dạng cổ phiếu, hay chứng chỉ quỹ quản lý của các đơn vị, tổ chức uy tín.

Tikop có an toàn không?

Không phải ngẫu nhiên mà Tikop được lòng người dùng đến thế. Khi nhắc đến ứng dụng này, người ta nghĩ ngay đến lãi suất và tiện ích. Dưới đây là một vài tiện ích mà ứng dụng này mang lại:

 • Các giao dịch nạp/rút được diễn ra nhanh chóng chỉ trong 30 giây.
 • Hỗ trợ khách hàng liên tục 24/7.
 • Khách hàng có thể tích góp và đầu tư linh hoạt, sinh lời hiệu quả ngay chỉ với 50 nghìn đồng trong tay.
 • Tikop không thu phí giao dịch và phí duy trì tài khoản, giúp khách hàng trải nghiệm mọi dịch vụ một cách dễ dàng.
 • Tikop cam kết bảo mật thông tin tài khoản khách hàng bởi công cụ Trustway Scan.
 • Có sự soát xét minh bạch từ công ty kiểm toán uy tín Vaco.
 •  Lãi suất hấp dẫn hơn so với thị trường.

Tikop lừa đảo có đúng không?

Điều này hoàn toàn không đúng. Vì Tikop là một sản phẩm tài chính của Công Ty Công Nghệ TECHLAB. Công ty TECHLAB đã được cấp giấy phép kinh doanh bởi Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vào tháng 5/2020.

Có thể khẳng định công ty TECHLAB đã được pháp luật bảo vệ, vì vậy Tikop hoàn toàn uy tín. Ngoài Tikop thì TECHLAB còn đang vận hành các dự án tài chính khác như: Weeboo, TuneFM, Bem Bem…

Dòng tiền trên Tikop đổ vào đâu?

Dòng tiền trên Tikop đổ vào đâu?
Dòng tiền trên Tikop đổ vào đâu?

Ban đầu, tiền của nhà đầu tư (tức là của người dùng) được nạp vào Tikop. Sau đấy Tikop gom tiền của các nhà đầu tư thành một khoản lớn, tiền đấy được đưa vào thị trường chứng khoán để mua các sản phẩm tài chính trên các sàn giao dịch uy tín.

Các sản phẩm tài chính này bao gồm: chứng chỉ, hợp đồng tiền gửi, trái phiếu do các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có uy tín phát hành. Chung quy là các sản phẩm này hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam.

Lợi nhuận và lãi từ khoản đầu tư này sẽ được chia lại cho khách hàng dựa trên số tiền mà người dùng đã đầu tư.

Đơn vị nào đứng sau các sản phẩm tài chính của Tikop?

Như đã đề cập phía trên Tikop là sản phẩm của công ty TECHLAB. Bên cạnh đó Tikop hiện tại đang liên kết với các đơn vị tài chính uy tín trên thị trường Việt Nam như:

 • Mirae Asset Việt Nam
 • Techcom Securities
 • FPT Capital
 • BIDV

Điều gì đảm bảo rằng tiền gửi vào Tikop sẽ được đầu tư đúng mục đích?

Mọi hoạt động đầu tư của Tikop đều được lưu ký tại Ngân hàng BIDV. Nói sơ qua một chút, lưu ký là một hình thức lưu trữ thông tin giao dịch được yêu cầu bởi bất kỳ tổ chức nào muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

BIDV sẽ đóng vai trò lưu trữ các thông tin này để kiểm tra xem nguồn vốn có được sử dụng đúng mục đích hay không. Điều này đủ để chứng minh rằng tiền của người dùng sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Tikop vận hành như thế nào nếu không thu phí người dùng?

Nếu bạn đã gửi tiền vào Tikop để đầu tư hoặc tích lũy, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng này không tính phí quản lý tài khoản người dùng. Tức là Tikop không lấy bất kỳ khoản tiền nào từ người dùng. Vậy làm thế nào để vận hành hệ thống nếu không thu phí trả cho đội ngũ nhân viên.

Bạn có thể yên tâm rằng Tikop còn có một nguồn thu nhập khác, đó là hoa hồng do các sàn chứng khoán và quỹ đầu tư trả cho Tikop. Bởi nhờ có Tikop, các sàn giao dịch đã huy động được rất nhiều tiền để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Tiền của nhà đầu tư có mất nếu Tikop phá sản?

Tiền của nhà đầu tư có mất nếu Tikop phá sản?
Tiền của nhà đầu tư có mất nếu Tikop phá sản?

Đây là một câu hỏi nan giải. Nhưng câu trả lời chắc nịch là không.

Như bạn thấy trong dòng tiền đã phân tích ở trên, tiền của nhà đầu tư khi chuyển đến Tikop sẽ ngay lập tức được chuyển vào quỹ đầu tư và sau đó được chuyển ngay vào danh mục đầu tư của khách hàng, và không còn trong tài khoản công ty của Tikop. Vì vậy, khi Tikop phá sản, tiền mà bạn đầu tư vào vẫn còn trên thị trường chứng khoán, được quản lý bởi các quỹ và tổ chức tài chính có uy tín.

Vậy sẽ ra sao nếu Tikop quay lưng lại với người dùng và rút tiền bỏ trốn?

Tikop không thể rút tiền mà không có bất kỳ sự chấp thuận nào của người dùng. Nếu Tikop rút tiền mà không có xác thực được rằng đó là yêu cầu của người dùng thì sẽ không thể thực hiện lệnh rút tiền. Vì tất cả các lệnh mua bán đều được lưu ký tại BIDV.

Lãi suất trên Tikop được tính như thế nào?

Đầu tư

Khi người dùng đầu tư, các sản phẩm đầu tư không hứa hẹn hoặc cam kết về lãi suất. Lợi nhuận sẽ được tính dựa trên hiệu quả đầu tư của quỹ. Thời điểm người dùng rút tiền cũng là lúc khoản đầu tư của khách hàng kết thúc.

Các tài sản đã mua trước đó trên thị trường chứng khoán sẽ được bán và vốn + lãi (nếu có) sẽ được chuyển vào tài khoản của người dùng. Tất nhiên, nó trừ phí giao dịch chứng khoán và thuế TNCN.

Tích lũy

Khác với đầu tư, sản phẩm tích lũy là sản phẩm được người dùng cam kết lãi suất ngay khi gửi tiền.

Lãi suất của sản phẩm tích lũy sẽ được tính theo ngày, và mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào gói đầu tư của khách hàng như u Cơ hay Lộc Phát. Bạn gửi và sau đó rút ra trong vòng 3 ngày và bạn sẽ vẫn bị tính lãi 3 ngày. Bạn có thể rút gốc + lãi bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn đầu tư vào Tikop chi tiết nhất

Bước 1: Chọn đầu tư hoặc tích cóp

Ở giao diện màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn mục đầu tư hoặc tích lũy tùy theo mục đích của mình.

Bước 2: Nạp tiền

Chọn nạp tiền vào đầu tư hay tích lũy tùy theo mục đích.

Bước 3: Chọn gói sản phẩm và nhập số tiền muốn nạp

Chọn gói sản phẩm phù hợp và nhập số tiền muốn nạp.

Bước 4: Chọn ngân hàng nạp tiền

Lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn nộp, ưu tiên những ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Bước 5: Thực hiện chuyển khoản

Mở ứng dụng ngân hàng mà bạn đang sử dụng để tiến hành chuyển khoản. Một lưu ý nhỏ là hãy nhớ ghi rõ nội dung chuyển khoản( sẽ hiện trong ứng dụng Tikop khi chọn ngân hàng để nạp tiền) để thuận tiện trong việc xác minh nếu xảy ra rủi ro.

Hướng dẫn cách rút tiền trên Tikop

Bước 1: Chọn sản phẩm muốn rút

Tiến hành chọn sản phẩm mà bạn muốn rút tiền về như Đầu tư hoặc Tích Lũy tùy theo mục đích của mình.

Bước 2: Chọn lý do rút tiền

Tiến hành chọn lý do để rút tiền, gợi ý nhỏ là bạn nên chọn lý do nhu cầu cá nhân để thuận tiện và dễ dàng nhé.

Bước 3: Chọn hợp đồng muốn tất toán

Nếu bạn có nhiều hợp đồng thì lúc này bạn có thể lựa chọn hợp đồng theo ý mình.

Bước 4: Nhập số tiền muốn rút

Bạn có thể nhập số tiền tùy ý, tối thiểu là 50.000 đồng.

Bước 5: Thêm tài khoản nhận tiền

Thêm tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng để nhận tiền( đối với lẩn rút đầu tiên), những lần rút sau sẽ mặc định là ngân hàng đó.

Bước 6: Xác minh giao dịch

Xác nhận lại giao dịch rút tiền của bạn, các lệnh rút tiền sẽ tự động thực hiện ngay lập tức, và thực hiện bất kỳ lúc nào(24/7).

So sánh Tikop và Finhay

So sánh Tikop và Finhay
So sánh Tikop và Finhay

Có thể so sánh Tikop và Finhay dựa trên 3 tiêu chí như sau:

Ngân hàng hỗ trợ nộp tiền vào ứng dụng

 • Finhay: Hỗ trợ 03 ngân hàng để người dùng có thể chuyển tiền là VPBank, Techcombank và Vietcombank.
 • Tikop: Sử dụng cổng thanh toán 9Pay để nhận tiền, hỗ trợ: Vietcombank, BIDV, Sacombank và TPBank. Chỉ mất 1 phút để nộp tiền vào ứng dụng.

Thời gian rút tiền từ ứng dụng

 • Finhay: Người dùng Finhay đã làm thẻ CIMB, loại thẻ được phát hành bởi sự hợp tác của Finhay với Bank of Malaysia, chỉ với 03 giây – 10 giây để rút tiền từ gói tích lũy về tài khoản ngân hàng, tức là đã có tiền trong tài khoản CIMB. Đối với thành viên không có thẻ CIMB, thời gian nhận gói tích lũy về tài khoản ngân hàng mất vài tiếng đồng hồ. Muốn rút nhanh bạn phải trả phí là 9,900đ.
 • Tikop: Rút tiền rất nhanh từ các gói tích lũy (bao gồm cả không kỳ hạn và không kỳ hạn) vào tài khoản ngân hàng của bạn. Chỉ gói gọn trong 10-30 phút.

Phí rút tiền

 • Finhay: Với ứng dụng Finhay, rút ​​tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn là miễn phí, nhưng đây là các khoản rút tiền định kỳ và tiền chậm về. Nếu bạn muốn rút nhanh thì phí là 9,900đ.
 • Tikop: Hiện tại Tikop có thể thoải mái rút tiền từ gói Tích lũy về tài khoản ngân hàng, tiền về tài khoản rất nhanh chóng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Một số câu hỏi về app Tikop

Tikop có cam kết lợi nhuận không?

Đối với Sản phẩm “Đầu tư” thì Tikop không cam kết lợi nhuận, nhưng với sản phẩm “Tích cóp” thì sẽ có cam kết mức lãi suất mà bạn được nhận.

Tikop có thu phí người dùng không?

Tikop không thu phí khách hàng. Nhưng bạn vẫn phải chịu những phí như: mua bán chứng chỉ quỹ hoặc các sản phẩm tài chính khác. Phí này là phí của các sàn chứng khoán không phải Tikop.

Rút tiền từ Tikop bao lâu nhận được?

Khi rút tiền thì lệnh rút tiền sẽ được tiến hành ngay tức khắc và bất kì lúc nào 24/7( không kể những ngày lễ lớn). Thời gian rút tiền sẽ không bao giờ quá 30 phút.

Đầu tư trên Tikop có bị tính thuế TNCN không?

Câu trả lời là có. Những khoản mà bạn đầu tư trên Tikop sẽ bị tính thuế thu nhập cá nhân là 5%, đây là mức thuế bắt buộc theo quy định của nhà nước

Số điện thoại tổng đài Tikop là bao nhiêu?

1900 886 857. Đây là hotline của Tikop.

Địa chỉ công ty Tikop ở đâu?

Địa chỉ công ty Tikop: Số 33 phố Đặng Trần Côn, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Tikop và giúp bạn giải đáp hoàn toàn thắc mắc về câu hỏi: Tikop có lừa đảo hay không?

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!