Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV chi tiết nhất 2022

0
4772
Kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng bidv
Kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng bidv

Kiểm tra lịch sử giao dịch luôn là một điều cần thiết đối với những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ tại các ngân hàng trên toàn quốc. Bởi khi đó bạn có thể kiểm soát được mình đã thực hiện giao dịch với ai, quản lý được nguồn tiền trong tài khoản dễ dàng.

Đối với những khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV, thì có thể thực hiện theo những cách dưới đây để kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, biến động số dư tài khoản của mình!

Top 4+ Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV: Chuyển tiền, nhận tiền

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng BIDV rất quan trọng, giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình vay tiền và tránh được những khoản phí phạt không mong muốn nếu trễ hạn.

Hướng dẫn kiểm tra trên ứng dụng smart Banking BIDV

Hướng dẫn kiểm tra trên ứng dụng smart Banking BIDV
Hướng dẫn kiểm tra trên ứng dụng smart Banking BIDV

Trong quá trình sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng, khách hàng cũng nên kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên để có thể nắm rõ nhưng giao dịch của mình thực hiện cho ai, khi nào.

Hiện nay để tiện cho khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV ở mọi lúc mọi nơi, phía ngân hàng đã phát triển app smart Banking BIDV. Để có thể thuận lợi kiểm tra giao dịch BIDV thuận lợi qua ứng dụng, người dùng thực hiện những bước dưới đây

 • Bước 1: Khách hàng tải app smart Banking BIDV trên  Appstore hoặc CHPlay.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart Banking hiện có. Trong trường hợp khách hàng chưa có tài khoản thì có thể ra ngân hàng nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên tại phòng giao dịch để tạo tài khoản cá nhân.
 • Bước 3: Người dùng nhập mật khẩu để có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống hoặc có thể cài đặt Face ID( nhận diện khuôn mặt) để có thể nhập bằng gương mặt.
 • Bước 4: Tại trang chủ của ứng dụng, khách hàng chọn mục Tài khoản. Hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách lịch sử sử dụng giao dịch từ tài khoản của bạn sang tài khoản khác. Ở đây các bạn lựa chọn “Số tài khoản” và “ Số dư khả dụng” cần xem
 • Bước 5: Hệ thống sẽ bắt đầu hiển thị danh sách tất cả những giao dịch bạn đã thực hiện trước đó và chi tiết tài khoản ( có 3 mục trong lịch sử giao dịch: Xem tất cả, xem tiền vào và tiền ra). Các bạn có thể lựa chọn bất kỳ một giao dịch nào để kiểm tra, xem chi tiết hơn.

Sau đó, ứng dụng BIDV Smart Banking sẽ thống kê lại tất cả những giao dịch của người dùng trước đó gồm số tiền giao dịch, phí giao dịch, số tài khoản thụ hưởng cùng tên người dùng sở hữu tài khoản và cả nội dung chuyển tiền mà khách hàng đã thực hiện một cách chi tiết, cụ thể.

Nếu bạn không thể đăng nhập vào smart Banking BIDV để thực hiện kiểm tra giao dịch BIDV thì rất có thể là do các bạn chưa có tài khoản tại ứng dụng này. Khi ấy, người dùng có thể đến cơ sở của ngân hàng BIDV gần nhất và yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên để thiết lập tài khoản.

Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV

Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV
Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV

Ngoài cách xem trên ứng dụng riêng của ngân hàng, khách hàng còn có thể thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV ngay trên chính website chính thức của ngân hàng này. Để có thể truy cập website trực tuyến, khách hàng vẫn cần phải ra ngân hàng để nhân viên có thể hỗ trợ cấp tài khoản đăng nhập cho bạn.

Tại website ngân hàng trực tuyến BIDV cũng có những tính năng tương tự như ứng dụng SmartBanking như chuyển khoản, nhận tiền, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn và xe số tiền hiện có trong thẻ, tài khoản cùng với kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV một cách nhanh gọn, tiện lợi. Người dùng có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Người dùng truy cập link BIDV Online, đăng nhập vào tài khoản cá nhân đã được cấp trước đó tại ngân hàng
 • Bước 2: Để có thể kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, người dùng nhấp chọn “Tài khoản”, chọn tài khoản đang đăng nhập và kiểm tra số dư tài khoản hiện có. Trên hệ thống ngân hàng trực tuyến cũng sẽ hiển thị ra 3 mục cho khách hàng lựa chọn gồm: toàn bộ, tiền vào, tiền ra.

Khi truy cập vào Internet Banking, khách hàng hoàn toàn có thể xuất file lịch sử giao dịch của mình sang Excel để tiện kiểm tra và in sao kê khi cần.

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS

Ngoài ứng dụng InternetBanking, thì ngân hàng BIDV cũng phát triển thêm SMS Banking để khách hàng có thể nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi không có mạng dễ dàng kiểm soát tài khoản. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV bằng cú pháp tin nhắn vô cùng đơn giản:

 • Tin nhắn tra cứu số dư tài khoản hiện có BIDV: Soạn “ BIDV SD” gửi 8149
 • Tin nhắn tra cứu lịch sử 5 lịch sử giao dịch gần đây: Soạn “ BIDV GD” gửi 8149

Để có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking, khách hàng cần đăng ký gói dịch vụ này với ngân hàng cùng cước phí dịch vụ SMS là 9.900đ/ tháng( đối với khách hàng cá nhân)

Nếu như trong trường hợp, khách hàng đã nhỡ tay xóa đi hết những thông báo biến động số dư tài khoản mà ngân hàng BIDV gửi đến, thì hoàn toàn có thể áp dụng cách gửi tin nhắn SMS đến ngân hàng yêu cầu kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV. Người đừng chỉ cần soạn tin theo cú pháp như dưới đây:

 • Cú pháp kiểm tra thông tin của lần giao dịch gần nhất:Soạn “GD aaa bbb” gửi đến 8149
 • Cú pháp kiểm tra thông tin của lần giao dịch cuối cùng ở tài khoản mặc định: Soạn “ GDMD bbb “ gửi đến 8149
 • Cú pháp kiểm tra 5 giao dịch gần nhất trong thời gian 3 tháng kể từ ngày nhắn trở về trước: Soạn “5GD aaa bbb” gửi 8149
 • Cú pháp kiểm tra 5 giao dịch gần nhất ở tài khoản mặc định trước đó: Soạn “5GDMD yyy” gửi 8149

Sau khi đã soạn tin đúng cú pháp như trên và gửi đến BIDV, phía ngân hàng sẽ phản hồi lại khách hàng bằng tin nhắn theo dạng TK aaa +/- ccc cùng thời gian phát sinh giao dịch: ngày/ tháng/ năm

Trong đó khách hàng lưu ý :

 • aaa là số tài khoản người dùng muốn tra cứu
 • bbb là mật khẩu tài khoản ( nếu có)
 • ccc là số tiền mà khách hàng dùng để giao dịch

Sao kê tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV

Sao kê tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV
Sao kê tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để yêu cầu kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV và sao kê tài khoản khi cần thiết. Đây là một phương án hiệu quả nhất khi người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhân viên và có thể giải đáp mọi thắc mắc của quý khách trong quá trình kiểm tra lịch sử giao dịch.

Cách thức này sẽ hơi tốn thời gian đi lại của khách hàng, nhưng bù lại người dùng có thể kiểm tra được lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian dài hơn 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm gần đây.

Trước khi đến thực hiện ra cứu tại quầy giao dịch, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về thời gian làm việc của ngân hàng BIDV để có thể thuận tiện giao dịch, tránh mất thời gian.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch ngân hàng BIDV

Vì một lý do nào đó mà khách hàng có nhu cầu xóa đi lịch sử giao dịch BIDV nhưng hiện tại khách hàng không thể tự ý xóa lịch sử giao dịch tài khoản của mình trên BIDV Smart Banking. Bởi vì những thông tin ấy không thuộc quyền quản lý của ngân hàng. Lịch sử giao dịch chỉ bị xóa khi có sự cố phát sinh hay lỗi bên phía hệ thống mà thôi.

Khách hàng chỉ có thể xóa tin nhắn giao dịch mà ngân hàng gửi về qua tin nhắn cá nhân thông báo. Nếu trong trường hợp, người dùng thật sự cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể đến ngân hàng và trình bày rõ lý do thì mới có thể được phê duyệt yêu cầu.

Lưu ý khi kiểm tra lịch sử chuyển tiền BIDV

Khi thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có:

Khi truy cập vào dịch vụ internet Banking của ngân hàng, người dùng nên tự nhập địa chỉ trang web chính thứ của BIDV thay vì nhấn vào những đường link được gửi đến qua email hay trên những trang web không đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp người dùng tránh truy cập và điền những thông tin vào các trang web giả mạo dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Khi tạo tài khoản Internet Banking, khách hàng cần đặt mật khẩu đủ độ tin cậy theo những yêu cầu của ngân hàng thiết lập nên. Thường xuyên thay đổi mật khẩu định kỳ tối thiểu 3 tháng một lần hoặc ngay khi bị lộ và nghi bị lộ mật khẩu.

 

Lưu ý khi kiểm tra lịch sử chuyển tiền BIDV
Lưu ý khi kiểm tra lịch sử chuyển tiền BIDV

Khách hàng khi đăng nhập vào website hay ứng dụng smart Banking của BIDV cần thoát tài khoản ngay sau khi sử dụng xong tránh việc có kẻ xấu lợi dụng. Ngoài ra, người dùng có thể đăng ký dịch vụ nhận tin báo biến động tài khoản để có thể dễ dàng nhận biết những giao dịch bất thường xảy ra và có cách giải quyết kịp thời.

Người dùng không nên cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu truy cập các dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho bất kỳ ai; không cung cấp mã OTP cho người khác; không chia sẻ các thiết bị dùng để lưu trữ các thông tin liên quan đến tài khoản, thông tin thẻ cùng mã số PIN cho bất kỳ đối tượng nào dưới mọi hình thức.

Đề nghị khách hàng không cung cấp các thông tin các nhân có thể liên quan đến tài khoản và các dịch vụ ngân hàng điện tử như: Họ và tên người dùng, số CMND/CCCD, số tài khoản, địa chỉ email, số dư tài khoản hiện có, số điện thoại đăng ký thẻ hay lịch sử giao dịch… theo yêu cầu của bất cứ ai để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trang trình duyệt web, trên các thiết bị sử dụng chung với nhiều người hay trên những máy tính công cộng…

Người dùng cũng cần lưu ý đến việc không nên sử dụng các thiết bị đã có lịch sử bị phá khóa để tải ứng dụng và đăng nhập tài khoản để sử dụng phần mềm ứng dụng Internet Banking – Mobile Banking hay các phần mềm tạo OTP. Ngoài ra trước khi sử dụng Internet Banking, khách hàng cũng nên xóa những tiện ích mở rộng mà không có nguồn gốc rõ ràng hoặc có dấu hiệu khả nghi trên trình duyệt hiện có.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà lamchutaichinh đã sưu tầm và gửi đến các bạn giải đáp vấn đề về việc kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV. Mong rằng bài viết sẽ giúp khách hàng tìm ra cách thức phù hợp nhất để tra cứu lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản một cách tốt nhất, tránh được những rủi ro không đáng có.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)