Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Đơn Giản Nhất

5/5 - (1 bình chọn)
731 Views

Bạn đang có tài khoản ở ngân BIDV và đang cần tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV nhưng chưa biết phải làm thế nào. Thay vì tìm kiếm mất thời gian bạn chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây và chọn một cách phù hợp với mình là xong nhé.

Số Dư Tài Khoản BIDV Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng BIDV là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền này có thể dùng giao dịch: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán trực tuyến,…

tra cuu so du tai khoan ngan hang BIDV
Tra cứu số dư sẽ biết được số tiền còn lại trong tài khoản.

Số dư tài khoản cũng có thể hiểu là số tiền tối thiểu còn lại trong tài khoản của bạn để duy trì hoạt động cho tài khoản. Thông thường là 50.000, từ khi đóng tài khoản bạn mới có thể rút ra.

Tham khảo: BIDV là ngân hàng gì?

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Đơn Giản Nhất

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV bằng các cách dưới đây:

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản BIDV Qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking BIDV cho phép vấn tin số dư, kiểm tra tài khoản, thực hiện các giao dịch qua tin nhắn văn bản.

Cách này cũng khá tiện dụng nếu bạn không có kết nối internet để kiểm tra qua BIDV hay SmartBanking. Hơn nữa cũng không mất thời gian đến cây ATM hoặc phòng giao dịch ngân hàng để kiểm tra tài khoản.

tra cuu so du tai khoan BIDV
Chọn cách kiểm tra phù hợp để tiết kiệm thời gian.

Khách hàng có tài khoản ở ngân hàng BIDV cần đăng ký với ngân hàng để dùng dịch vụ này. Bạn hãy đem CMND tới phòng giao dịch gần nhất của BIDV rồi đọc hướng dẫn đăng ký nhé.

Nếu đã đăng ký SMS Banking rồi bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp:

TK_Số tài khoản_Mật khẩu gửi 8149.

Trong đó:

  • “_”: Khoảng trống.
  • Số tài khoản: Là số tài khoản tại ngân hàng BIDV
  • Mật khẩu: Mật khẩu gồm 6 số (nếu có) – Thường dùng cho các giao dịch chuyển khoản.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Qua BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là ứng dụng cho phép khách hàng thực hiện giao dịch online trên thiết bị di động, máy tính bảng có internet, tích hợp với những nền tảng di động phổ biến hiện nay.

Để dùng được ứng dụng này bạn cần tải BIDV Online về máy rồi đăng ký sử dụng tại các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng BIDV.

kiem tra so du tai khoan BIDV
Số dư còn lại có thể giao dịch bình thường.

Khi cần kiểm tra số dư tài khoản BIDV bạn vui lòng thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Smart Banking về thiết bị theo liên kết phía dưới (Vui lòng bỏ qua bước này nếu bạn đã tải ứng dụng).

Bước 2: Mở ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoản BIDV SmartBanking bằng tên và mật khẩu đã được cấp. Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ phải đổi mật khẩu mới.

Bước 3: Nhấn vào mục Tài khoản > Chọn tài khoản muốn xem số tiền trong tài khoản BIDV.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản BIDV Online

BIDV E – Banking là dịch vụ giúp khách hàng thực hiện giao dịch online thế nhưng có điểm khác với Smart Banking. Bạn chỉ cần vào trang web của BIDV Online thay vì tải ứng dụng hoặc dùng qua máy tính, điện thoại di động có internet là được.

Kiểm tra số dư qua BIDV Online
Kiểm tra số dư qua BIDV Online

Sau đó bạn cũng đăng nhập theo mật khẩu ngân hàng cung cấp. Để tra cứu số dư tài khoản BIDV bạn chọn Tài khoản rồi nhấn Chọn tài khoản, tiếp tục chọn Số tham chiếu để biết tình hình giao dịch.

Tra Cứu Số Dư BIDV Qua Tổng Đài

Gọi điện tới tổng đài BIDV tư vấn 24/7 của BIDV qua hotline: 1900.9247. Đây cũng là cách khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, không cần tới ngân hàng hay dùng internet mà vẫn có thể tra số dư tài khoản của bạn.

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin như: số tài khoản, họ tên, số CMND,… sau vài phút nhân viên tổng đài sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

Xem Số Dư Tài Khoản BIDV Tại Cây ATM

Đây cũng là cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến và thông dụng vì dễ dùng, dễ thực hiện với mọi khách hàng.

Phần lớn các cây ATM của các ngân hàng đều được liên kết với nhau do đó bạn có thể vấn tin tài khoản, kiểm tra số dư ở bất cứ cây ATM nào mà không cần qua ATM của ngân hàng BIDV.

Kiểm tra số dư tại ATM
Kiểm tra số dư tại ATM

Bạn cần mang theo thẻ ATM của BIDV tới các cây ATM trên toàn quốc rồi nhập mã pin và thực hiện Vấn tin tài khoản.

Kiểm Tra Số Dư BIDV Tại Phòng Giao Dịch

Một trong các cách đơn giản để xem số dư tài khoản BIDV là bạn mang chứng minh thư tới các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng gần nhất rồi nhờ giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản.

Cách này có điểm bất tiện là bạn phải tới ngân hàng rồi mất công chờ đợi. Hơn nữa bạn chỉ có thể tới vào giờ hành chính, giờ làm việc của ngân hàng.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Có Mất Phí Không?

Mức phí cho mỗi giao dịch tra cứu số dư thường không giống nhau. Bạn có thể tham khảo các mức phí dưới đây:

  • Dịch vụ BIDV Internet Banking: Miễn phí.
  • Dịch vụ BIDV online: Miễn phí.
  • Dịch vụ SMS Banking.
  • Phí giao dịch: 1.000 VNĐ.
  • Phí thông báo biến động số dư tự động: 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân) và 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Kết Luận

Với 5 cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV mà lamchutaichinh.vn vừa giới thiệu trên đây hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi cần biết số tiền còn lại trong tài khoản. Đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức của bạn.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!