Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

[GIẢI ĐÁP] Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số chi tiết?

5/5 - (1 bình chọn)
369 Views

Hiện nay ngân hàng Vietcombank nằm trong top những ngân hàng lớn nhất nhì và được phủ rộng khắp cả nước và nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh Vietcombank, câu hỏi được nhiều người quan tâm đến là số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số.

Do với những khách hàng lần đầu mở tài khoản Vietcombank, vẫn còn chưa hiểu rõ về thông tin số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số và dãy số này xuất hiện ở đâu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một phần nào đó về số tài khoản Vietcombank chính xác nhất.

Vài nét về số tài khoản Vietcombank

Vài nét về số tài khoản Vietcombank
Vài nét về số tài khoản Vietcombank

Hiện nay số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dãy số khác nhau sẽ được ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở tài khoản. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì hiện nay thì phía Vietcombank không có quy định về giới hạn số lượng tài khoản của khách hàng.

Do đó, bạn cứ yên tâm vì mỗi khách hàng có thể có nhiều hơn một tài khoản, hơn thế ở mỗi tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn sẽ sở hữu một số tài khoản khác nhau.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có tác dụng gì?

Khách hàng có thể sử dụng số tài khoản của ngân hàng Vietcombank để thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua các dịch vụ như Internet Banking và Vietcombank Digibank. Ở hai dịch vụ trên bạn có thể dễ dàng thanh toán các chi phí như cước viễn thông, nạp tiền điện thoại, tiền điện, tiền nước và hoá đơn mua hàng một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu về tác dụng của số tài khoản Vietcombank
Tìm hiểu về tác dụng của số tài khoản Vietcombank

Hơn thế nữa với số tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán một lần hoặc định kỳ. Đồng thời bạn có thể đặt lịch hẹn thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng trên ứng dụng di động một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, dù bạn có bận bịu đến đâu thì bạn cũng có thể yên tâm vì mình luôn chi trả mọi hóa đơn hoàn toàn đúng hạn.

Ngoài ra, số tài khoản ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi ở mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó bạn có thể gửi tiền tiết kiệm với số tài khoản Vietcombank thông qua Vietcombank Digibank, đây là tính năng được đánh giá cao và được nhiều khách hàng tin dùng vì giúp khách hàng dễ dàng gửi hoặc rút tiền gửi trực tiếp qua ứng dụng trên thiết bị như laptop điện thoại và ipad được kết nối Internet.

Hơn thế nữa, các khách hàng không cần mang tiền mặt tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục nộp tiền vào tài khoản như lúc trước nữa. Mà chỉ cần ở nhà chuyển tiền từ tài khoản khác về tài khoản của mình thông qua website và ứng dụng của ngân hàng của ngân hàng Vietcombank.

Và tác dụng cuối cùng của số tài khoản ngân hàng Vietcombank đó là khả năng bảo mật của ngân hàng số là tuyệt đối và được giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng. Điều đó được thể hiện thông qua thực hiện giao dịch nào đó khách hàng phải đi qua 3 bước bảo mật của ngân hàng Vietcombank bao gồm nhập tên tài khoản chính xác, mã OTP và mật khẩu đã được mã hoá.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? Cùng chúng tôi đọc tiếp nội dung bên dưới để giải đáp câu hỏi ở trên nhé.

Có thể bạn cũng đã biết, có một thực tế hiện nay là rất nhiều khách hàng rất thường bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Thông thường ở Vietcombank sẽ in số thẻ trên thẻ cứng ATM và số tài khoản sẽ được cung cấp trên một mẫu giấy hoặc qua email mà bạn đã đăng ký khi thực hiện mở tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?
Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?

Vậy số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Đặc biệt để tăng cường và đảm bảo tính bảo mật của khách hàng, thì hiện nay số tài khoản Vietcombank của mỗi khách hàng khi mở tài khoản sẽ được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định. Hiện tại, tài khoản khoản Vietcombank bao gồm 13 số và 13 số này gồm: loại tài khoản hay thông tin chi nhánh ngân hàng, loại tiền tệ và mã khách hàng đăng ký.

Ví dụ: Số tài khoản 071 1 00 0279892 với các nội dung được biểu thị bao gồm:

  • 071 là các con số biểu thị mã chi nhánh làm thẻ.
  • 1 là số biểu thị loại tài khoản thanh toán.
  • 00 là hai số biểu thị đơn vị tính tiền (VNĐ).

0279892 là dãy số biểu thị mã khách hàng vì mỗi khách hàng sẽ có một mã riêng. Ở mã này khách hàng giúp khách hàng quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện được thuận tiện và dễ dàng hơn. Chính vì điều đặc biệt đó ở ngân hàng Vietcombank cho nên ngày nay một khách hàng có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng duy nhất.

