Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Mẫu Ủy Nhiệm Chi ACB (UNC ACB) Online Mới Nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)
3649 Views

Ủy nhiệm chi ACB là cụm từ bạn hay gặp khi giao dịch tại ngân hàng. Vậy ủy nhiệm cho ACB là gì? Mẫu ủy nhiệm chi ACB thường có những nội dụng gì?

Bài viết sau đây Làm Chủ Tài Chính sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc này.

Xem thêm:

Tìm Hiểu Về Uỷ Nhiệm Chi Trong Ngân Hàng

Ủy nhiệm chi là gì?

Ủy nhiệm chi hay còn được viết tắt là UNC, đây là 1 phương tiện thanh toán mà người trả tiền phải lập lệnh thanh toán theo như mẫu quy định của Ngân hàng. Sau đó gửi cho Ngân hàng nơi mở tài khoản với yêu cầu trích 1 số tiền từ tài khoản để chi trả cho người thụ hưởng.

uy nhiem chi acb
Ủy nhiệm chi acb là gì?

UNC được sử dụng phổ biến hiện nay tại các ngân hàng như ủy nhiệm chi ACB, Vietcombank, BIDV… Ngoài ra UNC còn được các doanh nghiệp/công ty sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền với khách hàng đối tác.

Ủy nhiệm chi ACB hay bất kỳ ngân hàng nào khác đều sẽ có 2 liên:

 • 1 liên được lưu trữ trực tiếp tại Ngân hàng.
 • 1 liên còn lại sẽ được Ngân hàng đóng dấu mộc và gửi cho bên yêu cầu ủy nhiệm chi để làm báo cáo hoạch toán.

Uỷ nhiệm chi tiếng Anh là gì?

UNC ( hay ủy nhiệm chi ) tiếng Anh là Standing Order hoặc có thể sử dụng từ thay thế là Bank Slip trong một số trường hợp cụ thể.

UNC có tác dụng gì?

Ủy nhiệm chi ACB có tác dụng thực hiện việc thanh toán hay chuyển khoản tiền từ tài khoản A sang tài khoản B. Hai tài khoản này có thể nằm trong cùng 1 hệ thống ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Khi chuyển tới người thụ hưởng ở ngân hàng khác thì sẽ có chi phí phát sinh khi chuyển.

Mình ví dụ thực tế:

Bà Hà Thị A viết Ủy nhiệm chi yêu cầu ngân hàng ACB trích 1 số tiền là 10 triệu đồng từ tài khoản gửi sang cho ông B. Sau khi nhận được yêu cầu, ACB sẽ căn cứ vào UNC để trích số tiền 10 triệu đồng từ tài khoản của bà A cho ông B.

Giới Thiệu Dịch Vụ Ủy Nhiệm Chi ACB

Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong số các ngân hàng có dịch vụ uỷ nhiệm chi được khách hàng sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điểm dịch vụ UNC ACB

Dịch vụ uỷ nhiệm chi ACB được thực hiện theo đề nghị của cá nhân/tổ chức hay doanh nghiệp, cụ thể sẽ chi hộ một khoản tiền trong tài khoản của cá nhân/tổ chức hay doanh nghiệp đến một số tài khoản khác trong hoặc ngoài ngân hàng ACB.

Giao dịch được thực hiện dựa trên cơ sở, được sự chấp thuận giữa bên trả và thụ hưởng. Bên cạnh đó, dịch vụ ủy nhiệm chi được thực hiện qua File hay qua từng giao dịch được thực hiện tại quầy ngân hàng ACB trên toàn quốc.

Điều kiện sử dụng dịch vụ UNC ACB

Để có thể sử dụng được loại hình dịch vụ thanh toán này thì ngoài khoản 2 của Điều 13 Quyết định số 226/2002/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thì còn một số điều kiện nhất định tại các ngân hàng mà khách hàng buộc phải đáp ứng như sau:

 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng muốn thực hiện ủy nhiệm chi.
 • Số tiền dư trong tài khoản của người lập phải lớn hơn hoặc bằng số tiền được yêu cầu chuyển đi cho người thụ hưởng.
 • Người thụ hưởng phải có tài khoản tại ngân hàng đang còn hoạt động bao gồm số tài khoản hay số thẻ, tên chủ tài khoản và tên của ngân hàng nhận.

Mẫu Ủy Nhiệm Chi ACB (UNC ACB) Online Cập Nhật Mới Năm 2023

Để tạo ủy nhiệm chi ACB, khách hàng có 2 cách là tạo trực tiếp tại quầy giao dịch và tạo online qua hệ thống.

mau uy nhiem chi
Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng ACB.

Khách hàng có thể download ngay mẫu UNC ACB tại đây

Khách hàng muốn tạo mẫu UNC online có thể truy cập vào đường link sau: http://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi để thực hiện bằng cách điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký.

noi dung uy nhiem chi acb
Nội dung mẫu UNC ACB.

