Cách mở khóa tài khoản Vietcombank thẻ ATM & VCB Digibank

0
1240

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank mà bị rơi vào trường hợp: Thẻ Vietcombank của bạn bị khóa mà bạn không rõ nguyên nhân ? Bạn đang muốn mở khóa thẻ Vietcombank nhưng chưa biết cách ?

Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn Lamchutaichinh sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc thẻ Vietcombank bị khóa và cách mở khóa tài khoản Vietcombank phổ biến, dễ dàng nhất.

Tại sao thẻ Vietcombank bị khóa?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc thẻ ngân hàng của bạn bị khóa. Hãy cùng Lamchutaichinh điểm qua những nguyên nhân thường gặp nhất.

Do nhập sai mã PIN 3 lần

Đây được xem là nguyên nhân dễ gặp nhất dẫn đến việc thẻ ngân hàng cua người dùng bị khóa. Nhằm mục đích đảm bảo tính an toàn cho tài khoản cá nhân của khách hàng, ngân hàng Vietcombank cùng tất cả các ngân hàng khác trên thị trường đều có quy định rõ ràng rằng thẻ sẽ bị khóa nếu quý khách nhập sai mã PIN 3 lần. Nếu bạn chẳng may nhập sai mã PIN của thẻ Vietcombank 3 lần thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thẻ của bạn bị khóa.

Ngân hàng thực hiện khóa thẻ của bạn là nhằm mục đích an toàn, tránh để xảy ra các giao dịch giả mạo, xâm phạm thẻ hay các tài khoản trái phép. Khi thẻ bị khóa thì tất cả các chức năng giao dịch của thẻ đều không thể thực hiện được nữa.

Tại sao tài khoản Vietcombank bị khóa?
Tại sao tài khoản Vietcombank bị khóa?

Thẻ ATM Vietcombank không phát sinh giao dịch trong một thời gian dài

Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến việc thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa là do trong một thời gian dài tài khoản của bạn không phát sinh bất cứ giao dịch nào.

Cụ thể là trong vòng 12 tháng nếu tài khoản Vietcombank không có bất kỳ giao dịch nào phía ngân hàng sẽ tự động khóa tạm thời thẻ của bạn nhằm đảm bảo an toàn cho số dư hiện tại trong tài khoản của khách hàng.

Thẻ Vietcombank đang bị lỗi

Trong trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị xước, hỏng, vênh, cong… hoặc chíp trên thẻ mờ. Do thẻ đã bị hư hại nên cây ATM sẽ không nhận diện được thẻ của người dùng. Vì thế sẽ xảy ra lỗi cùng với đó là tạm thời khóa thẻ hoặc cây ATM sẽ nuốt thẻ của khách nhằm giữ an toàn cho tài khoản.

Bên cạnh đó nếu bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng khác không có kết nối với ngân hàng Vietcombank thì trong một vài trường hợp cũng có thể khiến thẻ bị khóa.

Khóa thẻ Vietcombank do yêu cầu của khách hàng

Một vài trường hợp khi khách hàng bị mất thẻ, giấy tờ hay không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì khách hàng có thể đến các chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc để yêu cầu khóa thẻ.

Việc khóa thẻ này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Thẻ Vietcombank được mở lại khi khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ lần nữa.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn

Mỗi thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank sẽ có một thời hạn sử dụng nhất định. Đối với thẻ ghi nợ nội địa là 7 năm, còn thẻ quốc tế sẽ hết thời hạn sau 5 năm sử dụng.

Khi hết thời hạn sử dụng, thẻ Vietcombank sẽ tự động khóa lại và bạn cần liên hệ với ngân hàng đề nghị gia hạn thẻ để có thể tiếp dụng sử dụng dịch vụ.

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank có bị khóa hay không?

Nếu trong trường hợp bạn không biết thẻ ATM Vietcombank của mình hiện tại có đang bị khóa hay không? Hãy kiểm tra thử bằng một số cách dưới đây.

