Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Smart OTP BIDV là gì? Cách đăng ký, sử dụng và biểu phí

5/5 - (1 bình chọn)
780 Views

Nhằm hạn chế thời gian phải mất công ra ngân hàng chuyển tiền thì hiện nay việc chuyển hoặc thanh toán online đang rất phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như nhiều lợi ích mà nó mang lại. Thế nhưng để đảm bảo cho các giao dịch mua sắm hay chuyển tiền diễn ra một cách an toàn nhất thì yếu tố xác thực đóng vai trò khá quan trọng.

Vì thế tính năng Smart OTP BIDV hiện là chìa khóa giúp bảo mật nhất và được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng có ra mắt ứng dụng trên smartphone. Smart OTP BIDV cũng có chức năng tương tự và nhằm hỗ trợ cho các bạn độc giả của lamchutaichinh hiểu hơn về cách đăng ký lẫn sử dụng và biểu phí nếu có từ dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

Smart OTP BIDV là gì?

OTP dịch sang tiếng Anh là “One Time Password” tức “mật khẩu một lần”, là một loại mã khá phổ biến gồm 6 chữ số ngẫu nhiên, thường xuất hiện khi ta đăng ký, đăng nhập hoặc quên mật khẩu, hay sử dụng một dịch vụ trực tuyến nào đó có yêu cầu xác nhận tài khoản người dùng trên một website, ứng dụng ví dụ như gmail, facebook, …

Smart OTP BIDV là gì?
Smart OTP BIDV là gì?

Và Smart OTP BIDV là một tính năng tích hợp trong ứng dụng Smart – Banking của BIDV tạo ra các mã bảo mật để đáp ứng việc xác thực đúng người dùng trong các quá trình thực hiện giao dịch như mua sắm online hay chuyển tiền tới các ngân hàng hay ví điện tử khác.

Smart OTP BIDV là lớp bảo mật thứ hai sau lớp nhập mã pin cá nhân và cũng là cách thức bảo mật khá an toàn, bởi nó sẽ tạo mã và gửi qua SMS tới đúng số điện thoại của tài khoản mà bạn đã đăng ký trên hệ thống ngân hàng BIDV nhờ thế hạn chế được khả năng người xấu tấn công vào tài khoản của bạn.

Tìm hiểu BIDV ibank là gì?

Ưu điểm khi tích hợp BIDV Smart OTP trên Smart Banking

Smart OTP BIDV tích hợp tại Smart Banking mang lại khá nhiều ưu điểm bởi áp dụng được tính năng bảo mật Smart OTP, được chuyên gia đánh giá đang là phương thức tốt nhất hiện nay hơn Token Key hay SMS OTP vì phải yêu cầu nhập nhiều lớp mã hóa khác nhau.

Ưu điểm khi tích hợp BIDV Smart OTP trên Smart Banking
Ưu điểm khi tích hợp BIDV Smart OTP trên Smart Banking

Và dưới đây là một số các ưu điểm dễ thấy nhất khi sử dụng Smart OTP BIDV:

 • Nhanh chóng, tiện lợi và dễ sử dụng: chỉ cần cài đặt Smart Banking của BIDV là bạn có thể giao dịch ở mọi nơi, mã OTP gửi về khá nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho mỗi lần giao dịch.
 • Gia tăng độ bảo mật và an toàn chính xác hơn dù đã xác minh ở nhiều lớp trước.
 • Hạn mức giao dịch cực cao tùy vào từng loại tài khoản đăng ký là cá nhân hay doanh nghiệp thì dao động từ 1 tỷ đến 2 tỷ cho mỗi giao dịch.
 • Không mất phí khi thực hiện việc tạo và gửi mã OTP.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking BIDV chi tiết nhất

Nhóm khách hàng nào nên sử dụng BIDV Smart OTP tích hợp

Nhóm khách hàng nào nên sử dụng BIDV Smart OTP tích hợp
Nhóm khách hàng nào nên sử dụng BIDV Smart OTP tích hợp

Đa số nhóm khách hàng sử dụng trên Smart OTP BIDV là những khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng các dịch vụ giao dịch trên BIDV Smart – Banking cụ thể:

 • Khách hàng cá nhân đang xài BIDV Smart – Banking và có nhu cầu ở hạn mức 100 triệu / ngày cho các quá trình giao dịch như chuyển tiền, mua sắm trực tuyến, …
 • Khách hàng cá nhân đang xài BIDV Smart – Banking và muốn bảo mật hơn trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến hay thích trải nghiệm tính năng hiện đại, bảo mật bậc nhất tính ở thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP BIDV

Việc đăng ký Smart OTP BIDV khá đơn giản và cực kỳ nhanh chóng, giúp gia tăng độ bảo mật cho bản thân, hạn chế người lạ xâm hại thì đây là một tính năng quá đỗi hữu ích.