Khi tạo ủy nhiệm chi ACB online sẽ có những lợi thế như:

 • Khách hàng không tốn thời gian và công sức đến trực tiếp quầy giao dịch.
 • Khi điền thông tin trên máy tính giúp dễ dàng chỉnh sửa và nhận biết lỗi chính tả.
 • Hình thức đăng ký đẹp, dễ nhìn hơn.

Hướng Dẫn Cách Tạo Mẫu Ủy Nhiệm Chi ACB Online

Tạo mẫu ủy nhiệm chi ACB tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem mình đã mang đủ giấy tờ để thực hiện ủy nhiệm chi chưa gồm thẻ ngân hàng, CMND gốc trước khi đi làm UNC, nếu không có CMND gốc bạn có thể thay thế bằng Hộ chiếu nhé.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy tìm đến chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất để đăng ký, nếu bạn không xác định được ngân hàng nào gần đó thì có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của Google Map, chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Ngân hàng ACB, map sẽ chỉ ra chi nhánh gần bạn nhất.
 • Bước 3: Khi đến quầy giao dịch bạn sẽ nhận được giấy đăng ký ủy nhiệm chi ACB, việc của bạn lúc này là điền đầy đủ thông tin trong mẫu như đã được liệt kê ở trên.
 • Bước 4: Sau khi bạn điền xong thông tin, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ tiến hành rà soát lại thông tin, khi đảm bảo thông tin chính xác sẽ tiến hành tạo lệnh. Lúc này bạn đã hoàn tất đăng ký ủy nhiệm chi tại ACB và bạn có thể mất từ 15 – 20 phút cho việc này.

Tạo mẫu ủy nhiệm chi ACB online

Khi tạo mẫu ủy nhiệm chi tại ngân hàng ACB theo hình thức online, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi để tiến hành tạo mẫu.

Bước 2: Sau khi truy cập bạn sẽ thấy được giao diện của mẫu ủy nhiệm chi ACB, lúc này bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu.

Bước 2
Bước 2

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên. Bạn ấn vào Xem.

Bước 3: Khi hoàn thành việc điền thông tin, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiện ra, đây chính là mẫu giấy ủy nhiệm chi. Lúc này bạn đưa trỏ chuột lên góc phải của giao diện. rồi chọn In hoặc Tải xuống.

Bước 3
Bước 3

Đánh Giá Hình Thức Thanh Toán Bằng UNC ACB

Ưu điểm

 • Quá trình thanh toán tại ngân hàng ACB được kiểm soát một cách chặt chẽ, ít có sai sót.
 • Hình thức thanh toán tại ACB đơn giản và nhanh chóng.
 • Khách hàng ủy quyền cho ngân hàng ACB thanh toán cho người thụ hưởng trực tiếp.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, hình thức ủy nhiệm chi tại ngân hàng Á Châu cũng tồn tại một vài nhược điểm như:

 • Người ủy quyền thanh toán UNC sẽ phải trả cho ngân hàng ACB khoản phí cụ thể.
 • Ngân hàng ACB từ chối thực hiện giao dịch nếu tài khoản người ủy quyền không có đủ tiền chi trả nội dung được ghi trên giấy UNC.

Cần Lưu Ý Gì Khi Thanh Toán Qua UCN ACB?

Một số lưu ý khi khách hàng thanh toán qua ủy nhiệm chi ACB:

 • Khi lập ủy nhiệm chi phải do chính tay khách hàng lập, ký. Từ đó ngân hàng sẽ căn cứ vào UNC này để trích chính xác số tiền trong tài khoản mà khách hàng muốn gửi.
 • Ủy nhiệm chi thường được các công ty, doanh nghiệp sử dụng khi giao dịch làm ăn với các đối tác. Hầu hết sẽ có 2 liên, một liên sẽ do phía ngân hàng lưu giữ, liên còn lại người lập ủy nhiệm chi sẽ giữ để làm căn cứ hạch toán.
 • Sau khi nhận được ủy nhiệm chi của khách hàng, ngân hàng sẽ kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của ủy nhiệm chi cùng với khả năng thanh toán của khách hàng.
 • Nếu ủy nhiệm chi không hợp lệ, cũng như số tiền vượt qua số dư tài khoản thì ngân hàng sẽ thông báo với chủ tài khoản, đồng thời từ chối lệnh ủy nhiệm.

Mẫu UNC Một Số Ngân Hàng Khác

Uỷ nhiệm chi BIDV:

Uỷ nhiệm chi BIDV
Uỷ nhiệm chi BIDV

Uỷ nhiệm chi Agribank

Uỷ nhiệm chi Agribank
Uỷ nhiệm chi Agribank

Uỷ nhiệm chi Sacombank

Uỷ nhiệm chi Sacombank
Uỷ nhiệm chi Sacombank

Uỷ nhiệm chi VPBank

Uỷ nhiệm chi VPBank
Uỷ nhiệm chi VPBank

Kết Luận

Đến đây chắc chắn các bạn đã hiểu ủy nhiệm chi ACB là gì? Những thông tin có trong ủy nhiệm chi. Mong rằng khi có nhu cầu sử dụng các bạn sẽ sử dụng 1 cách thuần thục và chính xác. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!