Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

Vay Tiền Bằng Sim MobiFone Chính Chủ Lãi Suất Thấp Nhất

1.4/5 - (9 bình chọn)
2072 Views

Khách hàng đang có nhu cầu vay tiền để giải quyết các vấn đề tài chính đã nghe đến hình thức vay tiền bằng sim Mobifone chưa? Cùng Làm Chủ Tài Chính tìm hiểu về hình thức vay tiền này qua bài viết dưới đây để thực hiện các nhu cầu vay vốn nhé!

 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành.
 • Tuy nhiên, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online, bạn có thể tham khảo tại đây để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

– Ví dụ khoản vay:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Thông Tin Gói Vay Tiền Theo Sim Mobifone

Hình thức vay Vay tiền nhanh qua sim Mobifone chính chủ
Hạn mức vay Tối thiểu 10 triệu – tối đa 70 triệu
Lãi suất Từ 1.4%/ tháng – 2.95%/ tháng
Khu vực hỗ trợ Toàn quốc tại 64 tỉnh thành
Độ tuổi duyệt vay 21 tuổi – 60 tuổi
Hồ sơ thủ tục Cmnd + Sổ hộ khẩu + Sim Mobifone chính chủ.
Điều kiện duyệt Dành cho chủ thuê bao sim Mobifone đã đăng ký tên và thuê bao đã hoạt động từ 6 tháng trở lên.

Ví dụ khoản vay

Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).

Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Vay tiền bằng Sim MobiFone là gì?

Vay tiền bằng sim Mobifone là hình thức vay tiền trả góp hàng tháng đối với các khoản vay tiêu dùng tín chấp, không cần thế chấp và chứng minh thu nhập. Sử dụng sim di động của khách hàng có CMND / CCCD và sổ tài khoản là có thể nhận ngay khoản vay nhanh chóng và dễ dàng.

Tìm hiểu hình thức vay tiền bằng sim MobiFone
Tìm hiểu hình thức vay tiền bằng sim MobiFone

Giới hạn trên hoặc dưới tùy thuộc vào sự chấp thuận của người cho vay dựa trên các thông tin cá nhân do khách hàng cung cấp trong quá trình đăng ký vay. Ngoài ra, lịch sử sử dụng sim Mobifone còn được dùng để thẩm định và đánh giá hồ sơ vay. Tỷ lệ xét duyệt và hạn mức cấp sẽ cao hơn cho người dùng đã sử dụng sim Mobifone trong thời gian dài.

Có nên vay tiền bằng Sim MobiFone không?

Vì có rất nhiều hình thức cho vay tín chấp hiện nay nên việc người dùng phân vân, không biết lựa chọn cho mình hình thức vay tiền nào để tham gia không phải là một điều khó hiểu. Vậy có nên vay tiền bằng Sim MobiFone không?

Vay theo sim MobiFone được nhiều người lựa chọn
Vay theo sim MobiFone được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của vay tín chấp là thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian vay nhanh chóng. Vì vậy, khi vay tiền bằng SIM MobiFone, người dùng cũng sẽ nhận được một số ưu điểm tương tự. Ngoài ra, vay tiền bằng SIM MobiFone còn có một số ưu điểm khác có thể kể đến như:

 • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo và thẩm định tài sản, không cần người bảo lãnh, miễn là có SIM MobiFone được đăng ký thông tin chính chủ.
 • Số tiền vay tối đa lên đến 50 triệu đồng, thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ từ 1-3 ngày.
 • Lãi suất vay hấp dẫn chỉ từ 1,3% – 1,85% / tháng, duyệt vay nhanh chóng, dễ dàng.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng – 36 tháng
 • Hỗ trợ 100% khách hàng làm thủ tục vay online
 • Khách hàng vẫn được vay theo hình thức Vay tiền sim MobiFone đã có khoản vay tại các công ty tài chính khác.

Hạn chế

Khi tham gia vay tiền bằng sim MobiFone, khách hàng chỉ gặp một hạn chế duy nhất là lãi suất vay cao hơn các hình thức khác.

Do khoản vay có giá trị rất lớn nhưng yêu cầu thủ tục và điều kiện vay đơn giản nên lãi suất cho vay bằng sim Mobifone rất cao để đảm bảo thời gian thu hồi nợ.

Cách kiểm tra sim Mobifone có vay tiền được không?

Trong quá trình làm thủ tục vay tiền bằng SIM Mobifone, nhà mạng sẽ kiểm tra và đối chiếu các thông tin đã đăng ký trong SIM Mobifone xem có trùng khớp với thông tin khách hàng cung cấp hay không.

Việc kiểm tra này được thực hiện nhờ sự phối hợp của các chuyên gia của công ty tài chính và nhân viên của nhà mạng. Do đó, khách hàng không thể thực hiện việc kiểm tra này.

