Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

TOPUP Là Gì? Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ TOPUP Không?

2/5 - (4 bình chọn)
1805 Views

Topup mà một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều hiện nay, dịch vụ này ngày càng phổ biến hơn khi số lượng người sử dụng ví momo đã và đang tăng lên đáng kể. Đây là dịch vụ mà bạn có thể sử dụng số tiền trong tài khoản này để thực hiện hoạt động trực tuyến bằng điện thoại thông minh của mình.

Vậy cụ thể Topup là gì? Có nên sử dụng không? Và ở đâu cung cấp dịch vụ Top Up này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Topup là gì?

Topup có thể được hiểu đơn giản là hình thức chuyển tiền online. Đây là là dịch vụ cho phép khách hàng có tài khoản tại ngân hàng nạp tiền trực tiếp vào tài khoản trả trước (Airtime) của các công ty viễn thông, trò chơi trực tuyến, tư vấn, ví điện tử… thông qua SMS, GPRS, Internet hoặc tài khoản ngân hàng.

Topup là gì?
Topup là gì?

Hiểu một cách cơ bản thì dịch vụ TOPUP giống như một chiếc ví, một chiếc thẻ đựng tiền mà bạn có thể chuyển từ nơi này sang chiếc ví khác thông qua việc mã hóa các số điện thoại. Ngoài hỗ trợ tích cực hoạt động mua thẻ điện thoại thì dịch vụ Top up còn hỗ trợ tối đa người sử dụng dịch vụ thực hiện thao tác mua thẻ game, thẻ zing hay thẻ garena, …

Dịch vụ ví điện tử được cung cấp bởi dịch vụ Topup
Dịch vụ ví điện tử được cung cấp bởi dịch vụ Topup

Số tiền khách hàng yêu cầu nạp vào điện thoại sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng tại ngân hàng và được nạp trực tiếp vào tài khoản điện thoại của khách hàng. Ngoài các chính sách giảm giá của từng ngân hàng khi sử dụng Topup, khách hàng vẫn được hưởng đầy đủ chương trình khuyến mại của mạng viễn thông (nếu có).

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Topup

Như đã đề cập, dịch vụ Topup cho phép người dùng có thể nạp tiền trực tuyến vào các tài khoản trả trước mà các đơn vị viễn thông, ví điện tử, trò chơi trực tuyến, … Vậy nên, Topup là một dịch vụ mang lại vô số lợi ích cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Tiện ích của dịch vụ Topup
Tiện ích của dịch vụ Topup

Đối với khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ Topup, các cá nhân, khách hàng có thể:

 • Dễ dàng nạp tiền vào điện thoại cho bản thân hoặc cho các người thân trong gia đình.
 • Được bảo mật thông tin, tránh rủi ro mua nhầm thẻ nạp hoặc lộ thông tin mã số bí mật, từ đó tránh được những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình thực hiện giao dịch online.
 • Nạp tiền vào điện thoại vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ đâu theo nhu cầu của mình mà không cần phụ thuộc vào một bên trung gian nào khác.
 • Đảm bảo số tiền nạp vào điện thoại đúng với mệnh giá hoặc bằng chính ố tiền cước đã sử dụng.
 • Thanh toán các khoản vay tiêu dùng, các chi phí gia đình như điện, nước, Internet, … một cách dễ dàng
 • Dịch vụ được liên hết với tấ cả các nhà mạng.
 • Thao tác thực hiện đơn giản và vô cùng tiện dụng.
 • Tạo được thói quen chi tiêu không cần sử dụng tiền mặt.

