Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ: Tự tin với 7+ bí quyết đắt giá nên nhớ

5/5 - (1 bình chọn)
358 Views

Làm giàu không khó – chắc chắn bất cứ ai cũng đã từng biết đến cụm từ này, nhưng không phải ai cũng có thể thành công trong việc hiện thực hoá nó. Làm giàu là một quá trình học hỏi, lập kế hoạch và kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài chứ không phải là “ảo tưởng” được tạo ra bởi những lời chào mời có cánh.

Sau đây lamchutaichinh.vn sẽ chia sẻ đến bạn 7 + bí quyết để bạn có một cái nhìn chân thực nhất về “làm giàu không khó”.

LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ với 7+ bí quyết đắt giá

Cùng khám phá những bí quyết để công cuộc làm giàu của các bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhé.

Tự làm chủ thu nhập: bí quyết đầu tiên nếu muốn làm giàu không khó

Hãy tự làm chủ thu nhập của bản thân hơn là phụ thuộc vào mức lương trên hợp đồng lao động. Trên thực tế có một công việc ổn định với mức lương đủ để trang trải những vấn đề trong cuộc sống là điều mà rất nhiều người mong muốn có được. Nhưng để làm giàu như thế vẫn chưa đủ, việc tiết kiệm tiền và đặt chúng vào “vùng an toàn” để đề phòng cho những vấn đề cấp thiết là cần thiết nhưng lại đánh mất đi khả năng sinh lợi nhuận của nó.

Tự làm chủ thu nhập
Tự làm chủ thu nhập

Hãy để mức lương hàng tháng làm tiền đề cho quá trình đầu tư và kinh doanh của bạn. Tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động hay một cơ hội kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử đang là một trong những cách làm giàu phổ biến hiện nay. Hãy chọn một hình thức phù hợp với công việc hiện tại và khả năng tài chính của bản thân để từng bước tự làm chủ nguồn thu nhập của mình.

Hãy đàm phán mức lương

Trong quá trình tìm kiếm một công việc mới, ngoài vấn đề về nội dung công việc thì mức lương cũng là một vấn đề rất quan trọng. Đa phần các công ty hiện nay đều áp dụng chính sách bảo mật mức lương đối với các nhân viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thỏa thuận mức lương khác nhau đối với từng nhân viên.

Không khó để bắt gặp trường hợp cùng làm việc ở một vị trí giống nhau nhưng mức lương lại khác nhau, điều này cho thấy rằng giai đoạn đàm phán lương khi phỏng vấn là vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đàm phán lương, đây không chỉ là vấn đề liên quan đến thu nhập của bạn mà còn là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng nhìn nhận vào năng lực và sự chủ động của bạn. Đa số các nhà tuyển dụng điều hiểu rằng những ứng viên có mong muốn được hưởng một mức lương xứng đáng với năng lực đều chủ động và thành công hơn.

Đàm phán lương nên là bước cuối cùng trong một cuộc phỏng vấn. Những trao đổi về công việc và môi trường làm việc sẽ cho bạn những thông tin cần thiết để đánh giá đâu mới là mức lương lý tưởng cho cả công ty và nhân viên. Nếu cảm thấy mức lương chưa thực sự thỏa đáng hãy mạnh dạn trao đổi thêm với nhà tuyển dụng để đạt được thỏa thuận làm hài lòng cả hai bên.

Ngừng ngay lập tức việc đánh giá thấp chuyên môn bản thân

Học cách cân bằng giữa việc nhận thức về năng lực của bản thân và kỳ vọng của xã hội là một kỹ năng rất quan trọng để bạn không đánh mất những cơ hội quý giá. Nhìn nhận năng lực của bản thân một cách đúng đắn và đề ra những mục tiêu cải thiện năng lực sẽ tạo cho bạn sự tự tin để tiếp nhận những thử thách từ đó cải thiện thu nhập của bản thân.

Con đường làm giàu không khó nhưng nó cần sự kiên trì và tinh thần dám học hỏi và tận dụng những cơ hội để tăng nguồn thu nhập. Bạn không thể bắt đầu tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động hoặc một dự án kinh doanh mới khi vẫn đang nghi ngờ vào năng lực của mình, vì vậy hãy tự tin vào những gì mình có và phát triển tiềm năng đến mức tối đa.

Nhìn về phía trước thay vì nhìn xung quanh

Nếu bạn đang so sánh bản thân với những người xung quanh, thì hãy dừng lại ngay bây giờ. Bạn đang đặt những khuyết điểm của mình lên bàn cân so sánh với những ưu điểm của người khác. Điều này không những khiến bạn thêm nghi ngờ bản thân mà còn đánh mất những ưu điểm vốn có của bạn. Có rất nhiều người tìm đến nguồn thu nhập thụ động từ con số không, họ không mặc cảm với những người đã thành công xung quanh mà luôn tìm hiểu và học hỏi từ họ.

