Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

1 Rupee Ấn Độ (INR) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)?

5/5 - (1 bình chọn)
806 Views

Rupee to VND quy đổi được bao nhiêu? Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đổi tiền Rupee Ấn Độ (INR) thì hãy cùng mình tìm hiểu thêm về đồng tiền này qua bài viết sau nhé!

Xem thêm:

Giới Thiệu Tiền Ấn Độ (INR)

Rupee Ấn Độ – phát âm là Rúp – ký hiệu tiền tệ là Rs hoặc R$, là đồng tiền được sử dụng tại một số nước Nam Á sau đây: Ấn Độ, Bhutan, Nepal. Mã của Rupee Ấn độ được quy định bởi Researve Bank of India là INR.

Rupee Ấn Độ có lịch sử lâu dài, được giới thiệu và sử dụng từ hơn 186 năm trước và được chia thành 100 paisas.

rupee to vnd
Đồng Rupee Ấn Độ

Các Mệnh Giá Tiền Rupee (INR)

Rupee Ấn Độ có cả tiền xu và tiền giấy, trong đó:

  • Có 7 mệnh giá tiền xu: 50p,  1 INR, 2 INR, 5 INR, 10 INR, 100 INR và 1000 INR.
  • Có 10 mệnh giá tiền giấy: 1 , 2 , 5 , 10 , 20 , 50 , 100 , 200 , 500 và 2000. Tất cả tờ tiền giấy đều in hình Mahatma Gandhi – người chỉ đạo được hàng triệu dân ủng hộ trong cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đến quốc Anh.

1 Rupee Ấn Độ (INR) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)

Theo công bố của bảng mã tiền tệ quốc tế ISO 4217 mới nhất 30/11/2023, khi đổi Rupee to VND thì 1 đồng tiền Rupee Ấn Độ có tỷ giá như sau khi quy đổi ra đồng Việt Nam (VND),

1 INR = 316,94 VND

Quy đổi mệnh giá của Rupee Ấn Độ như sau:

  • 10 INR = 3.169,4 VND
  • 100 INR = 31.694 VND
  • 1000 INR = 316.940 VND
rupee to vnd
Một đồng Rupee to VND bằng bao nhiêu

Mua Bán Tiền Rupee Ở Đâu Uy Tín Và Hợp Pháp?

Pháp lệnh sửa đổi pháp lệnh ngoại hối năm 2013 và Thông tư số 20/2011/TT-NHNN, khách hàng chỉ có thể mua bán ngoại tệ, bao gồm đồng Rupee nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…

Trong số đó, khách hàng ưa thích giao dịch tại các ngân hàng. Hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh rộng khắp cả nước và đáng tin cậy là ưu điểm khi lựa chọn giao dịch. Ngoài ra, khách hàng có thể mua hàng tại các cửa hàng vàng được cấp giấy phép mua bán ngoại tệ.

Việc giao dịch Rupee to VND cũng cần tuân thủ quy định chỉ được mua một lượng tiền ngoại tệ nhất định và cần cung cấp chứng từ về mục đích mua ngoại tệ. Vì các quy định này, nhiều khách hàng lựa chọn dùng thẻ thanh toán quốc tế khi chi tiêu ở nước ngoài. Việc sử dụng các loại thẻ Visa, Mastercard đã rất phổ biến nhờ ưu điểm được chấp nhận rộng rãi, được hưởng nhiều mức khuyến mại, ưu đãi.

rupee to vnd
Mua bán Rupee ở đâu uy tín

Hiện nay, khách hàng có thể mua hoặc bán Rupee to VND tại một số ngân hàng sau:

Đơn vị: Đồng

Tên ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt
Vietcombank 316.54 328.96
VIB 309.00 321.00
TPB 329

Theo bảng trên thì:

  • Để mua tiền mặt thì khách hàng nên đến VIB, do mức giá Rupee to VND của ngân hàng này khá thấp.
  • Để bán tiền mặt thì khách hàng nên đến TPB vì mức giá mua vào của ngân hàng TPB là cao nhất.

Cách Phân Biệt đồng Rupee Thật Giả Như Thế Nào?

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được đồng Rupee thật:

  • Độ sắc nét: Những mệnh giá tiền giấy Rupee thật thường rất sắc nét nhờ sử dụng giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, tiền giấy giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ, không có thông số. Đặc biệt kích thước thực của đồng tiền giả cũng không chuẩn.
  • Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật thì sẽ có một số hình ảnh mờ hoặc đổi màu khi bạn chiếu lên ánh sáng còn ở tiền giả rất thì hoàn toàn không có tính năng này.
  • Màu sắc tờ tiền: Để phân biệt tiền Ấn Độ thật giả thì bạn có thể thông qua màu sắc của tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ nét hơn, không bị nhạt hay là pha trộn màu.

Kết Luận

Rupee to VND cần được giao dịch tại những địa chỉ tin cậy, uy tín và tuân theo một số quy định nhất định. Khách hàng có thể tìm hiểu mức tỷ giá mua vào, bán ra của các địa chỉ được cấp phép để có lựa chọn phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!