Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng nào? Mất phí không?

5/5 - (1 bình chọn)
410 Views

Bắt nguồn từ phong tục lì xì ngày tết hay còn gọi là mừng tuổi đầu xuân, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ của người dân Việt Nam trong những ngày cuối năm luôn rất cao. Vậy nên đổi tiền mới ở đâu? có mất phí không? Luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nắm bắt nhu cầu của bạn , mình xin gửi đến một vài thông tin hữu ích về việc đổi tiền mới, tiền lì xì tết ở ngân hàng nào? Có mất phí hay không?

Ngay sau đây mời bạn đọc quan tâm theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

Đổi tiền mới ở ngân hàng có được không?

Với số lượng người có nhu cầu cần đổi tiền lẻ, tiền mới trong dịp cuối năm, đầu xuân cực kỳ lớn, thị trường những năm gần đây xuất hiện rất nhiều những dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới. Tuy giao dịch nhanh, tiện lợi nhưng các dịch vụ này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như: lừa đảo, phí dịch vụ đổi tiền cao, tiền giả…

Vậy có địa chỉ nào đảm bảo uy tín để thực hiện các giao dịch đổi tiền lẻ, tiền mới hay không? Câu trả lời là CÓ, các ngân hàng trên khắp những tỉnh thành tại Việt Nam. Dịp cuối năm, không ít ngân hàng dành sự tri ân với khách hàng thân thiết bằng việc phục vụ đổi tiền lẻ, tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau.

Đổi tiền mới ở ngân hàng có được không?
Đổi tiền mới ở ngân hàng có được không?

Tuy nhiên, các ngân hàng không thể phục vụ đổi tiền lẻ, tiền lì xì dịp tết nguyên đán cho tất cả các khách hàng. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng có một số quy định riêng trong việc đổi tiền mới, tiền lì xì tết. Mình sẽ tiếp tục giải đáp các vấn đề liên quan trong phần tiếp theo của bài viết.

Đổi tiền mới tại ngân hàng có ưu điểm gì?

Ngoài việc đảm bảo an toàn, uy tín tránh được các mánh khóe lừa đảo và rủi ro, việc đổi tiền mới tại các ngân hàng còn nắm giữ hàng loạt ưu điểm để trở thành địa chỉ đổi tiền đáng tin cậy của nhiều người.

Thuận tiện sử dụng dịch vì các hệ thống ngân hàng có mặt trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ ngân hàng nào có dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới gần địa phương của mình nhất để thuận tiện đi lại và thực hiện giao dịch.

Đổi tiền mới tại ngân hàng có ưu điểm gì?
Đổi tiền mới tại ngân hàng có ưu điểm gì?

Được chăm sóc hướng dẫn sử dụng dịch vụ một cách nhiệt tình,chu đáo bởi đội ngũ nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp. Các thắc mắc và những vấn đề liên quan về việc đổi tiền của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề tiền giả, thiếu tiền trong quá trình đổi tiền. Là tổ chức hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước, vấn đề đáng lo ngại nhất là tiền giả, thiếu hụt tiền sẽ tuyệt đối được đảm bảo khi bạn đổi tiền tại ngân hàng.

Điều kiện và thủ tục đổi tiền mới, tiền Lì xì Tết ở ngân hàng

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng

Số lượng người có nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới dịp cuối năm của người Việt là vô cùng lớn. Bởi vậy mà các ngân hàng không thể đáp ứng được 100% các khách hàng có nhu cầu. Phần lớn các ngân hàng đều có quy định và điều kiện cho dịch vụ này. Nếu thuộc một trong số các trường hợp sau đây thì bạn mới có thể thực hiện đổi tiền lẻ, tiền mới tại ngân hàng:

Thứ nhất: Bạn phải là khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng đó. Bạn nên lựa chọn ngân hàng mà mình đã và đang sử dụng các dịch vụ từ trước. Nhiều ngân hàng không chấp nhận đổi tiền cho khách mới bởi đây là một hình thức tri ân khách hàng của ngân hàng thôi.

Thứ 2: Đối tượng được chấp nhận đổi tiền lẻ, tiền mới nằm trong đội ngũ nhân viên của ngân hàng. Trường hợp này nếu bạn có người quen làm việc tại các ngân hàng thì có thể nhờ giúp đỡ.

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng
Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng

Thứ 3: Khách hàng đang có khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Các ngân hàng thường ưu tiên khách hàng có gửi tiền tiết kiệm được lựa chọn mệnh giá và số lượng. Bạn cũng đang có khoản tiết kiệm gửi tại ngân hàng? Bạn có thể tận dụng cách này để đổi tiền vào dịp cuối năm.

