Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Túi Thần Tài Momo Có Lừa Đảo Không? Có An Toàn Không?

5/5 - (1 bình chọn)
2723 Views

Mới đây ví điện tử MoMo vừa tung ra tính năng mới – Túi Thần Tài Momo để tiết kiệm tiền và sinh lời đã nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng. Thế nhưng nhiều người vẫn còn e dè về hình thức đầu tư kiếm lời hằng ngày này.

Hãy cùng Làm Chủ Tài Chính theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về chủ đề Túi Thần Tài Momo nhé!

Xem thêm:

Túi Thần Tài MoMo là gì?

điện tử MoMo. Đây là một hình thức tiết kiệm từ số tiền nhàn rỗi mà bạn có trong tài khoản khi nó tạo ra lợi nhuận bằng cách sinh lời mỗi ngày.

Túi thần tài Momo là gì?
Túi thần tài Momo là gì?

Chẳng hạn nếu bạn có một khoản tiền dư nhưng chưa có ý định sử dụng thì bạn có thể gửi khoản tiền đó vào Túi Thần Tài để tăng thêm nguồn thu nhập thụ động.

Khoản tiền lợi nhuận có được sau khi gửi tiền trong Túi Thần Tài có thể được dùng để thanh toán tất cả các dịch vụ trên Ví MoMo và bạn cũng có thể chủ động rút ra bất cứ khi nào bạn muốn, hoàn toàn miễn phí và vẫn giữ nguyên khoản tiền lãi suất nhận được.

Túi Thần Tài MoMo “lừa đảo” có phải là sự thật?

Với những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi mở túi Thần Tài MoMo, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng hay thắc mắc rằng: “Liệu Túi Thần tài Momo có an toàn không, có lừa đảo hay không?”

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Làm Chủ Tài Chính đã tìm hiểu về mức độ uy tín của ứng dụng này nhé! Momo là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ ứng dụng Ví điện tử trên di động tại Việt Nam, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán.

Túi Thần Tài MoMo "lừa đảo" có phải là sự thật?
Túi Thần Tài MoMo “lừa đảo” có phải là sự thật?

Trong vòng gọi vốn vừa qua, định giá của MoMo đã vượt mốc 2 tỷ USD, qua đó trở thành “kỳ lân” công nghệ thứ 3 của Việt Nam sau VNG và VNPAY.

Hãy nhìn vào dòng tiền vào và dòng tiền ra của Túi Thần Tài MoMo để biết được rằng họ dùng tiền của bạn làm gì để có câu trả lời chính xác.

Trước tiên, bạn hãy tham khảo những công ty nào đứng sau tính năng Túi Thần Tài MoMo này.

Cảnh báo giả mạo Túi thần tài Momo lừa đảo khách hàng

Với sự uy tín và tính sinh lời cao của mình, Túi thần tài Momo đã bị các đối tượng có ý đồ xấu giả mạo để lừa đảo nhà đầu tư.

Momo đã có 1 bài viết cảnh báo về điều này, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Cảnh báo giả mạo Túi thần tài Momo lừa đảo khách hàng
Cảnh báo giả mạo Túi thần tài Momo lừa đảo khách hàng

Ngoài ra, nếu gặp bất kỳ dấu hiệu giả mạo Túi thần tài Momo lừa đảo, bạn có thể liên hệ Momo để cảnh báo theo thông tin sau:

 • Hotline Tổng đài hỗ trợ: 1900 54 54 41
 • Email MoMo: Mọi email của công ty đều có đuôi dạng abc@momo.vn hoặc abc@mservice.com.vn.
 • Gửi yêu cầu trực tiếp trên ứng dụng MoMo tại mục Liên hệ hỗ trợ tại mỗi giao dịch hoặc truy cập Túi Thần Tài >> chọn Túi của tôi >> Hộp trợ giúp)
 • Group chính thức của cộng đồng người dùng MoMo Hội Yêu Ví tại địa chỉ https://www.facebook.com/groups/hoiyeuvimomo 

Các công ty nào đứng sau Túi Thần Tài MoMo?

Có một điều thú vị là Túi Thần Tài được mở trên ví MoMo nhưng MoMo lại không phải là đơn vị quản lý hay chủ sở hữu của Túi Thần Tài, mà MoMo chỉ làm vai trò trung gian thanh toán, sản phẩm sẽ được cung cấp thật sự bởi một tổ chức khác.

Đây là 4 công ty kiểm soát toàn bộ hoạt động của Túi Thần Tài MoMo:

Công ty Finsight

Finsight là công ty sáng lập và sở hữu Túi Thần Tài Momo. Công ty này hợp tác và liên kết với MoMo để đưa sản phẩm Túi Thần Tài lên ứng dụng MoMo nhằm tiếp cận với lượng khách hàng lớn đang sử dụng ví điện tử này. Công ty cổ phần Finsight (Finsight) có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Công ty quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM)

Công ty cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt là công ty mẹ của Finsight đồng thời cũng là chủ thể trực tiếp sử dụng vốn của bạn để đi đầu tư. Cụ thể, Công ty Thiên Việt sẽ chịu trách nhiệm quản lý nguồn tiền khách hàng gửi vào Túi Thần Tài MoMo để tái đầu tư bằng cách mua các sản phẩm như tiền gửi, trái phiếu, hợp đồng tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi.

TVAM là cái tên không còn quá xa lạ đối với các mô hình sử dụng vốn cá nhân muốn đầu tư để tăng thêm lợi nhuận.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank liên kết với Túi Thần Tài Momo
Ngân hàng Vietcombank liên kết với Túi Thần Tài Momo

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Vậy Vietcombank đóng vai trò gì trong các hoạt động của Túi Thần Tài MoMo?

Nhiệm vụ của Vietcombank là lưu lại toàn bộ các giao dịch của công ty Thiên Việt trên sàn chứng khoán. Hiểu theo một cách đơn giản, để biết được Công ty quản lý quỹ Thiên Việt sẽ sử dụng tiền của khách đi mua tài sản ở đâu thì ngân hàng Vietcombank sẽ làm công việc lưu ký ấy để đảm bảo tính bảo mật tối đa và nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

Công ty kiểm toán EY

Công ty kiểm toán EY có tên đầy đủ là Công ty TNHH Ernst & Young Global Limited, là một hãng dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia có trụ sở tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh, được thành lập vào năm 1992.

Vai trò của Ernst & Young Global Limited là một bên thứ 3 đứng ra kiểm tra toàn bộ hoạt động của công ty Finsight để chứng minh rằng công ty này hoàn toàn minh bạch về số liệu.

Túi thần tài trên Momo có an toàn không?

Để đánh giá Túi thần tài Momo có an toàn không? Chúng ta sẽ cùng phân tích một số vấn đề như sau.

Thứ nhất là cách hoạt động khi bạn gửi tiền vào Túi thần tài Momo thì ngay lập tức số tiền đó sẽ được chuyển giao cho công ty Finsight và tiếp đó là bàn giao qua công ty quản lý quỹ Thiên Việt.

Với số tiền này, công ty quản lý quỹ Thiên Việt sẽ sử dụng để đầu tư mua các loại tài sản khác như chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi, hợp đồng tiền gửi, trái phiếu,.. để tạo thêm lợi nhuận cho quỹ này.

Thứ 2, Túi thần tài Momo hiện đang cam kết lợi nhuận là 6%/ năm và mức lãi được trả theo ngày. Mọi người dùng khi tham gia vào Túi đều sẽ được trả lợi nhuận.

Ngoài ra, tham gia vào hệ thống túi thần tài Momo còn có các đơn vị khác như ngân hàng Vietcombank, Công ty kiểm toán EY nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của nó.

Đánh giá thế mạnh và hạn chế của Túi Thần Tài Momo

Ưu điểm

 • Đăng ký mở Túi Thần Tài MoMo vô cùng dễ dàng, chỉ với 10.000 đồng cũng có thể giúp bạn sinh lời mỗi ngày.
 • Lãi suất sinh lời hấp dẫn lên tới 6%/năm.
 • Sử dụng dễ dàng, thuận tiện có thể rút tiền từ túi về ví bất cứ lúc nào.
 • Hỗ trợ người dùng trong tính năng thanh toán trực tiếp ngay ở túi thần tài.
 • Khi giới thiệu bạn bè, người thân mở Túi Thần Tài MoMo bạn sẽ nhận được những món quà có giá trị rất lớn từ MoMo.

