Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Tiền gửi tích lũy là gì? Gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng tốt nhất?

5/5 - (1 bình chọn)
420 Views

Ngày nay, nhiều người có xu hướng gửi tiền tích lũy hơn so với vàng bởi vàng không còn là phương án tối ưu, có nhiều biến động. Các ngân hàng cũng nắm bắt được xu thế đó mà cho ra rất nhiều chính sách gửi tiết kiệm ưu đãi với mức lãi suất hấp dẫn. Vậy tiền gửi tích lũy là gì? Gửi tiết kiệm tích lũy ở ngân hàng nào tốt nhất? Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu ở bài viết ngay bên dưới nhé!

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là gì?

Gửi tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiền định kỳ mỗi ngày hoặc mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng. Cụ thể, cứ mỗi tháng hoặc mỗi ngày, bạn sẽ gửi một số tiền nhất định vào tài khoản. Số tiền này đã được thống nhất từ khi bạn mở tài khoản gửi tiết kiệm.

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là gì?
Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là gì?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức này bởi nhu cầu mọi người sử dụng ngày càng tăng cao. Gửi tiết kiệm tích lũy vẫn dựa trên gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 tháng đến 10 năm và có mức lãi suất riêng tùy thuộc vào ngân hàng áp dụng.

Thông tin về gửi tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm tích lũy là một hình thức gửi tiền đang được mọi người quan tâm và sử dụng hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức gửi tiền này, lamchutaichinh.vn xin gửi đến bạn một số thông tin cần thiết về gửi tiết kiệm tích lũy

Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

 • Tiền gửi linh hoạt: Các ngân hàng thường yêu cầu mức đóng góp thường xuyên tối thiểu là 100.000 VND. Và bạn có thể gửi nhanh dựa trên tình hình tài chính của bạn.
 • Hình thức gửi tiền đa dạng: Nộp tiền mặt tại quầy, chuyển khoản ngân hàng điện tử, gửi tiền ATM hoặc rút tiền tự động từ các tài khoản thanh toán đã đăng ký.
 • Có thể dùng để cầm cố vay ngân hàng khi có nhu cầu: Tiền gửi tiết kiệm cũng có thể sử dụng để cầm cố vay ngân hàng khi cần thiết
 • Lãi suất cạnh tranh: Mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh cũng là một điểm cộng của hình thức này

Điều kiện để gửi tiết kiệm tích lũy 

Hầu hết các ngân hàng đều có quy định riêng về việc tích lũy tiền tiết kiệm. Sau đây là một số điều kiện tối thiểu để gửi tiết kiệm tích lũy

 • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Tuổi từ 18 trở lên. Một số ngân hàng có yêu cầu bổ sung rằng người gửi tiền không được lớn hơn 61 tuổi tính đến ngày đáo hạn và phải đáp ứng các điều kiện sức khỏe của công ty bảo hiểm.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 VND / lần.

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy không?

Đây là hình thức gửi tiền phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những nguồn có nguồn tài chính lớn muốn gửi 1 khoản to, họ chỉ cần trích ra 1 ít mỗi tháng để tích lũy cho tương lai.

Không chỉ vậy, nếu bạn chưa có số tiền lớn nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm tích lũy thì đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp, vừa có thể sinh lời, vừa có thể giữ cho bạn một số tiền tiết kiệm nhất định cho các dự định trong tương lai.

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy không?
Có nên gửi tiết kiệm tích lũy không?

Ngoài ra, so với các hình thức gửi tiết kiệm khác, gửi tiết kiệm tích lũy sẽ có lợi hơn về mức lãi suất và kỳ hạn, nếu muốn gửi thêm hàng tháng, bạn vẫn có thể gửi được chứ không cần chờ cho đến hết kỳ hạn.

Vì vậy, trước khi gửi tiết kiệm tích lũy, bạn cần hỏi rõ nhân viên giao dịch về các điều kiện tất toán trước thời hạn gửi tiết kiệm hoặc lựa chọn kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng tùy vào nhu cầu của mình.

Gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng tốt nhất?

Nhu cầu gửi tiết kiệm tích lũy ngày một tăng cao, vì thế hầu hết các ngân hàng đều đang áp dụng hình thức này với nhiều mức lãi suất cạnh tranh. Để có thể lựa chọn được ngân hàng nào gửi tiết kiệm tích lũy tốt nhất, hãy theo dõi bảng lãi suất của một số ngân hàng dưới đây để có được đánh giá khách quan nhất.

Ngân hàng Sản phẩm Mức Lãi suất (%/năm)
Sacombank Tiết kiệm Tích Tài 4,00%/năm
LienVietPostBank 5,21% – 5,50%/năm
ACB Thiên Thần Nhỏ – Thành Tài – An Cư Lập Nghiệp

Tích lũy Tương Lai (áp dụng cho khoản gửi ngày đầu tiên):

5,10%/năm

 

5,10%- 5,80%/năm

GPBank 5,87%/năm
PVcomBank Tiết kiệm Tích Lũy 6,20%/năm
VietCapital Bank Tiết kiệm tích lũy An Phúc 6,80%/năm
NCB Tiết kiệm Tích lũy 6,15%/năm
KienLong Bank 6,50%/năm
VRB Tiết kiệm Tích lũy 6,30%/năm
ABBank Tiết kiệm tích lũy cho tương lai 5,70%/năm

Từ bảng lãi suất của một số ngân hàng trên, bạn có thể nhận thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm tích lũy của ngân hàng LienVietPostBank và VRB là cao nhất.

Xem thêm: nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất?

Hướng dẫn gửi tiết kiệm tích lũy lãi suất tốt nhất 

Để gửi tiết kiệm tích lũy lãi suất tốt nhất, bạn có thể gửi trực tiếp tại ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm online trên các ứng dụng.

Gửi tiết kiệm tích lũy trực tiếp tại ngân hàng

Để gửi tiết kiệm tích lũy tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến ngân hàng có mở hình thức gửi tiết kiệm tích lũy gần nhất mà bạn lựa chọn
 • Bước 2: Điều đầy đủ thông tin vào phiếu theo yêu cầu, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và tiến hành làm thủ tục đăng ký tài khoản gửi tiết kiệm tích lũy có hạn cho bạn
 • Bước 3: Nộp tiền cho kỳ hạn đầu tiên. Những kỳ sau, bạn có thể nhờ gửi khác nộp hộ mà không cần phải mang theo sổ tiết kiệm tích lũy.

Gửi tiết kiệm online trên các ứng dụng ngân hàng 

Hướng dẫn gửi tiết kiệm tích lũy lãi suất tốt nhất 
Hướng dẫn gửi tiết kiệm tích lũy lãi suất tốt nhất

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng và được nhiều người sử dụng

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng mà bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm
 • Bước 2: Nhấn vào mục tiết kiệm tích lũy
 • Bước 3: Đầy đầy đủ thông tin như hệ thống yêu cầu và chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Kiểm tra và xác nhận lại thông tin một lần nữa rồi nhấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

Trên đây là 2 cách gửi tiết kiệm tích lũy mà bạn có thể tham khảo để lựa cách thức gửi thuận tiện và phù hợp nhất cho mình.

Kết luận

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là chương trình tiết kiệm phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi tiêu sau này, đặc biệt là để con cái học đại học hoặc đi du học. Ngoài ra, gửi tiết kiệm là lựa chọn phù hợp nhất cho những gia đình có tiền tiết kiệm hàng tháng, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về tiền gửi tích lũy là gì và gửi tiền tiết kiệm tích lũy ở ngân hàng nào tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình tìm hiểu, hãy liên hệ ngay với lamchutaichinh.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *