Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

BIDV Ibank là gì? Cách đăng ký và sử dụng BIDV Ibank 2022

5/5 - (1 bình chọn)
722 Views

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp những dịch vụ tài chính tốt nhất.

BIDV iBank được cho ra mắt để thay thế cho toàn bộ các tiện ích của BIDV Business Online hướng đến phục vụ khách hàng tổ chức, doanh nghiệp và các định chế tài chính. Trên nền tảng giao dịch đa kênh với nhiều tính năng trên một cổng giao dịch duy nhất giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách toàn diện và nhanh nhất.

Vậy BIDV iBank là gì? Có những ưu điểm và chức năng gì? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng? Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu qua bài viết này.

BIDV iBank là gì?

BIDV iBank là ứng dụng Ngân hàng điện tử được BIDV tạo ra nhằm cung cấp những dịch vụ giao dịch tài chính đa kênh (Web và thiết bị di động) cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp. Ứng dụng này được tạo nên với mong muốn hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ ngân hàng mang lại những tiện ích ưu việt với nhiều tính năng hiện đại và bảo mật tuyệt đối đến với khách hàng.

BIDV iBank là gì?
BIDV iBank là gì?

Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch tài chính đa dạng như: truy vấn thông tin tiền gửi, vay, bảo lãnh; chuyển tiền trong và ngoài nước; quản lý và lập báo cáo dòng tiền; thanh toán lương,… mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng nhất.

Chính vì thế, BIDV iBank được đông đảo khách hàng tin dùng và giới chuyên môn đánh giá cao, mang về cho ứng dụng này giải thưởng “Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam năm 2021”.

Sau đây là những ưu điểm khiến cho ứng dụng này thu hút sự quan tâm từ đông đảo người dùng.

Tìm hiểu cách đăng ký BIDV Online chi tiết nhất

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ BIDV iBank

Ứng dụng BIDV iBank thu hút khách hàng bằng những ưu điểm như sau:

 • Thiết kế đa tính năng với giao diện thông minh  phù hợp với nhiều khách hàng trên một cổng giao dịch duy nhất.
 • Đa dạng phương thức xác thực theo nhu cầu khách hàng.
 • Cho phép khách hàng giao dịch theo nhiều cơ chế khác nhau.
 • Ứng dụng kết hợp với nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như Oracle 12c Cloud, IBM Filenet, chữ ký số dựa trên plugin ..
 • Có khả năng kết nối trực tiếp với hệ thống kế toán/ERP từ đó hỗ trợ thiết lập và quản lý hồ sơ giao dịch ngay trong phần mềm quản lý của doanh nghiệp.
 • Trải nghiệm dịch vụ hiện đại, thuận tiện và bảo mật cao khiến khách hàng có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa bắt kịp thời cơ kinh doanh.
 • Chính sách ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Tìm hiểu Smart OTP BIDV là gì?

Các chức năng nổi bật của BIDV iBank

BIDV iBank tổng hợp nhiều chức năng tài chính khác nhau trên một nên nền tảng ứng dụng duy nhất bao gồm các dịch vụ tài khoản, thanh toán, quản lý khoản thu và trả, thương mại, ngoại hối và quản lý thanh khoản.

Các chức năng nổi bật của BIDV iBank
Các chức năng nổi bật của BIDV iBank

Ở bất kỳ chức năng nào, BIDV cũng mang lại những trải nghiệm dịch vụ một cách toàn diện và tiện lợi nhất, hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu chi tiết hơn về những chức năng nổi bật của ứng dụng tuyệt vời này.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Ứng dụng cho phép khách hàng kiểm soát số dư tài khoản cũng như lịch sử giao dịch đã thực hiện. Giao diện ứng dụng thể hiện trực quan số dư trong tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay hoặc trả góp khiến khách hàng dễ dàng trong việc kiểm tra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, đối với các giao dịch chuyển tiền quốc tế và tiền gửi có kỳ hạn khách hàng cũng có thể vấn tin một cách dễ dàng thông qua ứng dụng.

Chuyển tiền trong và khác ngân hàng BIDV

BIDV iBank mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền trong và ngoài BIDV trên nền tảng trực tuyến 24/7, khách hàng không cần tốn thời gian đến các điểm giao dịch và bị gò bó về thời gian nữa.

Ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền với thao tác đơn giản và tiền được chuyển vô cùng nhanh chóng sau khi hoàn thành giao dịch. Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt lịch chuyển tiền khi có nhu cầu.

Thanh toán hóa đơn

Thanh toán hoá đơn điện tử được coi là một trong những chức năng hữu ích để đáp ứng xu hướng giao dịch trong thời đại số.

BIDV iBank cung cấp hình thức thanh toán trực tuyến các hoá đơn như: điện, nước, internet, chi phí di cho phương tiện di chuyển, hoá đơn mua sắm, trả góp hay các khoản vay, thanh toán dịch vụ công (BHXH, NSNN), thanh toán lương… chỉ bằng vài cú click chuột.

Tính năng khác

Ngoài những tính năng trên, BIDV iBank còn cung cấp nhiều tính năng ưu việt khác như :

 • Các dịch vụ tài trợ thương mại và ngoại hối bao gồm mua bán ngoại tệ, dịch vụ gửi đề nghị giao dịch L/C, uỷ quyền thu và theo dõi kết quả giao dịch.
 • Khách hàng doanh nghiệp có thể thực hiện điều chuyển vốn tự động, kiểm soát dòng tiền và có thể truy vấn hoặc trích xuất báo cáo vào hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Điều kiện và thủ tục đăng ký dịch vụ BIDV iBank

Với những tính năng trên, ứng dụng đã mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong công việc và đời sống. Sau đây là những thông tin về điều kiện và thủ tục đăng ký sử dụng ứng dụng một cách đơn giản và chính xác nhất.

Điều kiện

Để sở hữu một tài khoản ứng dụng BIDV iBank khách hàng tổ chức hoặc doanh nghiệp cần thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Sở hữu tài khoản ngân hàng BIDV.
 • Sở hữu tài khoản thanh toán, tiền gửi hoặc tiền vay mở tại BIDV.
 • Có thiết bị có thể kết nối Internet.

Thủ tục

Khách hàng có giấy CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực và hoàn thành form đăng ký tài khoản BIDV  iBank để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký BIDV IBank đơn giản nhất

BIDV cung cấp 2 hình thức đăng ký tài khoản đơn giản các bạn có thể tham khảo như sau:

Đăng ký BIDV iBank online

Khách hàng có thể tìm thấy ứng dụng BIDV iBank trên hai nền tảng ứng dụng phổ biến là IOS và Android. Sau khi tải về khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn từ ứng dụng để đăng ký tài khoản người dùng một cách đơn giản.

Đăng ký BIDV iBank online
Đăng ký BIDV iBank online

Ngoài ra, BIDV cũng cung cấp một sự lựa chọn khác cho hình thức đăng ký online đó là thực hiện trên website chính thức, chỉ qua vài bước đơn giản như: điền và xác thực thông tin cá nhân, hoàn thành form đăng ký là có thể sở hữu tài khoản ngân hàng điện tử của BIDV.

Đăng ký BIDV iBank tại quầy giao dịch

Khách hàng mới khi mở tài khoản tại BIDV sẽ được tư vấn, hỗ trợ đăng ký và hướng dẫn sử dụng tại quầy giao dịch.

Đối với khách hàng đã có tài khoản BIDV trước đó và có nhu cầu đăng ký tài khoản, khách hàng có thể điền vào mẫu đơn đăng ký BIDV iBank và CMND/CCCD/hộ chiếu, mang đến điểm giao dịch gần nhất để hoàn tất đăng ký.

Khách hàng trước khi đến điểm giao dịch nên chú ý thời gian làm việc để tránh mất thời gian.

Giờ làm việc của BIDV từ thứ 2 đến sáng thứ 7, trừ những ngày lễ, Tết.

 • Sáng: 8:00 đến 11:30.
 • Chiều: 13:00 đến 16h30.

Cách sử dụng dịch vụ BIDV iBank chi tiết từ A – Z

Để tạo nên trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử, BIDV đã tối ưu hóa, trực quan hoá giao diện nhằm giúp khách hàng sử dụng dễ dàng và nhanh chóng.

Cùng tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng BIDV iBank một cách chi tiết nhất.

Cách sử dụng dịch vụ BIDV iBank chi tiết từ A - Z
Cách sử dụng dịch vụ BIDV iBank chi tiết từ A – Z

Đăng nhập BIDV iBank

Sau khi đã đăng ký tài khoản ứng dụng, khách hàng có thể đăng nhập vào trang web hoặc mở ứng dụng trên thiết bị di động để tiến hành đăng nhập bằng ID và mật khẩu đã đăng ký.

Đối với lần đăng nhập đầu tiên, bạn nên thay đổi mật khẩu và bổ sung tính năng bảo mật (vân tay, Face ID,..) để bảo vệ tài khoản một cách an toàn nhất.