Nhược điểm

 • Hạn mức rút tối đa: 1 triệu đồng/ngày; 5 triệu đồng/tháng.
 • Bị giới hạn số tiền nạp tối đa là 20 triệu đồng.

Tiền nhà đầu tư bỏ vào Túi Thần Tài MoMo sẽ được đem đi đâu?

Khi người dùng nạp tiền vào Túi Thần Tài, MoMo sẽ chuyển số tiền này đến công ty Finsight. Sau đó, Công ty Finsight sẽ bàn giao lại cho Công ty quản lý quỹ Thiên Việt. Với đội ngũ chuyên gia của mình, công ty này sẽ mang tiền đi mua các loại tài sản trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi và trái phiếu).

Các tài sản đó sẽ mang lại lợi nhuận cho quỹ này. Hiện tại, Túi Thần Tài Momo cam kết lợi nhuận là 6%/năm. Cho nên, đây là một kênh đầu tư an toàn cho người dùng và không hề có chuyện lừa đảo đâu nhé!

Hướng dẫn đăng ký mở Túi Thần Tài Momo

Hướng dẫn mở túi thần tài Momo
Hướng dẫn mở túi thần tài Momo

Sau đây, Làm Chủ Tài Chính sẽ hướng dẫn bạn cách mở Túi Thần tài Momo, bao gồm các thao tác:

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình ứng dụng MoMo, chọn mục “Túi Thần Tài”.
 • Bước 2: Đọc kỹ các hướng dẫn hiển thị trên màn hình, nếu đồng ý thì chọn “Bắt đầu”.
 • Bước 3: Bạn kiểm tra lại thông tin trong hợp đồng (Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, CMND/CCCD) và chọn “Tôi cam kết”… Sau đó nhấn “Mở Túi thần tài”.
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu ví MoMo để xác thực.
 • Bước 5: Nhấn vào nút “Hoàn tất” để hoàn thành mở Túi Thần Tài trên MoMo.
 • Bước 6: Quay lại giao diện chính của Túi Thần tài và thực hiện chuyển tiền bằng cách chọn “Nạp tiền vào Túi”.
 • Bước 7: Tại đây, bạn hãy chắc chắn rằng số tiền bạn muốn gửi vào Túi đã có sẵn trong ví MoMo và hãy nhập số tiền bạn muốn gửi dựa trên hạn mức tối đa của mỗi khách hàng.
 • Bước 8: Cuối cùng, hãy xác nhận giao dịch là đã thành công gửi tiền vào Túi Thần Tài MoMo rồi nhé!

Hướng dẫn cách nạp và rút tiền từ Túi thần tài Momo

Bạn đã biết cách nạp và rút tiền từ túi thần tài Momo chưa? Nếu chưa hãy tham khảo quy trình nạp cũng như rút tiền dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách dẫn nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo

Cách nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo

 • Bước 1: Bạn chọn mục “Chuyển tiền vào túi” để thực hiện nạp tiền.
 • Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp
 • Bước 3: Trong thông tin thanh toán, chọn Nguồn tiền để nạp và nhấn “Xác nhận” để hoàn thành chuyển tiền.

Lưu ý: Tổng số tiền nạp vào Túi Thần Tài không được vượt quá hạn mức Túi tối đa.

Cách rút tiền từ Túi Thần Tài MoMo

 • Bước 1: Chọn “Rút tiền về ví MoMo”
 • Bước 2: Nhập số tiền cần rút và chọn “Tiếp tục”.

Số tiền rút từ Túi Thần Tài sẽ được chuyển về tài khoản ví MoMo của bạn, từ đó bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng mà không cần phí giao dịch.

Cách thanh toán dịch vụ bằng túi thần tài MoMo nhanh nhất

 • Bước 1: Trong giao diện thanh toán mục Nguồn tiền, bạn chọn “Thay đổi”.
 • Bước 2: Bạn chọn nguồn tiền Túi Thần Tài -> Chọn “Xác nhận”, như vậy bạn đã hoàn thành thanh toán dịch vụ bằng Túi Thần Tài MoMo.

Túi Thần Tài MoMo trả lãi vào thời gian nào?

Theo điều khoản của MoMo nếu hôm nay bạn nạp tiền thì ngày hôm sau bạn sẽ được ghi nhận và ngày sau nữa bạn sẽ được nhận lãi vì phải cần thời gian chờ xác nhận.

 • Tiền chuyển vào túi từ Thứ 2 đến Thứ 5: Khi bạn nạp tiền vào Thứ 2 thì ngày Thứ 3 bạn sẽ được ghi nhận và Thứ 4 bạn sẽ được nhận lãi. Các ngày Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5 cũng tương tự như vậy.
 • Tiền chuyển vào túi từ thứ 6 đến Chủ Nhật: Tiền nạp vào sẽ được ghi nhận vào thứ 2 và được nhận lãi vào 00h00 ngày thứ 3.

Lưu ý: Bạn cần nắm được nguyên tắc tính lãi của Túi Thần Tài MoMo để tránh những sai sót và lầm tưởng rằng túi Thần Tài đang lừa đảo nhé!

Cách tính lãi suất túi thần tài MoMo

Lãi suất hiện nay của Túi Thần Tài MoMo là một mức lãi suất khá ưu đãi dành cho khách hàng khi tỷ suất sinh lời lên đến 6%/năm, cao hơn một số ngân hàng Ngoài ra, Túi Thần Tài còn được tính lãi kép theo ngày.

Nguyên tắc thời gian MoMo áp dụng khi gửi tiền vào Túi Thần Tài đó là:

 • Trường hợp chuyển tiền vào Túi Thần Tài từ Thứ 2 đến Thứ 5: Tiền lời sẽ bắt đầu tính vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Trường hợp chuyển tiền vào Túi Thần Tài từ Thứ 6 đến Chủ nhật: Tiền lời sẽ bắt đầu tính vào Thứ 2 của tuần kế tiếp.

Lưu ý: Tiền lời trong Túi Thần Tài được tính theo lợi nhuận kép: Tỷ suất sinh lời được tính trên tổng tiền gửi và tiền lãi cộng dồn.

Một ví dụ về việc gửi 50 triệu tiền tiết kiệm trong Túi Thần Tài MoMo:

Thời hạn gửi Số tiền thu được
1 ngày 50.000.000 x (1 + 6%/365) = 50.008.219
1 năm 50.000.000 x (1 + 6%/365)^365 = 53.091.566

 

Câu hỏi thường gặp về Túi Thần Tài Momo

Có thể gửi Túi Thần Tài MoMo tối đa bao nhiêu tiền?

Hạn mức Túi Thần Tài là số tiền tối đa người sử dụng có thể gửi vào Túi Thần Tài để sinh lời. Người dùng mới mở Túi Thần Tài sẽ được áp dụng hạn mức là 20 triệu và bạn cũng có thể tăng hạn mức lên tối đa 50 triệu.

Liệu Túi Thần Tài MoMo lừa đảo nhà đầu tư?

Đây là một mô hình đầu tư an toàn mà ai cũng đều có thể tham gia. Bạn có thể tham khảo thông tin phân tích dòng tiền của Túi Thần Tài MoMo ở phần trên để hiểu rõ hơn.

Túi Thần Tài có cam kết lợi nhuận không?

Hiện tại MoMo có cam kết lợi nhuận, lợi nhuận là 6%/năm, lãi suất được tính theo ngày. Tuy nhiên, 6%/năm đối với một số người có thể là con số quá thấp để xem xét cho việc đầu tư tài chính.

Trường hợp công ty Finsight phá sản thì sao?

Căn cứ theo quy định của Pháp luật Việt Nam số tiền trong Túi Thần Tài của bạn đã được lưu ký tại ngân hàng Vietcombank và công ty Finsight sẽ không được phép sử dụng đến số tiền này để trả nợ cho công ty. Đừng lo lắng quá vì số tiền của bạn sẽ được hoàn lại.

Đầu tư vào Túi Thần Tài MoMo cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Bạn chỉ cần có từ 1.000 đồng là đã có thể nạp vào Túi Thần Tài.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, Lamchutaichinh.vn đã cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin về túi Thần Tài MoMo cùng những ưu đãi hấp dẫn trên ứng dụng này. Hãy sử dụng Túi Thần Tài để nhận ngay những quà tặng bất ngờ. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!