Cách 1: Tra cứu tại cây ATM

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank tại máy ATM
Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank tại máy ATM

Khách hàng hoàn toàn có thể ra các cây ATM của Vietcombank để kiểm tra. Nếu tài khoản của bạn bị khóa thì trên màn hình cây ATM sẽ hiển thị thông báo, đồng thời bạn cũng sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng thẻ.

Cách 2: Tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank kiểm tra.

Đây là cách hiệu quả nhất bởi bạn có thể đến bất cứ phòng giao dịch, chi nhánh nào của Vietcombank để kiểm tra chứ không nhất thiết phải đến đúng chi nhánh mình mở tài khoản. Ngoài ra bạn còn có thể được hỗ trợ mở khóa thẻ Vietcombank nếu có nhu cầu.

Lưu ý giờ làm việc ngân hàng Vietcombank khi tra cứu tại quầy bạn nhé1

Cách 3: Bạn có thể gọi tới số tổng đài Vietcombank

Nếu không tiện đến chi nhánh, PGD Vietcombank khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank để kiểm tra xem thẻ có bị khóa hay không?

Số tổng đài CSKH 24/7 của Vietcombank: 1900 545413.

Kiểm tra trên Vietcombank Digibank

Đăng nhập vào tiện ích ngân hàng số VCB Digibank. Sau đó bạn nhấn vào phần Thẻ, trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái của tài khoản và thẻ. Nếu thẻ đã bị khóa thì sẽ ghi là đang bị khóa.

Cách mở khóa thẻ Vietcombank hiệu quả nhất

Trước khi thực hiện mở khóa tài khoản Vietcombank hay thẻ ATM thì ngay khi xác định được thẻ ATM của mình đã bị khóa khách hàng cần phải liên hệ ngay với ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho số dư hiện tại trong thẻ.

Khi tài khoản ngân hàng cá nhân hay thẻ Vietcombank bị khóa, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng những cách sau để mở khóa tài khoản Vietcombank và tiếp tục thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Vietcombank. Lưu ý khi biết được thẻ bị khóa, khách hàng cần phải mở lại thẻ ngay.

Mở khóa thẻ Vietcombank bằng ứng dụng VCB Digibank

Mở khóa bằng ứng dụng VCB Digital
Mở khóa bằng ứng dụng VCB Digital

Hiện nay, phía ngân hàng đang phát triển ứng dụng VCB Digibank, người dùng hoàn toàn có thể tải ứng dụng về máy và sử dụng các dịch vụ một cách đơn giản, tiện lợi. Trong đó, việc mở khóa tài khoản Vietcombank, bạn cũng có thể thực hiện ngay trên nền tảng này.

Nhưng cách này chỉ dùng được khi bạn chủ động đề nghị khóa trước đó mà thôi. Còn trong trường hợp, người dùng bị khóa thẻ về lý do khác thì không thể mở khóa tài khoản Vietcombank bằng cách này.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digital trên điện thoại. App VCB Digibank có thể tải trên chplay với android và app store với ios

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn ấn chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ”, tiếp theo chọn “Dịch vụ thẻ khác”

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Bạn ấn vào mục “Mở khóa thẻ”. Sau đó chọn loại thẻ bạn muốn khôi phục

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Tích chọn ô đồng ý ở phía dưới sau khi đọc rõ các chú ý của VCB và nhấn tiếp tục

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Nhập mã OTP ngân hàng gửi về số điện thoại để xác nhận mở khóa thành công

Mở khóa online trên Internet Banking

Tiện ích Internet Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng. Thông qua dịch vụ này bạn cũng có thể mở khóa thẻ Vietcombank của mình mà không cần tới ngân hàng. Để mở khóa bằng cách này bạn thực hiện các bước sau