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP BIDV
Hướng dẫn đăng ký Smart OTP BIDV

Và dưới đây là 6 bước lamchutaichinh tổng hợp lại được quy trình đăng ký Smart OTP BIDV cho những bạn chưa biết kích hoạt hay đăng ký tính năng ưu việt này:

 • Bước 1: Tải ứng dụng BIDV Smart – Banking, mở ứng dụng lên và đăng nhập, nếu chưa có tài khoản thì tiến hành đăng ký rồi đăng nhập lại.
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt chọn ô Smart OTP.
 • Bước 3: Chọn vào Kích hoạt Smart OTP ở dưới đáy màn hình.
 • Bước 4: Tiến hành đặt mã PIN gồm 6 chữ số cho việc tự động tạo mã của Smart OTP.
 • Bước 5: Lúc này ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tới số điện thoại đã đăng ký và bạn cần nhập.mã này vào lại để xác thực.
 • Bước 6: Hoàn thành các bước trên là bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt thành công.

Hướng dẫn sử dụng Smart OTP BIDV

Nhằm hỗ trợ cho các độc giả rõ hơn về việc sử dụng Smart OTP BIDV để gia tăng độ bảo mật cho chính tài khoản của mình một cách dễ dàng thì mời các bạn đọc tiếp nội dung bên dưới để có cái nhìn tổng quan mã OTP này áp dụng trong các trường hợp hay giao dịch nào.

Hướng dẫn sử dụng Smart OTP BIDV
Hướng dẫn sử dụng Smart OTP BIDV

Cách kích hoạt Smart BIDV OTP tích hợp

Như đã có giới thiệu ở trên về cách kích hoạt Smart OTP BIDV thì bạn có thể quay lại mục Hướng dẫn đăng ký Smart OTP BIDV để tham khảo lại hoặc có thể có coi nhanh các bước dưới đây để tích hợp thành công tính năng hữu ích này:

Vào Cài đặt → Chọn Smart OTP → Chọn Kích hoạt Smart OTP → Đặt mã PIN → Nhập lại mã xác thực từ ngân hàng → Kích hoạt thành công.

Cách giao dịch với phương thức xác thực Smart OTP BIDV

Giao dịch ở BIDV Smart – Banking khá phong phú và đầy đủ như Chuyển tiền, Tiết kiệm, hạn Mức vay cho bạn có thể sử dụng và đều áp dụng Smart OTP ở mỗi tính năng mong muốn.

Dưới đây là ví dụ về Chuyển tiền cho bạn tham khảo, những giao dịch khác vẫn có sự tương tự:

 • Bước 1: Trong giao diện BIDV Smart – Banking chọn 1 giao dịch bạn đang có nhu cầu. Ví dụ hiện đang muốn Chuyển tiền chả hạn thì nhập vào mục Chuyển tiền.
 • Bước 2: Chọn tài khoản hay người thụ hưởng bạn muốn chuyển tới nhập số tài khoản và ngân hàng bạn có nhu cầu gửi.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển kèm nội dung nếu có rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã PIN lúc đầu đã đăng ký khi sử dụng Smart OTP BIDV
 • Bước 5: Mã OTP tự động hiện ra và điền tương ứng nên bạn không cần phải nhập lại rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 6: Hiện ra thông báo giao dịch Chuyển tiền thành công.

Một số lỗi khi sử dụng Smart OTP BIDV

Tuy thao tác diễn ra khá đơn giản nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi cũng gặp một số lỗi như không nhận được mã để giao dịch, giao dịch chậm hay quên mã PIN và nhiều lỗi khác nữa, thì lamchutaichinh đã tổng hợp được một số lỗi phổ biến để độc giả nào có gặp phải thì có thể khắc phục được một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian thực hiện của mình.

Một số lỗi khi sử dụng Smart OTP BIDV
Một số lỗi khi sử dụng Smart OTP BIDV

Vì sao đã kích hoạt Smart OTP vẫn cần nhập mã SMS OTP?

Nhằm đảm bảo về độ bảo mật và an toàn hơn khi giao dịch nhất là những dịch vụ có hạn mức cao từ 5 – 10 triệu trở lên để xác thực đúng người dùng hiện tại.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi nhập mã SMS OTP sẽ không diễn ra ở các giao dịch như gửi tiết kiệm, nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, … ở hạn mức vừa phải cụ thể là 5 triệu đồng.

Quên mã PIN Smart OTP BIDV phải làm sao?

Nếu đang giao dịch mà quên mà PIN thì bạn nên thoát khỏi ứng dụng vào lại và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Đăng nhập lại vào BIDV Smart – Banking
 • Vào Cài đặt rồi chọn mục Smart OTP
 • Bấm quên mã PIN Smart OTP
 • Tiến hành làm theo yêu cầu là nhập lại mật khẩu ứng dụng
 • Sau khi nhập thành công thì tiến hành đổi lại mã PIN và tiếp tục sử dụng dịch vụ

Trường hợp bạn nhập sai mã PIN quá 5 lần hoặc nhập mật khẩu ứng dụng sai nhiều thì dễ dẫn đến khóa tài khoản, lúc này bạn cần tìm đến ngân hàng BIDV gần nhất để giải quyết việc mở khóa để thực hiện các giao dịch.

Tại sao không nhận được mã OTP BIDV Smart banking chuyển tiền?

Việc không nhận được mã OTP từ BIDV Smart – Banking là lỗi khá phố biển ở nhiều khách hàng, để hỗ trợ cho các bạn nắm rõ hơn dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy khi sử dụng Smart OTP BIDV:

– Chưa đăng ký hay kích hoạt dịch vụ nhận mã tích hợp Smart OTP BIDV: để có thể sử dụng dịch vụ giao dịch có tính năng trên thì cần kích hoạt nó, trường hợp này bạn nên xem lại mục kích hoạt hay đăng ký sử dụng ở mục lục bài viết.

– Số điện thoại không trùng khớp với số đã đăng ký hoặc không hoạt động ở hệ thống:

 • Điện thoại đang dùng không có sim chứa số đã đăng ký.
 • Sim bị chặn 1 hoặc 2 chiều vì quá hạn nạp tiền hoặc chưa trả tiền cho thuê bao trả sau thương thì thời hạn không quá 30 ngày.
 • Bị khóa sim điện thoại khi nạp thẻ không đúng quá 5 lần.
 • Sim bị khóa vĩnh viễn vì thời gian lâu chưa thanh toán hoặc chưa sử dụng lại.
 • Nhập sai mã bảo vệ sim điện thoại.

– Tin nhắn điện thoại bị chặn: trường hợp này thì có thể bạn đã liệt kê nhầm tin nhắn từBIDV vào danh sách chặn, lúc này bạn nên kiểm tra lại danh sách của mình và loại bỏ số điện thoại BIDV đã chặn (nếu có).

– Nhập sai mã PIN OTP BIDV

– Điện thoại bị mất kết nối internet

– Lỗi từ hệ thống ngân hàng BIDV

Làm sao khi không nhận được OTP BIDV Smart banking?

Tùy vào từng nguyên nhân mà ứng với mỗi cách khắc phục khác nhau, trường hợp nếu bạn vẫn không nhận được thì có thể tìm đến các chi nhánh BIDV gần nhất để liên hệ việc không nhận được mã OTP.

Và nhằm hạn chế cho các bạn tránh đi những lỗi trên thì dưới đây là một số lưu ý nên lưu tâm để trải nghiệm toàn vẹn tính năng này:

 • Yêu cầu sim phải tương ứng với số điện thoại đã đăng ký trên hệ thống và vẫn phải đang hoạt động để hạn chế gặp tình huống trên.
 • Lưu ý kỹ về các thông tin cá nhân cũng như mật khẩu lên lưu giữ và nhớ cẩn thận để phục vụ cho các giao dịch sau này lẫn bảo vệ được tài sản của chính mình.
 • Nếu thấy email giả mạo BIDV bảo muốn có mã Smart OTP thì phải gửi thông tin số tài khoản điện thoại hay thông tin nhân thân xác nhận thì đừng bao giờ cung cấp bởi nếu có nhập sai thì bạn chỉ cần ra chi nhánh gần nhất là giải quyết được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Smart OTP BIDV cũng như cách Cách đăng ký, sử dụng dịch vụ này, hi vọng các độc giả của lamchutaichinh.vn đã hiểu rõ. Nếu có vấn đề cần giải đáp thêm vui lòng để lại bình luận bên dưới, hẹn gặp lại ở bài viết tới.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!