Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

CSC (Card Security Code) Là Gì? CSC Có Vai Trò Như Thế Nào? 

5/5 - (1 bình chọn)
941 Views

Thẻ tín dụng ngày càng trở lên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng như một khoản dự phòng khi cần mua sắm chi tiêu mà không có đủ tiền mặt. Vấn đề bảo mật thẻ tín dụng luôn rất được quan tâm. Trong đó, mã CSC là dãy số quan trọng khi dùng thẻ tín dụng. Vậy CSC là gì và có vai trò thế nào?

Mã Xác Minh Thẻ (CSC) Là Gì? 

csc la gi
Mã xác minh thẻ Card Security Code CSC

CSC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Card Security Code” có nghĩa là mã xác minh thẻ, hỗ trợ bảo mật an toàn thẻ tín dụng của khách hàng. Đây là cách gọi chung của các mã bảo mật thẻ, trong đó mỗi mạng lưới thanh toán sẽ có cách gọi riêng về mã này:

  • Thẻ MasterCard gọi mã bảo mật là CVC – Card Validation Code, gồm 3 chữ số.
  • Thẻ Visa gọi mã này là CVV – Card Verification Value, gồm 3 chữ số.
  • Thẻ American Express thì gọi là CID – Card Identification Number, gồm 4 chữ số.

Mã CSC Nằm Ở Vị Trí Nào Trên Thẻ?

Thông thường, mã xác minh CSC được in ở mặt sau của thẻ tín dụng. Nó có thể ở trong hoặc ngay sau dải chữ ký.

Mã CSC Card Security Code Có Tác Dụng Gì? 

Mã CSC có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo mật thông tin thẻ và thanh toán trực tuyến. Mã xác minh chính là con số định danh và xác định bạn là chủ tài khoản, chủ thẻ tín dụng và có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng. Nếu không có mã CSC thì không thể thực hiện quẹt thẻ thanh toán. Do đó, mã CSC giúp bảo mật thẻ chống hành vi gian lận tín dụng.

Trong trường hợp bị đánh cắp thông tin thẻ, nếu kẻ gian không biết mã xác minh thẻ CSC thì chúng không thể tiêu tiền trong thẻ của bạn cũng không thể dùng thẻ để thực hiện giao dịch. Do đó, khi thực hiện mua bán online, chỉ nhập số thẻ cùng mã xác minh tại các website uy tín, đảm bảo an toàn để tránh trường hợp bị lộ thông tin thẻ.

Lộ Mã CSC Trên Thẻ Tín Dụng Gây Ra Những Nguy Cơ Nào? 

Nếu không may bị lộ thông tin thẻ và lộ mã xác minh CSC thì bạn rất dễ bị kẻ gian lợi dụng sơ hở và tiêu tiền trong thẻ tín dụng của bạn. Bạn có thể mất vài triệu đến vài chục, vài trăm triệu nếu không may bị đánh cắp thông tin thẻ.

Vì mã CSC thường in ở mặt sau của thẻ, và khi thanh toán chúng ta hay có thói quen giao thẻ để nhận viên thu ngân quẹt thẻ như vậy rất dễ gây ra tình trạng bị kẻ gian lợi dụng lấy trộm thông tin. Sau đó, họ sẽ lén lút chi tiêu tiền từ thẻ của bạn, và bạn sẽ phải hoàn trả lại chỗ tiền đó cho ngân hàng dù bạn không tiêu nếu không muốn bị nợ xấu tín dụng.

Cách Bảo Mật Mã CSC An Toàn 

Một số cách để bảo mật mã xác minh thẻ CSC mà bạn có thể áp dụng là:

  • Ghi lại mã vào điện thoại ngay sau khi nhận được thẻ sau đó xóa mã hoặc làm mờ để đảm bảo an toàn.
  • Khi giao dịch quẹt thẻ, không để thu ngân cầm thẻ quẹt rời khỏi tầm mắt của mình.
  • Nếu bị mất thẻ, nhanh chóng báo ngay cho ngân hàng qua đường dây nóng hoặc điểm giao dịch để khóa tài khoản khẩn cấp tránh bị kẻ gian lợi dụng mang thẻ đi thanh toán chi tiêu.
  • Giao dịch mua sắm trực tuyến nên thực hiện ở các trang mua bán lớn, có uy tín, được bảo mật an toàn với tên miền có giao thức “https://” và có icon ổ khóa. Không nên giao dịch ở các website lạ, website mới không có độ bảo mật.
  • Nên cài đặt xác minh mã OTP là bước cuối cùng để xác minh giao dịch.
  • Hạn chế giao dịch tại các máy ATM, máy POS lạ, có những biểu hiện bất thường, tránh trường hợp bị kẻ gian đặt thiết bị quét dữ liệu, hack thông tin thẻ nhằm mục đích trục lợi.

Kết Luận

CSC là gì? Mã CSC – Card Security Code là mã xác minh thẻ tín dụng với mục đích bảo mật an toàn trước khi thực hiện giao dịch thanh toán. Nếu bị lộ mã CSC, khách hàng có thể bị kẻ gian sử dụng thông tin thẻ để thanh toán và chi tiêu.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!