Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

List TOP 10 Ngành nghề HOT nhất trên thị trường hiện nay!

5/5 - (1 bình chọn)
149 Views

Bạn sẽ chọn công việc nào trong tương lai? Bạn đam mê lĩnh vực, ngành nghề nào? Đó là những câu hỏi được các bản trẻ luôn tự hỏi bản thân khi định hướng nghề nghiệp. Vì ai cũng mong muốn tìm được cho mình một công việc đúng với đam mê, đúng chuyên ngành và thu nhập ổn định.

Trong nội dung bài viết này, Làm Chủ Tài Chính sẽ giúp bạn tổng hợp những ngành nghề HOT nhất hiện nay trên thị trường từ đó dễ dàng nắm bắt cơ hội tốt hơn khi chọn công việc trong tương lai.

Xem thêm: 92lottery có lừa đảo không?

Như thế nào là một ngành nghề HOT?

Khi gặp câu hỏi này, tất nhiên đại đa số ý kiến sẽ cho rằng ngành nghề HOT phải thoả mãn yêu cầu thu nhập cao, ổn định. Tuy nhiên bên cạnh đó, một ngành nghề HOT còn phải đáp ứng một số yếu tố dưới đây:

  • Có cơ hội thăng tiến trong quá trình làm việc.
  • Là ngành nghề nằm trong nhóm dẫn đầu xu thế của nhân loại, là trào lưu phát triển dài hạn.
  • Ngành nghề HOT đôi khi còn phải có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao.
  • Là những ngành nghề luôn tồn tại song song với sự phát triển kinh tế, xã hội của một quốc gia như ngành dịch vụ, nhà hàng, giáo dục …

TOP 10 các ngành nghề HOT hiện nay trên thị trường

Công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì rõ ràng ngành công nghệ thông tin luôn dẫn đầu top những ngành nghề HOT nhất. Công nghệ đang là xu thế dẫn đầu toàn cầu, len lõi vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống và là yếu tố cạnh tranh trong mọi lĩnh vực.

Ngành công nghệ thông tin là nền móng giúp các ngành khác dễ dàng phát triển, chẳng hạn như ứng dụng công nghệ 5G, IoT, AI, điện toán đám mây, Blockchain, VR, AR,…

Có thể thấy rõ ràng trong thời kỳ Covid 19 khi mà mọi hoạt động giao dịch trực tiếp đều bị gián đoán thì công nghệ thông tin, bán hàng online trên mạng internet … phủ sóng và chiếm sự quan trọng đến thế nào.

Marketing truyền thông

Ngành Marketing truyền thông phát triển vượt trội trong những năm trở lại đây, là trào lưu nổi bật trong giới trẻ, đáp ứng sự năng động, sáng tạo và linh hoạt xử lý các vấn đề trong quảng cáo kinh doanh.

Nếu như những năm trước đây, truyền thông là tivi, báo đài, tờ rơi quảng cáo, băng rôn … thì hiện nay Facebook, Tiktok, Website, Instagram,… gần như thay thế và phủ sóng rộng rãi.

Người làm Marketing sẽ tạo nội dung, hình ảnh, video và các chiến dịch quảng cáo để giúp sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp mở rộng phạm vi thị trường, từ đó, giúp việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn.

Ngành Y Dược

Không thể bỏ qua ngành Y Dược trong nhóm những ngành nghề HOT nhất hiện nay được. Sức khoẻ con người luôn luôn được ưu tiên lên hàng đầu vì thế ngành Y Tế luôn là ngành mũi nhọn, được đầu tư mạnh mẽ tại mọi quốc gia trên thế giới.

Dù là vậy nhưng việc thời gian học kéo dài  nhiều năm, đòi hỏi nhiều kỹ năng, sự kiên nhẫn cũng như công việc vất vả mà ngành y dược luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Chính vì thế, nếu bạn có thể học tập tốt trong ngành này thì cơ hội công việc của bạn sẽ rất nhiều.

Thiết kế đồ họa

Một ngành nghề tưởng chừng như khô khan, kén chọn nhân tài thì lại trở nên HOT ở thời điểm hiện tại.

Trong mọi lĩnh vực, những bản thiết kế đều chiếm sự quan trọng nhất định, có thể quyết định sự thành bài của cả một dự án. Đặc biệt, ngành thiết kế còn gắn liền với Marketing truyền thông.

Nếu những bản thiết kế đồ hoạ sáng tạo kết hợp với một chiến lược truyền thông hiệu quả sẽ góp phần không nhỏ cho sự thành công của một dự án kinh doanh.

Dịch vụ du lịch và lữ hành

Vào bất kỳ thời điểm nào, du lịch vẫn là ngành HOT và quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia.

Điển hình, Việt Nam luôn là một điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch quốc tế và lượng khách du lịch tới Việt Nam tăng theo từng năm.

Khi mà đại dịch Covid vừa qua đi, sau một thời gian dài bị kìm hãm thì ngành du lịch được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ngôn ngữ học

Đừng xem thường và bỏ qua ngành ngôn ngữ học. Thế giới hội nhập, để có thể mở cửa kinh tế và thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài thì ngành ngôn ngữ học sẽ giúp xoá bỏ rào cản trong giao tiếp, mang đến nhiều cơ hội hơn.

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng phổ biến nhất, chúng ta cũng có thể kể đến một số ngôn ngữ khác cũng cần thiết không kém như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Đức,…

Chỉ cần thông thạo ngoại ngữ, bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều công việc phù hợp như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài, dịch tài liệu cho các doanh nghiệp.

Kiến trúc

Nếu nói về thu nhập thì có lẽ kiến trúc là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, lại rất kén chọn nhân lực vì đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau.

Người làm kiến trúc phải có năng lực thực sự cũng như đam mê với nghề. Để có thể làm kiến trúc, bạn cần có khả năng thiết kế, óc sáng tạo, tư duy logic, gu thẩm mỹ và am hiểu nhu cầu của khách hàng.

Ngành Xây dựng

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng là một trong những mục tiêu quan trọng của đất nước. Vì có cơ sở hạ tầng vững chắc, hiện đại thì mới hỗ trợ phát triển kinh tế và đời sống của người dân. Các công trình nhà cao tầng, giao thông đô thị liên tục được đầu tư và triển khai xây dựng. Nhu cầu đối với các giải pháp xây dựng đáp ứng nhu cầu hiện đại hoá đất nước luôn thường trực.

Các công ty xây dựng cũng xuất hiện đông đảo và luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Chính vì vậy nhân sự ngành Xây dựng có vai trò quan trọng không kém gì các ngành Kinh tế. Cơ hội nghề nghiệp của một trong số các ngành hot hiện nay này cũng vì thế mà rộng mở.

Nhóm ngành Kinh tế – Đầu tư – Tài Chính

Rõ ràng là không thể bỏ qua Nhóm ngành Kinh tế – Đầu tư – Tài Chính trong danh sách các ngành nghề hot nhất hiện nay.

Trước đây chúng ta chỉ biết đến cổ phiếu, chứng khoán, bất động sản, vàng … thì hiện nay có thêm nhiều lĩnh vực để chúng ta đầu tư, nổi bật là tiền số, tiền điện tử …

Những kỹ năng quan trọng mà ngành nghề nào cũng cần phải có

Bạn đã nắm được đâu là những ngành nghề HOT nhất hiện nay rồi phải không? Tuy nhiên, ngành càng HOT thì độ cạnh tranh càng cao, vì thế để dễ dàng xin việc và thăng tiến bạn cũng cần có những kỹ năng.

Dưới đây là những kỹ năng quan trọng mà ngành nghề nào cũng cần phải có nếu muốn làm việc.

Kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn giao tiếp không tốt, bạn có thể làm việc tốt nhưng sẽ khó thăng tiến. Hãy để ý những người thành công luôn có kỹ năng giao tiếp rất tốt.

Việc giao tiếp khôn khéo, chuyên nghiệp, cuốn hút người nghe … sẽ giúp bạn dễ dàng chốt đơn, tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng, lãnh đạo …

Muốn cải thiện kỹ năng tốt kỹ năng giao tiếp, bạn hãy thực hành nhiều hơn, học hỏi thêm ở các sự kiện, workshop, hội thảo,…

Sáng tạo

Sáng tạo là một trong những kỹ năng mà bạn có thể tự trau dồi, học hỏi thông qua nhiều cách khác nhau như đọc, xem và đối thoại với mọi người xung quanh. Những hành động nho nhỏ như vậy sẽ giúp bạn thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Quản lý thời gian

Thời gian là vô cùng quý giá và có hạn. Khi biết quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả, bạn sẽ xác định được công việc nào nên ưu tiên làm trước, không bị chậm deadline trong công việc.

Bên cạnh đó, quản luý thời gian tốt còn giúp bạn tối đa thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Kết luận

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, Lamchutaichinh.vn hy vọng đã mang lại cho bạn những lời khuyên bổ ích trong việc chọn ngành nghề phù hợp với đam mê và mục tiêu của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *