Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Quy đổi 1 Tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt tỷ giá hôm nay?

2/5 - (4 bình chọn)
525 Views

Đồng đô la Mỹ được xem là một trong những đồng tiền quyền lực nhất trên thế giới, được sử dụng trong giao dịch quốc tế ở hầu hết các quốc gia, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của những nhà đầu tư lớn. Việc quy đổi tiền USD sang tiền Việt và ngược lại đổi tiền Việt sang USD khiến nhiều người khá đau đầu, đặc biệt là đối với số tiền lớn lên đến vài trăm triệu USD.

Vậy 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt và cách thức quy đổi tiền Đô sang tiền Việt như thế nào, xin mời quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được thông tin chính xác nhất.

Xem thêm:

Vài nét về đồng Đô la Mỹ

Đô la Mỹ có tên tiếng anh là United States Dollar viết tắt là USD, tên gọi ngắn gọn là “Đô” đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ – quốc gia đứng đầu về nền kinh tế hiện nay. Đồng Đô được chính phủ Hoa Kỳ phát hành và quản lý bởi Cục Dự Trữ Liên Bang.

Mã số ISO của Đô la Mỹ là “USD”, ký hiệu “$”, quỹ tiền tệ quốc tế kí hiệu là US$. Đồng Đô là loại tiền mạnh nhất thế giới nên quý khách có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào.

Thông tin chung về đồng Đô la Mỹ
Thông tin chung về đồng Đô la Mỹ

Đô la Mỹ có vị thế lớn mạnh như vậy bởi vì:

 • Mỹ luôn luôn là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế trong nhiều năm qua.
 • Nhiều nước trên thế giới cùng hợp tác, làm ăn với Mỹ, nhận đầu tư từ Mỹ.

Cũng bởi lẽ vì những lí do trên mà đồng Đô la Mỹ có sức ảnh hưởng mạnh trên thế giới, được nhiều quốc gia sử dụng để làm đồng tiền chính thức của nước họ.

1 tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đô la Mỹ thay đổi lên xuống liên tục theo từng giờ, từng ngày nên để có thể nói được chính xác giá là rất khó. Quý khách cần thường xuyên cập nhật theo dõi sự thay đổi của tỷ giá USD để có thể quy đổi tiền Đô sang tiền Việt chính xác nhất.

Để có thể biết được 1 tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt trong ngày hôm nay, khách hàng cần biết được 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá ngày hôm nay 30/11/2023 ta có 1 USD = 23.650 VNĐ. Từ đó ta tính được:

1 tỷ USD = 23.650.000.000.000 VNĐ (23.650 nghìn tỷ đồng)

Tương tự ta có:

Tiền đô la (Đơn vị: USD) Tiền Việt Nam (Đơn vị: VNĐ)
1,2 tỷ USD 28.380 nghìn tỷ đồng
1,4 tỷ USD 33.110 nghìn tỷ đồng
1,6 tỷ USD 37.840 nghìn tỷ đồng
1,8 tỷ USD 42.570 nghìn tỷ đồng
2 tỷ USD 47.300 nghìn tỷ đồng
10 tỷ USD 236.500 nghìn tỷ đồng

Hoặc khách hàng cũng có thể tham khảo tỷ giá mới nhất theo link dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Tỷ giá mua bán và quy đổi tiền Đô tại một số ngân hàng Việt Nam

Thực tế tỷ giá chuyển đổi tiền ngoại tệ tại một số ngân hàng ở Việt Nam bao giờ cũng có sự chênh lệch so với thông báo mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra, việc quy đổi tiền đa số đều được tiến hành tại các ngân hàng thương mại nên quý khách hàng cần nắm thông tin về tỷ giá để lựa chọn cho mình ngân hàng đổi tiền phù hợp nhất.

Dưới đây là tỷ giá của một số ngân hàng Việt Nam.

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
ACB 23.050 23.080 23.270 23.270
BIDV 23.035 23.035 23.315
HSBC 23.085 23.085 23.265 23.265
ABBank 23.000 23.020 23.020
Agribank 23.010 23.030 23.310
Vietcombank 23.005 23.035 23.315
Eximbank 23.060 23.080 23.270
Vietinbank 23.012 23.032 23.312
Indovina 23.065 23.075 23.270

 

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin quy đổi tỷ giá tiền USD của các ngân hàng sau đó chỉ cần nhân nó với số tiền muốn chuyển thì sẽ ra được số tiền tương ứng.

Quy đổi 1 tỷ Đô La Mỹ sang tiền Việt trực tuyến

Quy đổi trên Google

Bạn có thể quy đổi tỷ giá USD trên Google theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào https://www.google.com.vn/

Bước 2: Gõ từ khoá “1 USD TO VND”

Bước 3: Nhập giá trị muốn quy đổi để nhận kết quả.

Đổi trên các Website quy đổi tiền tệ

Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ MSN qua link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Trang web hỗ trợ quy đổi giá trị tiền tệ Exchange – rates. Org qua link:

https://vn.exchange-rates.org/converter

Trang web tham khảo tỷ giá của ngân hàng nhà nước Việt Nam qua link:

https://www.sbv.gov.vn/TyGia/faces/TyGia.jspx?_afrLoop=937764901717100&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=hi149lzrc_4

Đổi Đô la Mỹ hợp pháp ở đâu?

Mỗi một cơ sở sẽ có mức phí, thủ tục quy đổi ngoại tệ khác nhau, theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN người dân chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng ở các địa điểm được cấp phép mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ đổi tiền Đô hợp pháp
Địa chỉ đổi tiền Đô hợp pháp

Đổi tại các ngân hàng thương mại

Hầu hết các ngân hàng thương mại đều được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua bán trao đổi ngoại tệ. Do đó, tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của các ngân hàng thương mại đều là các địa điểm trao đổi USD, ngoại tệ hợp pháp.

Quý khách hàng cũng có thể đến các địa điểm kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được cấp giấy phép kinh doanh ngoại tệ, các tổ chức này đều công khai địa điểm mua, bán ngoại tệ tiền mặt của toàn bộ hệ thống trên trang tin điện tử.

Khi đến ngân hàng để đổi tiền Đô sang tiền Việt quý khách cần chuẩn bị:

 • CMND/CCCD gốc còn hiệu lực.
 • Kê khai thông tin tiền quy đổi và mục đích sử dụng.

Đổi tiền Đô ở sân bay

Những sân bay lớn của nước ta như sân bay Nội bài, sân bay Tân Sơn Nhất,… đều có các quầy đổi tiền ngoại tệ của một số ngân hàng như VietinBank, BIDV, ACB, MSB,… quý khách có thể thực hiện đổi tiền tại các quầy giao dịch này.

Đổi tại các tiệm vàng, trang sức đá qúy

Đổi tiền Đô tại các tiệm vàng được nhiều khách hàng lựa chọn vì tỷ giá quy đổi cao hơn so với các ngân hàng thương mại và đặc biệt thủ tục nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải tiệm vàng nào cũng được nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ USD, chỉ những tiệm vàng được cấp phép kinh doanh ngoại tệ mới có quyền đổi tiền Đô.

Quý khách có thể dễ dàng nhận ra các tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ qua những dấu hiệu sau:

 • Bảng hiệu ghi tên tổ chức tín dụng ủy quyền. Những cơ sở này là đơn vị được tổ chức tín dụng hay ngân hàng ủy quyền để trở thành một trong những đại lý mua, bán ngoại tệ uy tín.
 • Mỗi cửa hàng chỉ được làm đại lý cho một tổ chức tín dụng, và chỉ được đặt địa điểm tại nơi tổ chức tín dụng có trụ sở chính hoặc chi nhánh.
 • Tiệm vàng được cấp phép kinh doanh ngoại tệ nếu nằm ở những khu vui chơi giải trí cho người nước ngoài, cửa khẩu, văn phòng bán vé của hãng hàng không, địa điểm du lịch,… Nhưng phải đáp ứng đầy đủ phương tiện như máy fax, két sắt, phòng giao dịch riêng,…
 • Nhân viên làm việc tại đây phải có giấy xác nhận được tổ chức tín dụng cấp, được đào tạo và huấn luyện kỹ năng nhận biết tiền tệ thật giả.

Nhu cầu quy đổi tiền Đô la Mỹ tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, lượng tiền gửi tại các ngân hàng bằng USD tăng rất mạnh, cũng bởi nước ta hiện nay có rất nhiều kênh huy động nguồn vốn ngoại tệ.

Người dân Việt Nam được trả tiền lương và thu nhập của họ được trả bằng ngoại tệ khi tham gia làm việc, các dự án góp vốn liên doanh, đầu tư từ nước ngoài 100%.

Số lượng người nước ngoài học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam tăng lên đáng kể nên việc chi trả tiền cho các hoạt động sinh hoạt, trao đổi mua bán diễn ra thường xuyên. Vì vậy, việc cập nhật tỷ giá 1 USD to VND được nhiều người quan tâm, nắm rõ được cách thức đổi tiền Đô sang tiền Việt giúp cho nhu cầu đổi tiền diễn ra nhanh chóng hơn.

Những lưu ý khi đổi 1 tỷ USD sang tiền Việt

Theo như quy định của pháp luật tại Việt Nam hiện nay, khi quý khách hàng có nhu cầu muốn đổi từ tiền USD sang VNĐ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định trong đó phải lựa chọn được địa điểm đổi tiền hợp pháp. Khách hàng chỉ có thể đổi tiền Đô tại các ngân hàng, tổ chức được pháp luật quy định.

Tiền Đô có mệnh giá cao nên khi thực hiện quy trình đổi tiền, quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Trước hết phải tìm hiểu kỹ về tỷ giá mua bán tiền Đô bởi mỗi ngân hàng sẽ có những mức phí quy đổi khác nhau.
 • Chỉ đổi tiền ở các cơ sở uy tín, hợp pháp và có giấy phép kinh doanh ngoại tệ được nhà nước cấp để tránh vi phạm pháp luật.
 • Thủ tục quy đổi tiền USD ở một số tiệm vàng, trang sức đá quý tuy diễn ra đơn giản, nhanh gọn, tỷ giá cao hơn so với các ngân hàng nhưng khi quy đổi tiền với mệnh giá cao sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Vì vậy, quý khách hàng khi đổi tiền cần xác minh kỹ trước khi giao dịch và nên yêu cầu cửa hàng cho xem giấy phép kinh doanh ngoại tệ để tránh thiệt hại về tài chính.

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin chi tiết về quy cách chuyển đổi từ tiền Đô sang tiền Việt cũng như giải đáp thắc mắc cho quý khách về việc 1 tỷ Đô bằng bao nhiêu tiền Việt một cách chi tiết nhất.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp khách hàng tìm được địa điểm đổi tiền USD sang tiền Việt uy tín, hợp pháp và an toàn để tránh bị xử phạt. Quý khách đừng quên theo dõi những bài viết hấp dẫn khác của lamchutaichinh.vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong lĩnh vực tài chính.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

2/5 - (4 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!