Dưới đây là các công đoạn cần thực hiện để kiểm tra sim MobiFone có vay tiền được không:

Bước 1: Yêu cầu kiểm tra SIM MobiFone: Có 2 cách để yêu cầu kiểm tra sim MobiFone là khách hàng có thể gọi trực tiếp hotline của nhà mạng hoặc điền thông tin vào form đăng ký để yêu cầu kiểm tra.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra:

 • Nhân viên tín dụng nhập thông tin của khách hàng vào hệ thống, sau đó hệ thống sẽ gửi thông báo phản hồi.
 • Khách hàng cần làm theo các yêu cầu của thông báo. Khách hàng sẽ nhận được thông báo kết quả chỉ sau 2 đến 3 phút sau khi soạn tin nhắn.
 • Kết quả được thông báo về sẽ có hạn mức người vay sẽ được vay và lãi suất áp dụng cho khoản vay này. Sau đó nhân viên tư vấn sẽ gọi lại thông báo cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng làm thủ tục vay.

Một lưu ý cho khách hàng trong quá trình cung cấp các thông tin cho công ty tài chính là các thông tin này phải được cung cấp một cách chính xác, đúng sự thật, nếu thông tin không trùng khớp thì rất có thể hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Cách 3: Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên Website Ctin Pay

Sau khi truy cập vào website bạn nhập chính xác các thông tin bao gồm:

 • Số điện thoại Mobifone chính chủ khách hàng đang sử dụng (1)
 • Số CMND (2)
 • Tỉnh, thành phố hiện đang sinh sống (3)
 • Quận/Huyện(4)
 • Ngày tháng năm sinh của khách hàng (5)
 • Chọn sản phẩm là “Vay tiêu dùng” (6)
 • Nhập chính xác mã xác nhận hệ thống hiển thị (7)

Tiếp theo nhập dãy số xác nhận được gửi về số điện thoại của bạn lên Website. Nếu sim mobifone của bạn đủ điều kiện để vay vốn sẽ có các thông tin hiện ra bao gồm: lãi suất vay, hạn mức vay, kỳ hạn thanh toán,…

Điều kiện và thủ tục vay tiền bằng sim MobiFone chính chủ

Tuy hình thức vay tiền bằng sim MobiFone chính chủ không yêu cầu quá nhiều điều kiện như các hình thức cho vay khác nhưng để có thể vay tiền bằng sim MobiFone, khách hàng vẫn cần đáp ứng một số điều kiện và thực hiện một số thủ tục như:

Điều kiện

Để có thể vay tiền bằng sim MobiFone, khách hàng vẫn cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 – 60 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có công việc và thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo đầy đủ khả năng thanh toán khoản vay.
 • Không có nợ xấu từ bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào
 • Thẻ SIM di động thực của khách hàng cho khoản vay tiêu dùng nhanh
 • Sim không nợ phí mạng.

Thủ tục

Để có thể vay tiền bằng sim MobiFone, khách hàng cần thực hiện quy trình thủ tục như  dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào link trang web chính thức của công ty tài chính có ý định vay tiền.
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin như: số điện thoại Mobifone, họ tên, địa chỉ thường trú và làm theo hướng dẫn của hệ thống để tải ảnh mặt trước, mặt sau của CMND và ảnh chân dung.
 • Bước 3: Theo quy trình tư vấn trực tiếp và kiểm tra thông tin, các tổ chức tài chính tiến hành xét duyệt hồ sơ trong vòng 24 – 48h tùy theo quy trình và thời gian thực hiện của từng đơn vị cho vay.
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được duyệt, đơn vị cho vay sẽ tiến hành thanh toán bằng chuyển khoản ATM, hoặc có thể nhận tiền mặt tại quầy hoặc bưu điện.

Hướng dẫn Vay tiền bằng Sim MobiFone duyệt vay 100%

Hướng dẫn Vay tiền bằng Sim MobiFone duyệt vay 100%
Hướng dẫn Vay tiền bằng Sim MobiFone duyệt vay 100%

Đối với những người dùng lần đầu tham khảo và mong muốn vay tiền bằng sim MobiFone, người dùng có thể tham khảo quy trình sau để đảm bảo tỷ lệ duyệt vay 100%:

Bước 1: Đăng ký khoản vay

Khách hàng có thể sử dụng sim Mobifone trực tiếp để liên hệ hoặc nhắn tin với bên cho vay tiền. Người dùng cần chú ý thực hiện nhắn tin theo đúng cú pháp: {Cú pháp: TTTB gửi 1414} để có thể nhận được tin nhắn xác nhận từ tổ chức tài chính.

Sau khi nhận được tin nhắn xác nhận từ tổ chức tài chính, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện trực tiếp để trao đổi với khách hàng những thông tin quan trọng như: quy trình vay, gói vay, lãi suất, hạn mức, thời hạn thanh toán,…

Bước 2: Gửi hồ sơ vay

Tương tự như các hình thức vay khác, người dùng cũng cần làm theo hướng dẫn để chuẩn bị một bộ hồ sơ, điền đầy đủ thông tin và ký xác nhận khoản vay bằng sim Mobifone.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Sau khi hoàn tất quá trình nộp hồ sơ, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận đánh giá, bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm gọi lại cho khách hàng và xác nhận thông tin đã cung cấp.