Đối với Doanh nghiệp

Đối với Doanh nghiệp
Đối với Doanh nghiệp

Ngoài các tiện ích ở trên tương tự với khách hàng, thì đối với các doanh nghiệp, dịch vụ Topup giải quyết được nhiều vấn đề cho hoạt động sản xuất kinh doanh, cụ thể:

 • Thứ nhất, giảm chi phí sản xuất thẻ trả trước và những thất thoát phát sinh;
 • Thứ hai, phát triển hậu cần và phân phối của dịch vụ đem lại hình thức nạp tiền mới, tiện ích.
 • Thứ ba, là một phương thức tiếp cận thị trường tốt.
 • Thứ tư, là một dịch vụ nhanh và thuận tiện.
 • Thứ năm, là phương thức thanh toán đơn giản, nhanh, tiết kiệm thời gian.

Có nên dùng Topup hay không?

Với những tiện ích trên mà dịch vụ Topup mang lại thì bạn có thể thấy khi so sán việc sử dụng dịch vụ TopUp so với cách nạp tiền thông thường thì hình thức sử dụng dịch vụ trực tuyến Topup được lựa chọn nhiều hơn.

Không chỉ mang lại sự tiện dụng khi nạp tiền điện thoại cho cá nhân mà còn có thể nạp tiền điện thoại cho người khác bằng cách thay bằng số điện thoại của người nhận.

Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ TopUp của ngân hàng giúp khách hàng đảm bảo được vấn đề an toàn bảo mật. Khách hàng có thể an tâm thực hiện giao dịch mà không cần phải lo lắng đến những rủi ro có thể phát sinh khi giao dịch online.

Đồng thời còn có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian để có thể tập trung vào những việc cần thiết thay vì bỏ thời gian thực hiện những việc không đáng kể.

Vậy nên, có thể kết luận rằng dịch vụ Topup là một loại hình cần thiết và phù hợp đối với xu hướng của xã hội, khi mà sự phát triển của Internet, của công nghệ lên ngôi thì việc sử dụng dịch vụ trực tuyến sẽ mang lại những tiện ích to lớn cho người dùng cũng như thể hiện được sự văn minh của bản thân người sử dụng.

Ở đâu cung cấp dịch vụ Topup?

Dịch vụ Topup được cung cấp bởi các ví điện tử và ngân hàng là chính. Với mỗi đơn vị thì mức chiết khấu đối với dịch vụ Topup sẽ không giống nhau. Tuy nhiên để có thể sử dụng được dịch vụ Topup thì bạn cần có tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Topup với tên gọi là nạp tiền điện thoại trên các ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại. Đối với các ngân hàng thì chiết khấu cho từng mệnh giá nạp gần như bằng 0. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại online tại các ví điện tử.

Phạm vi áp dụng của Topup?

Phạm vi áp dụng dịch vụ Topup
Phạm vi áp dụng dịch vụ Topup

Bạn có thể sử dụng dịch vụ TopUp để nạp tiền cho tất cả các loại dịch vụ từ nhà cung cấp mạng di động, trò chơi trực tuyến hoặc các dịch vụ trực tuyến.

Đặc biệt:

 • Nạp tiền điện thoại di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam
 • Nạp tiền điện thoại di động trả sau mạng Viettel và MobiFone
 • Mua thẻ cào các mạng viễn thông VinaPhone, Viettel, MobiFone
 • Mua thẻ game từ các nhà cung cấp dịch vụ: Vinagame, FPT, VTC, DEC, VDC …
 • Nạp tiền vào ví điện tử để mua hàng và thanh toán dịch vụ.

Số tiền mà bạn nạp tiền điện thoại sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và được nạp thẳng vào tài khoản điện thoại của bạn.

Kết luận

Topup là dịch vụ cho phép bạn nạp tiền trực tiếp vào tài khoản điện thoại các thuê bao trả trước, thuê bao trả sau, nạp tiền cho các tác khoản game, thanh toán hóa đơn trực tuyến, … chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên điện thoại hay máy tính. Dịch vụ này đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, thu hút người dùng đặc biệt khi chiết khấu bán thẻ thông qua dịch vụ ngày ngày càng cao.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về Topup và những thông tin liên quan khác cho mình.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

2/5 - (4 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!