Hiện nay, số tài khoản của mỗi ngân hàng trên thị trường Việt Nam sẽ có sự khác biệt là đầu số tài khoản. Chính vì thế, mà thông qua đầu số tài khoản, các bạn có thể xác định được dễ dàng đó là số tài khoản của ngân hàng nào. Những số đầu số tài khoản Vietcombank phổ biến trên thị trường hiện này bao gồm: 001, 004, 0491, 007,…

Chúng mình xin cung cấp thêm vài thông tin khi làm thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank. Khi làm thẻ khách hàng sẽ nhận được một phong bì thư trong đó bao gồm: tờ giấy ghi mật khẩu (mã PIN) có thẻ ATM và số tài khoản thẻ ATM. Hiện nay, số tài khoản của ngân hàng Vietcombank còn xuất hiện ở trên:

  • Biên lai khi khách hàng giao dịch tại cây ATM.
  • Các loại hóa đơn thanh toán dịch vụ.
  • SMS tự động mà ngân hàng Vietcombank gửi đến cho bạn.
  • Số tài khoản còn có trên giao diện khi khách hàng tiến hành đăng nhập vào các dịch vụ điện tử của ngân hàng Vietcombank.

5 Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank miễn phí, chính xác

Trong trường hợp mà bạn lỡ quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank, thì bạn đừng lo lắng quá và việc mà bạn có thể làm là kiểm tra số tài khoản Vietcombank của mình bằng các cách dưới đây:

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng SMS Banking

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng SMS Banking
Tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng SMS Banking

Nếu như khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank thì bạn yên tâm, vì có thể sử dụng dịch vụ này để kiểm tra rất nhiều thứ hữu ích như: số tài khoản, lịch sử giao dịch và số dư trong tài khoản Vietcombank của mình một cách rất dễ dàng. Vì khi số dư trong tài khoản của bạn biến động thì ngân hàng Vietcombank sẽ gửi đến cho bạn thông báo để cho bạn cập nhật thông tin số tài khoản mình chuẩn nhất. Đồng thời bạn cũng có thể tìm lại tin nhắn để lấy lại tài khoản.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thao tác tra cứu số tài khoản được diễn ra nhanh chóng hơn thì bạn soạn tin nhắn theo cú pháp VCB GD Số_Tài _Khoản và gửi tới 6167. Ngay sau đó, ngân hàng Vietcombank sẽ gửi lại cho bạn số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn. Một lưu ý khá quan trọng là bạn nên sử dụng số điện thoại mà bạn đăng ký SMS Banking để kiểm tra nhé!

Liên hệ tổng đài Vietcombank để tra cứu số tài khoản

Liên hệ tổng đài Vietcombank để tra cứu số tài khoản
Liên hệ tổng đài Vietcombank để tra cứu số tài khoản

Bên cạnh SMS Banking thì tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietcombank là nơi bạn có thể liên hệ tới để được tư vấn về tất tần tật những gì liên quan đến tài chính của ngân hàng này, trong đó có cả thắc mắc số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Hoặc cần cung cấp mọi thông tin chi tiết về số tài khoản hiện tại mà bạn đang có và sử dụng.

Ở trường hợp nếu bạn lỡ quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể gọi trực tiếp ngay tới số Hotline theo số 1900 54 54 13 và bạn nên cung cấp các thông tin như: họ tên, số chứng minh thư (CMT/CCCD) bao gồm ngày cấp và nơi cấp để nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin dễ dàng và cung cấp cho bạn số tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản Vietcombank qua máy ATM

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản Vietcombank qua máy ATM
Hướng dẫn tra cứu số tài khoản Vietcombank qua máy ATM

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank qua máy ATM là một cách kiểm tra cứu số tài khoản rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Vì rất nhiều người áp dụng cách tra cứu này bởi không cần nhiều thủ tục cũng như không cần phải sắp xếp thời gian ra trong giờ làm việc của ngân hàng và không cần phải chờ đợi lâu.

Việc tra cứu số tài khoản Vietcombank rất dễ dàng, vì bạn chỉ việc đưa thẻ ATM của mình vào bất kỳ cây ATM Vietcombank nào hoặc các cây ATM của ngân hàng khác mà Vietcombank có liên kết. Sau đó bạn chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu rồi ấn Enter. Sau đó bạn lựa chọn mục trong thanh Menu hiển thị là “Truy vấn số dư”. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần in hóa đơn số tài khoản Vietcombank là xong.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại phòng giao dịch

Khi đi đến cách này thì bạn đã rơi vào trường hợp không thể lấy lại số tài khoản Vietcombank theo những cách trên thì bạn chỉ cần mang CMT/CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để nhờ tới sự hỗ trợ của các giao dịch viên.

Lúc này bạn sẽ được các giao dịch viên hướng dẫn điền một số thông tin cần thiết nhằm để giao dịch viên hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Do đó, việc ghi nhớ số tài khoản ngân hàng Vietcombank là rất quan trọng và cần thiết. Vì khi căn cứ vào số tài khoản ngân hàng, mà bạn mới có thể nhận được tiền hoặc thực hiện một số giao dịch nào khác.

Kết luận

Khi bạn đã giải đáp được một phần nào đó về vấn đề số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số, thì bạn có thể yên tâm được phần nào. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp thêm một vài thông tin hữu ích như biết cách lấy lại số tài khoản trong trường hợp bị quên một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Hi vọng thông tin ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó.

Ngoài câu hỏi số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Thì nếu còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến tài chính mà chưa tìm được câu trả lời vừa ý bạn thì, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để có được thông tin nhanh và chuẩn xác nhất nhé!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!