Thứ 4: Đăng ký đổi tiền sớm. Thông thương nhu cầu đổi tiền chỉ tăng cao vào khoảng hai tháng cuối năm. Khi ấy nguồn cung ứng tiền mặt của ngân hàng có giới hạn, vì vậy mà việc đổi tiền sẽ khó khăn hơn. Nếu như bạn đăng ký đổi tiền trước khoảng thời gian ấy, tỷ lệ bạn đổi tiền lẻ thành công sẽ rất cao.

Thủ tục đổi tiền lì xì tết tại ngân hàng

Nếu đủ điều kiện để thực hiện đổi tiền lẻ, tiền lì xì tết thì các thủ tục để đổi tiền khá đơn giản và nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo cách thực hiện sau đây:

  • Bước 1: Đem theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng gần nhất mà bạn lựa chọn thực hiện giao dịch đổi tiền ( bạn có thể liên hệ qua điện thoại để xác nhận với nhân viên ngân hàng, mình có đủ điều kiện đổi tiền lẻ, tiền lì xì hay không)
  • Bước 2: Điền thông tin và thực hiện các thủ tục mà nhân viên ngân hàng yêu cầu.
  • Bước 3: Chờ đợi nhân viên xác minh thông tin và hoàn thành thủ tục cho bạn.
  • Bước 4: Sau khi xác minh thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện giao dịch đổi tiền theo yêu cầu về mệnh giá, số lượng tiền mà bạn mong muốn.
  • Bước 5: Bạn được kiểm tra lại số lượng tiền, ký biên lai và kết thúc giao dịch.

Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không?

Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không? là một trong những mắc lớn nhất của những ai đang có nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền lì xì tại ngân hàng.

Theo quy định của ngân hàng nhà nước áp dụng cho toàn bộ hệ thống ngân hàng trên toàn quốc, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới cho người dân trong dịp tết nguyên đán là hoàn toàn miễn phí. Ngân hàng sẽ không thu phí chênh lệch đổi tiền của khách hàng.

Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không?
Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không?

Dịch vụ này được các ngân hàng thực hiện như một hình thức tri ân gửi tới các khách hàng và đội ngũ nhân viên đã sử dụng dịch vụ và làm việc trong suốt một năm qua.

Ngân hàng nào hỗ trợ đổi tiền lẻ lì xì tết phí thấp nhất?

Như mình đã chia sẻ thông tin trước đó, thực hiện đổi tiền lẻ, tiền mệnh giá nhỏ tại ngân hàng không mất phí. Vậy nhưng để đảm bảo việc đổi tiền hiệu quả, dịch vụ đảm bảo, mình khuyên bạn nên lựa chọn một số ngân hàng sau đây.

Ngân hàng AgriBank

Là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, có khối lượng tài sản thuộc loại doanh nghiệp nhà nước đặc biệt. AgriBank có hệ thống ngân hàng phủ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, rất thuận tiện cho việc thực hiện giao dịch đổi tiền.

Bên cạnh đó, so với các ngân hàng khác AgriBank có số lượng tiền lẻ cung ứng cho khách hàng vào dịp cuối năm nhiều nhất. Để đổi tiền lẻ, tiền mệnh giá nhỏ tại ngân hàng AgriBank bạn cần là khách hàng đã sử dụng dịch vụ hoặc là nhân viên tại đây.

Ngân hàng VietcomBank

VietcomBank là ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, lượng khách hàng tìm tới VietcomBank để đổi tiền lẻ dịp cuối năm luôn rất lớn, quá mức cung ứng của ngân hàng này. Bởi vậy mà nếu không phải là khách hàng thân thiết hoặc nhân viên ở đây, bạn phải đăng ký đổi tiền trước tết vài tháng .

Giống như hầu hết các ngân hàng khác, VietcomBank không thu phí chênh lệch khi đổi tiền lẻ. Các thủ tục cũng rất đơn giản nhanh chóng.

Ngân hàng VietinBank

Được tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam, VietinBank luôn nằm trong top đầu ngân hàng TMCP lớn của nước ta. Lượng khách hàng lớn, số người chọn VietinBank để đổi tiền dịp cuối năm cũng rất đông đảo.

Giống như phần lớn các ngân hàng khác, VietinBank không thể cung ứng đủ số tiền lẻ vào mỗi dịp cuối năm cho tất cả các khách hàng có nhu cầu. Nhưng nếu bạn là khách hàng VIP, khách hàng thân thiết tại đây thì đây thì bạn sẽ là đối tượng được ưu tiên.

Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể cân nhắc để đổi tiền lẻ dịp cuối năm. Có hơn 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch trên toàn quốc, việc tìm phòng giao dịch để đổi tiền lẻ ở BIDV rất thuận tiện.

Tuy nhiên lượng tiền lẻ cung ứng ra thị trường dịp cuối năm của BIDV có phần hạn chế hơn các ngân hàng trên. Nếu muốn đổi tiền lẻ tại ngân hàng này bạn nên chú ý thực hiện đăng ký trước tết để có tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn.

Ngân hàng SacomBank

SacomBank cũng áp dụng đổi tiền lẻ dịp tết nguyên đán cho khách hàng VIP, khách hàng thân thiết và nhân viên như một hình thức tri ân. SacomBank có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi giao dịch.

Sacombank sẽ là lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo lợi ích cho bạn khi đổi tiền lẻ tại đây. Lưu ý bạn cần nằm trong trường hợp đủ điều kiện mới có thể được ưu tiên sử dụng dịch vụ này.

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong số những ngân hàng TMCP lâu đời tại Việt Nam. Nếu như bạn đang là khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tại VPBank, bạn sẽ được ưu tiên đổi tiền lẻ, tiền mới vào dịp cuối năm. Đừng bỏ lỡ cơ hội đổi tiền lẻ hoàn toàn miễn phí tại đây.

Ngân hàng ACB

Được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng các dịch vụ từ năm 1993 cho tới nay, ngân hàng ACB cũng tri ân khách hàng bằng cách đổi tiền lẻ dịp tết nguyên đán miễn phí cho khách hàng.

Ngân hàng ACB cũng không thu bất cứ phí chênh lệch đổi tiền nào. Tuy nhiên số lượng tiền mệnh giá nhỏ không nhiều, ngân hàng ACB cũng chỉ ưu tiên cho khách hàng thân thiết và nhân viên.

Ngân hàng Techcombank

Có 28 năm hoạt động phục vụ khách hàng trên toàn quốc, TechcomBank có mặt trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Dịch vụ đổi tiền lẻ của Techcombank cũng quá tải mỗi dịp cuối năm giống hầu hết các ngân hàng khác. Nếu Techcombank là ngân hàng gần nhất tại nơi sinh sống của bạn, để đổi tiền lẻ thuận tiện bạn nên cân nhắc đăng ký đổi trước tết.

Nên đổi tiền mới (lẻ) mệnh giá bao nhiêu?

Bởi lượng cung ứng tiền lẻ có giới hạn, đặc biệt hạn chế hơn vào đợt cuối năm do nhu cầu quá cao, cho nên thông thường các ngân hàng sẽ giới hạn số lượng tiền được đổi của mỗi cá nhân. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn mệnh giá và số lượng phù hợp.

Nên đổi tiền mới (lẻ) mệnh giá bao nhiêu?
Nên đổi tiền mới (lẻ) mệnh giá bao nhiêu?

Tiền lẻ được đổi không chỉ phục vụ nhu cầu lì xì, mừng tuổi mà còn được người dân Việt dùng để dâng lễ, đi chùa những ngày đầu năm. Đây là nét văn hóa đặc trưng đã có từ rất lâu đời.

Các mệnh giá tiền lẻ thường được đổi tại các ngân hàng như 1000 đồng, 2000 đồng , 5000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng.

Làm gì nếu không thể đổi tiền lẻ ở ngân hàng đủ nhu cầu?

Tất nhiên đổi tiền tại ngân hàng luôn là lựa chọn tốt nhất, đáng tin tưởng nhất. Nhưng nếu như bạn không may mắn đủ điều kiện để đổi tiền lẻ tại các ngân hàng hoặc có nhu cầu nhiều hơn hạn mức mà ngân hàng cho phép đổi thì phải làm sao?

Mình xin gợi ý cho bạn một vài cách sau đây:

  • Đổi tiền tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng…: Nếu may mắn bạn có thể đổi được tiền lẻ với số lượng kha khá. Tuy nhiên cách này cũng có nhiều hạn chế do nhu cầu cao, không nhiều chủ cửa hàng đồng ý đổi tiền lẻ vào dịp này.
  • Tìm đến các dịch vụ đổi tiền lẻ có tính phí. Tuy nhiên các dịch này thường tính phí khá cao và có nhiều rủi ro kèm theo. Bạn cần suy xét thật kỹ lưỡng, tìm địa chỉ an toàn để thực hiện giao dịch tránh ” tiền mất tật mang”.

Kết luận

Đổi tiền lẻ dịp tết nguyên đán đã trở thành thông lệ hàng năm như một điều tất yếu. Hy vọng rằng những thông tin mà Lamchutaichinh.vn vừa chia sẻ đã giúp bạn có câu trả lời cho đổi tiền mới ở đâu có mất phí không? Chúc bạn thành công trong việc đổi tiền lẻ, tiền mới tại ngân hàng trong dịp tết nguyên đán gần nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!