Chính vì thế, hãy chỉ so sánh bản thân của hiện tại và quá khứ. Hãy nhìn nhận những thiếu sót của bản thân và không ngừng cố gắng để trở nên hoàn thiện hơn. Đôi khi cơ hội làm giàu không ở đâu xa ngoài chính khả năng tiềm ẩn bên trong bạn. Một khi đã nhìn nhận đúng và phát huy năng lực của bản thân thì làm giàu không khó như bạn nghĩ.

Đừng xem tiền là mục tiêu chính của công việc

Tiền bạc là thứ quan trọng trong cuộc sống nhưng nếu mãi chạy theo đồng tiền bạn sẽ buộc phải chấp nhận những lựa chọn không mong muốn dù nó mang lại nhiều giá trị kinh tế hơn. Tiền chỉ là một phương tiện trao đổi có giới hạn, trong cuộc sống còn rất nhiều khía cạnh nằm ngoài sức ảnh hưởng của đồng tiền.

Đừng xem tiền là mục tiêu chính của công việc
Đừng xem tiền là mục tiêu chính của công việc

Trên thực tế những nhân viên khi làm việc không những mong muốn đạt được những giá trị vật chất mà còn ở những giá trị phi vật chất mà công việc mang lại; đó có thể là những mối quan hệ, kinh nghiệm, sự tôn trọng và quan tâm.

Chỉ khi nhận thức được sự giàu có thật sự là gì bạn mới có thể đến gần với nó. Tư duy cởi mở cũng như những mối quan hệ tích cực có thể mở ra cơ hội để bạn nhận thấy rằng làm giàu không khó kể cả khi đó là một lĩnh vực mới mẻ với bạn.

Đừng sống như một kịch bản đã được viết sẵn

Đừng giới hạn bản thân bởi những rào cản mà định kiến xã hội đặt ra. Hãy sẵn sàng khai phá những tiềm năng của bản thân và để bất cứ cơ hội nào đến với bạn đều mang ý nghĩa xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Đối với việc làm giàu cũng vậy, chỉ khi suy nghĩ và hành động khác đi bạn mới có thể đạt được những thành công mới. Hãy sẵn sàng đón nhận những thử thách mới, dù là thành công hay thất bại thì việc theo đuổi hết mình vì một lý tưởng nào đó cũng mang lại cho bạn sự thỏa mãn đến không ngờ.

Chấp nhận rủi ro và dám thất bại để hướng đến thành công

Trong đầu tư, bạn phải chấp nhận những rủi ro và học cách vượt qua chúng. Điều này sẽ không dễ dàng nếu bạn bắt đầu bất cứ thứ gì với một lượng kiến thức ít ỏi, vì vậy việc nghiên cứu kỹ càng và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp là điều hết sức quan trọng.

Việc dòng tiền “nhàn rỗi” của bạn luôn hoạt động để tạo ra một khối tài sản lớn hơn và loại bỏ sự ảnh hưởng của lạm phát bằng những chiến lược đầu tư thông minh sẽ giúp bạn sớm có được khoản thu ổn định. Đó chính là tiền đề để củng cố tài chính và phục vụ cho những dự án kinh doanh tiếp theo.

Làm giàu không khó nếu như bạn kiên trì nỗ lực và tìm kiếm con đường phù hợp cho riêng mình. 7 bí quyết mà lamchutaichinh.vn mang lại sẽ giúp bạn có một cái nhìn bao quát và sâu sắc hơn về làm giàu cả về vật chất lẫn tinh thần.

Xem thêm: Mạng xã hội Vitae là gì?

Hãy ghi nhớ 5 kỹ năng dưới đây nếu muốn LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ

Bên cạnh những bí quyết đắt giá, bạn cần chú ý thêm những kỹ năng dưới đây nếu muốn làm giàu nhanh và dễ dàng.

Sống dưới mức thu nhập

Chi tiêu ít hơn nguồn thu nhập là một kiến thức cơ bản trong việc quản lý tài chính cá nhân tuy có vẻ “cũ rích” nhưng trên thực tế không dễ dàng thực hiện. Việc chi tiêu dưới mức thu nhập sẽ giúp cho bạn chuẩn bị cho những nhu cầu tài chính trong tương lai khiến cuộc sống ổn định và thuận lợi hơn cho những kế hoạch đầu tư hay kinh doanh.

Để thực hiện được điều này, bạn cần có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng và khoa học để tránh tăng thêm áp lực khi chi tiêu. Theo thời gian việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết sẽ mang lại những ảnh hưởng bất ngờ đến tình hình tài chính của bạn.