Cài đặt thông tin hiển thị BIDV iBank

Tính năng “cài đặt” giúp người dùng có thể tùy chọn ngôn ngữ, giao diện, đánh dấu những chức năng ưu tiên thường sử dụng và thiết lập một số phương thức bảo mật như câu hỏi, hình ảnh…

Khách hàng còn có thể tùy chỉnh hình thức nhận thông báo về ưu đãi, những thông tin thay đổi chính sách cần thiết hoặc thông báo đến hạn thanh toán…nếu có nhu cầu.

Truy vấn thông tin tài khoản BIDV

Khi có nhu cầu truy vấn tài khoản, người dùng có thể chọn mục “tài khoản thanh toán”, sau khi chọn số tài khoản cần truy vấn mọi thông tin về tài khoản này sẽ hiện ra bao gồm thông tin chủ tài khoản; số dư; số tiền gửi, vay; lịch sử giao dịch trong và ngoài nước, những khoản thanh toán đến hạn …

Khách hàng có thể lựa chọn sao kê tài khoản nếu có nhu cầu, chỉ cần click vào mục tương ứng yêu cầu của bạn sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Gửi tiết kiệm online

Khách hàng có thể tạo tài khoản tiết kiệm thông qua ứng dụng BIDV iBank một cách đơn giản mà không đến bất cứ địa điểm giao dịch nào.

Chỉ cần click chọn mục “tài khoản thanh toán” sau đó chọn mục “gửi tiền có kỳ hạn online” và làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành quá trình gửi tiền tiết kiệm.

Hơn thế nữa, khách hàng có thể mở nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau và quản lý chúng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng. Các chi tiết về lãi, thời gian tất toán điều được hiển thị trực quan cho phép khách hàng dễ dàng quản lý.

Cách chuyển tiền BIDV trực tuyến

Trên thực tế cách chuyển tiền trực tuyến thông qua BIDV iBank cực kỳ đơn giản do giao diện được thiết kế trực quan và dễ sử dụng. Khách hàng chỉ cần nhấp vào mục “chuyển tiền” sau đó chọn dịch vụ chuyển tiền trong hoặc ngoài BIDV và nhập số tiền cần chuyển nhập mã xác nhận OTP là có thể hoàn thành giao dịch.

Sau khi hoàn thành giao dịch tiền sẽ được chuyển đến người nhận ngay lập tức.
Ứng dụng còn cung cấp cho bạn chức năng lưu giữ thông tin người nhận và thiết lập chuyển tiền tự động tại mốc thời gian nhất định trong tương lai.

Cách thanh toán hóa đơn

Tương tự như cách sử dụng những tính năng trên, khách hàng chỉ cần nhấn vào mục “thanh toán hoá đơn”, thông tin các hoá đơn tới hạn thanh toán định kỳ sẽ hiện ra, hoặc khách hàng có thể nhập mã in trên hóa đơn để tiến hành tìm kiếm và thanh toán.

Khách hàng có thể lưu thông tin hoá đơn cần thanh toán để dễ dàng thanh toán cho kỳ sau hoặc xem lịch sử thanh toán một cách dễ dàng.

Biểu phí sử dụng BIDV iBank

Biểu phí dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng BIDV iBank quy định rõ ràng theo bảng sau:

Biểu phí sử dụng BIDV iBank
Biểu phí sử dụng BIDV iBank

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ BIDV iBank

Khi sử dụng dịch vụ BIDV iBank khách hàng cần lưu ý những điều sau để có những trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất.

 • Đảm bảo hiểu rõ về những khoản phí khi sử dụng dịch vụ, biểu phí dịch vụ được BIDV công khai trên trang chủ nên khách hàng có thể tham khảo trước khi đăng ký.
 • Khách hàng nên tận dụng tối đa các ưu đãi hiện hành để nâng cao hiệu quả giao dịch. BIDV với mong muốn thúc đẩy kinh tế phát triển và nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cho ra những chiến lược ưu đãi. Cụ thể, đầu năm 2022, BIDV giảm 50% phí giao dịch thương mại và chuyển tiền quốc tế qua ứng dụng BIDV iBank.
 • Bảo mật hệ thống là điều rất quan trọng để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra, bảo mật nhiều lớp đang là một phương án hiệu quả để tăng cường hiệu quả bảo mật mà bạn nên xem xét.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về ứng dụng ngân hàng số BIDV iBanklamchutaichinh.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong bạn có thể tiếp cận ứng dụng tuyệt vời này một cách dễ dàng và tạo ra những hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp hay tổ chức của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!