1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách đổi phí thấp nhất

0
228

Chuyển đổi từ đồng sen Nhật Bản sang tiền Việt là vấn đề mà rất nhiều người đang tò mò. Vậy thì cùng lamchutaichinh tìm hiểu về tỷ giá quy đổi tiền tệ ngày hôm nay để biết 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt và các thông tin cần thiết xoay quanh đồng tiền sen nhé.

Giới thiệu chung về đơn vị tiền tệ Sen

Sen chính là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản và được người Nhật sử dụng trong tất cả các hoạt động trao đổi, mua bán hằng ngày.

Thực ra thì sen Nhật, yên Nhật hay man Nhật đều tương tự như nhau, tên gọi chúng khác nhau bởi vì tỷ giá quy đổi khác nhau.

Tiền tệ Nhật Bản
Tiền tệ Nhật Bản

Tiền Nhật cũng như tiền Việt ta, có 2 dạng tiền là xu và giấy. Cụ thể là:

  • Tiền xu Nhật các mệnh giá: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.
  • Tiền giấy Nhật các mệnh giá: tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên, tờ 10.000 yên.

Cụ thể sự chênh lệch của sen và yên là 1 sen Nhật sẽ bằng 1000 yên. Vậy ta có thể hiểu, yên và sen đều là tiền tệ Nhật nhưng giá trị của sen hơn giá trị đồng yên 1000 lần.

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

Mệnh giá sen Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào tỷ giá đồng yên trên thị trường. Như đã đề cập 1 sen sẽ bằng 1000 yên, tỷ giá hiện tại 1 yên Nhật = 208,72 VND. Vậy:

1 Sen Nhật = 208.702 VND

Tương tự cách tính trên ta có thể quy đổi ra như sau:

Tiền sen NhậtTiền Việt
2 sen Nhật358.920 VND
5 sen Nhật897.300 VND
10 sen Nhật1.794.600 VND

Bạn có thể áp dụng với đồng sen lớn hơn, rồi sau đó nhân chúng lên theo tỷ giá tiền tệ tại Việt Nam.

Lưu ý tỷ giá ngoại tệ hôm nay chưa chắc giống ngày mai, nó sẽ biến thiên theo biến động của kinh tế. Nên các thông tin trong bài chỉ mang tính chính xác tương đối, muốn chính xác nhất bạn phải cập nhật tỷ giá mỗi ngày.

Đổi tiền Sen Nhật sang tiền Việt ở đâu uy tín?

Sau khi trả lời được câu hỏi 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt thì nếu bạn có nhu cầu đổi ngoại tệ thì hãy tham khảo ngay những địa điểm đổi tiền uy tín dưới đây:

  • Nếu khách hàng đang ở Hà Nội thì có thể đổi tiền ở phố Hà Trung. Nếu khách hàng đang ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đổi tại các địa chỉ sau: Đường Lê Văn Sỹ (Quận 3), đường Lê Thánh Tôn (Quận 1). Đây là các con phố có nhiều cửa hàng chuyên đổi các loại ngoại tệ với mức giá ưu đãi và có thể đổi số lượng ít.
  • Tại ngân hàng: đây có thể nói là địa điểm trao đổi ngoại tệ uy tín nhất. Bạn chỉ cần mang theo CMND và cung cấp một số thông tin cần thiết, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ đổi tiền cho bạn.
  • Tại sân bay: nếu bạn có dự định đi du lịch thì hoàn toàn có thể đổi tiền tại các quầy dịch vụ đổi tiền ở sân bay. Tuy nhiên điểm trừ là bạn sẽ mất một chi phí tương đối cho dịch vụ, đổi càng nhiều thì phí càng cao.
  • Tại một số tiệm vàng; đổi tiền tại đây thì khá thuận tiện, nhanh chóng. Tuy nhiên nó có một số hạn chế như là không phải tiệm vàng nào cũng nhận đổi và đặc biệt là đổi tiền Nhật.
  • Tại các hội nhóm: bạn có thể đăng bài trên các group để tìm thử xem ai có nhu cầu trao đổi. Tuy nhiên phải cực kỳ cẩn trọng nếu trao đổi online, tránh gặp lừa đảo.

Đổi tiền Sen sang tiền Việt có mất phí không?

Đổi tiền Sen sang tiền Việt có mất phí không?
Đổi tiền Sen sang tiền Việt có mất phí không?

Câu trả lời là CÓ. Khi khách muốn đổi tiền sen sang tiền Việt thì phải chịu khoản phí gọi là phí trao đổi ngoại tệ. Mức phí này sẽ không cố định ở mọi nơi đổi tiền.

Ngân hàng có thể là nơi có mức phí này thấp và ổn định nhất, giao động từ 1-2% tổng số tiền giao dịch

Lưu ý đổi tiền Sen sang tiền Việt 

Đổi tiền từ sen sang tiền Việt hay đổi từ tiền Việt sang sen đều sẽ có những mức chi phí khác nhau. Vì vậy trước khi quyết định đổi tiền, hãy tham khảo xem đâu là địa điểm cho bạn tốn ít chi phí nhất.

Nên chọn những nơi uy tín, đáng tin cậy để tránh đổi phải tiền giả, tiền mất tật mang.

Trước khi đi đổi tiền tại các cơ sở như ngân hàng thì hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như CMND, hộ chiếu.

Lời kết

Vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần về đồng sen đồng thời trả lời cho câu hỏi “1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?”. Việc nắm rõ những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào cho cuộc giao dịch của bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)