Tiết kiệm 20% thu nhập

Một khoản tiết kiệm là hết sức cần thiết
Một khoản tiết kiệm là hết sức cần thiết

Một khoản tiết kiệm là hết sức cần thiết để có một tình hình tài chính ổn định. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nên tiết kiệm tối thiểu bao nhiêu là đủ không? Theo các chuyên gia tài chính nhận định, tiết kiệm 20% thu nhập sẽ mang đến cho bạn một quỹ phòng bị cho các tình huống cấp bách hoặc một nguồn tài chính cho hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Hãy bắt đầu lập quỹ dự phòng ngay hôm nay, hãy bắt đầu theo chiều hướng tăng dần về số lượng để từ từ cân đối chi tiêu trước khi đạt đến mốc 20% thu nhập hoặc hơn. Nguồn quỹ dự phòng của bạn nên tách ra khỏi phần thu nhập dành cho những chi tiêu cần thiết và kiểm soát chúng cho đến khi chúng thật sự mang lại cho bạn một nguồn lực vững chắc.

Theo dõi chi tiêu cẩn thận

Chi tiêu cho những nhu cầu không cần thiết chỉ vì những cảm xúc nhất thời luôn là vấn đề thường thấy ở các bạn trẻ. Các kênh thương mại điện tử khiến cho việc mua sắm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, dễ thấy những trường hợp bị thu hút bởi những món đồ độc lạ, đẹp mắt nhưng lại không quan tâm đến công dụng cũng như sự cần thiết của nó.

Những vết nứt nhỏ trong kế hoạch chi tiêu sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trong chi tiêu. Vì vậy, hãy theo dõi chi tiêu một cách cẩn thận, bạn có thể theo dõi chi tiêu bằng cách ứng dụng trên điện thoại, một cuốn sổ tay nhỏ hoặc bất cứ phần mềm nào miễn là mang đến cho bạn sự tiện lợi nhất. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để nhìn nhận lại quá trình chi tiêu của mình và tiến hành điều chỉnh hợp lý.

Loại trừ các khoản nợ xấu

Trên thực tế không phải tất cả các khoản nợ đều là nợ xấu, đôi khi đây có là một phương án hiệu quả nhằm giải quyết các vấn liên quan đến tài chính trong kinh doanh và sinh hoạt. Nếu bạn đang có dự định có một khoản vay, bạn nên xem xét là nhu cầu vay và lập ra một kế hoạch tài chính nhằm kiểm soát nợ và khả năng chi trả.

Loại trừ các khoản nợ xấu
Loại trừ các khoản nợ xấu

Đối với những khoản vay với lãi suất cao sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng phung phí một khoản tiền lớn cho việc trả lãi, nếu không thể kiểm soát được khoản nợ và khả năng trả nợ gốc và lãi hàng tháng thì một thứ có thể tồi tệ hơn.

Làm giàu không khó và làm bản thân nghèo đi cũng không khó, hãy cẩn thận với bẫy tài chính mà vô số những lời quảng cáo, những ưu đãi “có cánh’ dẫn bạn đến những khoản vay không cần thiết. Hiểu được nhu cầu của bản thân, lựa chọn những công ty tài chính hoặc ngân hàng uy tín với mức lãi suất phù hợp với khả năng chi trả là vấn đề tiên quyết trước khi bạn bắt đầu một khoản vay bất kỳ.

Mua nhà riêng

Bạn đang làm việc và sinh sống tại các thành phố lớn với chi phí đắt đỏ, đặc biệt là chi phí thuê nhà luôn chiếm một phần đáng kể trong chi tiêu hàng tháng. Bạn có mơ ước về một căn nhà thuộc về bản thân nhưng giá cả bất động sản đắt đỏ luôn làm bạn e ngại với mơ ước đó. Trên thực tế đó không phải là một điều không thể nếu bạn có một kế hoạch phù hợp và kiên trì thực hiện.

Hãy lập kế hoạch tài chính cho một ngôi nhà nhỏ thay vì mãi đi thuê để làm giàu cho người khác. Thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều dự án nhằm phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Hầu hết các dự án điều hỗ trợ vay thế chấp chính căn nhà bạn đang mua với lãi suất ưu đãi, khiến việc mua nhà không còn quá xa vời.

Xem thêm: Bật mí bí quyết làm giàu ở nông thôn ít vốn, lợi nhuận cao

Kết luận

Làm giàu không khó, cái khó ở đây là việc bạn có đủ kiên nhẫn và cố gắng để đạt được điều đó hay không. Làm giàu là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chính vì thế năng lực và quyết tâm của bạn mới chính là yếu tố quan trọng nhất.

Mong rằng những bí quyết hữu ích mà lamchutaichinh.vn mang lại có thể giúp bạn hoạch định và thực hiện kế hoạch làm giàu một cách thành công.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!