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng số Vietcombank.
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thẻ” sau đó chọn “Mở khóa thẻ”
 • Bước 3: Chọn loại thẻ, nhập số thẻ và chọn đồng ý với điều khoản rồi ấn tiếp tục
 • Bước 4: Chọn phương thức xác thực bằng OTP sau đó nhập mã OTP vào để xác nhận quá trình mở thẻ

Cách mở tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Nếu trong trường hợp người dùng bị khóa cả thẻ ngân hàng và tài khoản cá nhân mà có nhu cầu mở khóa tài khoản Vietcombank và thẻ ATM, thì khách hàng cần tới ngân hàng được nhân viên tư vấn hỗ trợ mở khóa. Quý khách cần mang theo CCCD/CMND hay Hộ chiếu để xác minh thân phận.

Người dùng hoàn toàn có thể áp dụng cách này khi thẻ bị khóa bởi các lý do: Thẻ ATM bị khóa do hết hạn sử dụng, do nhập sai quá 3 lần mã PIN, thẻ có hiện tượng hư hỏng, lỗi.

Khách hàng thực hiện theo những bước dưới đây để mở khóa tài khoản Vietcombank nhanh và tiện lợi nhất:

Bước 1: Người dùng khi bị khóa thẻ hãy tới ngay chi nhánh của ngân hàng Vietcombank gần nhất

Bước 2: Thông báo với nhân viên về tình trạng thẻ, tài khoản hiện tại. Sau đó, ngân hàng sẽ kiểm tra nguyên nhân dẫn đến việc thẻ/ tài khoản của bạn bị khóa.

Bước 3: Người dùng sẽ điền những thông tin cá nhân và thông tin về tài khoản của mình vào giấy mà ngân hàng yêu cầu, sau đó nộp lại để nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xử lý tình hình.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tiên và yêu cầu của khách hàng, xử lý theo 2 trường hợp sau :

 • Đối với thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần: Thẻ của bạn sẽ được kích hoạt lại và bạn sẽ được cung cấp cho 1 mật khẩu mới.
 • Đối với trường hợp thẻ bị khóa do hết hạn sử dụng hay bị hỏng, lỗi: Người dùng sẽ cần làm thêm các bước đăng ký lại thẻ của mình và nhận giấy báo hẹn lại lấy thẻ sau 7 ngày.

Bước 5: Sau khi đã nhận được mật khẩu mới hay thẻ tài khoản mới, khách hàng cần phải mang ra cây ATM của ngân hàng Vietcombank để đổi lại mã PIN mới.

Lưu ý trong quá trình làm thủ tục thì khách hàng cần cung cấp chữ ký trùng khớp với chữ ký đã sử dụng khi đăng ký tài khoản/ thẻ ATM tại ngân hàng. Lúc đó, khách hàng mới được mở khóa tài khoản Vietcombank hay thẻ ATM.

Mở khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ mở khóa tài khoản ATM qua tin nhắn. Vì nhiều vấn đề bảo mật và xác thực thông tin chủ tài khoản. Nên bạn cần mở qua VCB Digibank hoặc tới trực tiếp ngân hàng nhé.

Hướng dẫn xử lý tài khoản Vietcombank Digibank bị khóa

Trường hợp tài khoản Vietcombank bị khóa thường sẽ rắc rối hơn nhiều so với tài khoản bị lỗi, vậy nên với những ai tài khoản bị ngân hàng khóa tiến hành theo hướng dẫn sau:

 • Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất
 • Thông báo tình trạng tài khoản của mình cho nhân viên ngân hàng
 • Cung cấp giấy CMND gốc cho nhân viên để nhân viên tiến hành kiểm tra lại thông tin
 • Sau khi hoàn tất, nhân viên ngân hàng sẽ cấp và mở lại tài khoản cho bạn

Đây là cách nhanh nhất mà khách hàng có thể thực hiện.

Phí mở khóa tài khoản Vietcombank bao nhiêu?

Khi đọc đến đây rất nhiều khách hàng sẽ băn khoăn rằng: Mở khóa tài khoản Vietcombank có mất tiền không? Thì câu trả lời dành cho bạn chính là: Hiện tại, ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên nếu, người dùng bị khóa tài khoản, thẻ Vietcombank do bị lỗi, bị hư hỏng hay phải cấp lại mã PIN cho thẻ thì ngân hàng sẽ thu phí là 50.000 VNĐ

Mở khóa tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Thông thường để mở khóa tài khoản Vietcombank thì người dùng sẽ mát từ 20 đến 30 phút để hoàn thiện các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi tính năng giao dịch bình thường của ngân hàng

Trường hợp làm mất thẻ và phải làm lại thẻ mới thì thời gian sẽ lâu hơn. Khoảng 5-7 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thẻ mới.

Một vài lưu ý để tài khoản Vietcombank không bị khóa

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín, lâu đời nhất tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Phía ngân hàng cũng có nhiều chính sách để có thể đảm bảo an toàn cho số tiền mà khách hàng đã gửi.

Một vài lưu ý để tài khoản Vietcombank không bị khóa
Một vài lưu ý để tài khoản Vietcombank không bị khóa

Vì vậy khách hàng đang sử dụng tài khoản giao dịch hay thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank cần lưu ý những điều dưới đây để không bị rơi vào tình cảnh bị khóa tài khoản giao dịch hay thẻ ATM:

 • Khi đăng ký thẻ ngân hàng tại Vietcombank khách hàng nên đặt những mã PIN dễ nhớ với mình hay có mối liên kết với bản thân để có thể nhớ kỹ nó tránh trường hợp quên mà nhập sau mãi PIN quá 3 lần khiến thẻ bị khóa. Dẫn đến việc tốn thời gian, công sức để mở khóa tài khoản Vietcombank hay thẻ ATM
 • Bên cạnh đó, đối với những khách hàng mở tài khoản Vietcombank không để dùng giao dịch thường xuyên hay có quá nhiều tài khoản dẫn đến quên thì nên lâu lâu sử dụng dịch vụ ít nhất 2 lần/ năm để tránh bị ngân hàng hóa tài khoản.
 • Ngoài ra, người dùng cũng nên để ý bảo quản thẻ kỹ càng tránh trường hợp thẻ không thể thực hiện giao dịch tại cây ATM của ngân hàng do bị xước, cong vênh hay mờ miếng chíp trên thẻ,…
 • Khách hàng cũng nên để ý hạn sử dụng đối với mỗi loại thẻ của Vietcombank và xem thẻ của mình là thẻ gì. Đối với thẻ ghi nợ nội địa là 7 năm còn thẻ ghi nợ quốc tế là 5 năm. Điều này nhằm mục đích có thể gia hạn kịp thời khi thẻ gần hết hiệu lực để sử dụng thẻ mà không bị ngắt quãng giữa chừng.

Một số câu hỏi khi bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Nếu như thẻ ATM Vietcombank không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong 12 tháng. Tài khoản và thẻ sẽ bị tạm khóa để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chỉ được mở lại khi chủ tài khoản làm thủ tục mở khóa mà thôi.

Thẻ Vietcombank bị khoá có chuyển, nhận tiền được không?

Trong trường hợp chỉ có thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản vẫn hoạt động thì vẫn thực hiện được giao dịch nhận, chuyển tiền. Nhưng nếu tài khoản Vietcombank bị khóa sẽ không thể chuyển tiền hay nhận tiền được.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan cũng như những hướng dẫn các bạn có thể mở khóa tài khoản Vietcombank dễ dàng, nhanh chóng. Nhìn chung thì việc mở khóa tài khoản không có gì khó nhưng việc quan trọng nhất là bạn cần phải xác định được đúng nguyên nhân tại sao tài khoản/thẻ bị khóa và tìm ra cách giải quyết thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải tình trạng bị khóa tài khoản/thẻ Vietcombank

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Nguyễn Thành, một Blogger với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và fintech. Hi vọng những kiến thức được mình chia sẻ trên Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh, đơn giản và hiệu quả nhất.