Bước 4: Nhận kết quả – Giải ngân

Nếu hồ sơ vay mua sim Mobifone của bạn được duyệt thì lúc này đại diện đơn vị cho vay sẽ thông báo và hướng dẫn bạn ký hợp đồng. Sau đó tổ chức tài chính sẽ tiến hành giải ngân và thanh toán khoản vay cho người dùng.

Lãi suất vay tiền bằng sim Mobifone bao nhiêu?

Lãi suất cho vay lưu động được đánh giá ở mức ổn định từ 1,3-2,3% / tháng, vì đây là hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, tài sản đảm bảo nên lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp, ngân hàng một chút.

Dựa theo sự thay đổi của thị trường tài chính mà mức lãi suất sẽ được điều chỉnh liên tục cho phù hợp. Ngoài ra, số điện thoại và sim của khách hàng đang sử dụng cũng ảnh hưởng đến mức lãi suất bạn đăng ký vay, sim sử dụng càng lâu thì tỷ lệ này càng cao và lãi suất cũng thấp hơn.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay

Cách thức thanh toán khoản vay khi tham gia vay tiền bằng sim MobiFone tương tự như các hình thức vay tín chấp hiện nay là có thể thanh toán qua các hình thức sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản tín dụng
 • Thanh toán bằng ví điện tử: Momo, Viettel Pay, Zalo Pay,…
 • Thanh toán trực tiếp tại các văn phòng giao dịch hoặc các đơn vị liên kết như: FPT Shop, Bách Hóa Xanh, Viettel Post, Vinmart, Family Mart, Circle K,…

Vay tiền bằng Sim MobiFone ở đâu uy tín?

Hiện nay, hình thức vay tiền online đang rất phổ biến vì có rất nhiều tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại và công ty tài chính đang áp dụng và cung cấp cho khách hàng hình thức vay tiền này.

Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Vậy vay tiền bằng sim MobiFone ở đâu uy tín?

Avay

Avay là hình thức vay tín chấp với lãi suất giảm dần. Avay không liên kết với bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào mà là ứng dụng so sánh các gói vay giúp người vay có thể lựa chọn vay tiền tại công ty tài chính hoặc ngân hàng phù hợp với mục đích và tình trạng kinh tế.

Vay theo sim MobiFone tại Avay
Vay theo sim MobiFone tại Avay

Khi tham gia vay tiền tại Avay, bạn có thể vay tiền trực tuyến từ nhỏ đến lớn trong vòng 15 phút sau khi hồ sơ của bạn được xét duyệt, do đó đây là một ứng dụng vay tiền phù hợp với rất nhiều người dùng hiện nay. Một số ưu điểm khi vay tiền tại Avay được kể đến như:

 • Phê duyệt khoản vay nhanh: Chỉ cần cung cấp bản sao của khoản vay với CMND và Sổ hộ khẩu, không cần chứng minh thu nhập và thẩm định, hồ sơ vay tiền sẽ được xét duyệt trong vòng 15 phút.
 • Lãi suất thấp: Hiện nay Avay cung cấp cho khách hàng ưu đãi vay tiền với lãi suất thấp nhất thị trường cho vay trả góp với thời hạn từ 12 – 36 tháng, tùy theo lựa chọn của người vay.
 • Hỗ trợ vay toàn quốc: Có các sản phẩm vay từ các ngân hàng có quy mô lớn và uy tín hàng đầu.
 • Khoản vay linh hoạt: Hạn mức cho vay được linh động tùy theo sự lựa chọn của khách hàng từ 10 triệu đến 80 triệu / lần và lãi suất ưu đãi từ ​​1,5% – 5% / tháng,
 • Thời gian vay nhanh chóng: Thời gian giải ngân của khách hàng được thực hiện trong một thời gian ngắn, sau đó khách hàng sẽ nhận được số tiền vay bằng hình thức chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt nhanh chóng.
 • Hiện nay Avay đang hợp tác với các ngân hàng uy tín như SHB, TP Bank, OCB, VP Bank,… và một số tổ chức tài chính lớn như Home Credit, FE Credit, Mcredit, Mirae Asset,…

Fe Credit

Vay tiền FE Credit qua sim được hiểu là công ty tài chính FE Credit sẽ kiểm tra thông tin cá nhân của chủ thuê bao dựa trên lịch sử của sim điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Vay theo sim MobiFone tại FE Credit
Vay theo sim MobiFone tại FE Credit

Khi thực hiện đăng ký vay tiền tại FE Credit, người vay sẽ phải cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, nơi ở hiện tại để FE Credit có thể kiểm tra thông tin một cách chính xác nhất. Thời gian hệ thống tiến hành kiểm tra rất ngắn, chỉ từ ​​3 đến 5 phút là khách hàng có thể nhận được kết quả là họ có đủ điều kiện vay hay không và hạn mức cho vay, lãi suất và thời gian thanh toán khoản vay là bao nhiêu.

Nếu khách hàng nhận được kết quả là họ có thể vay tín chấp, khách hàng có thể đăng ký và vay tiền mặt ngay lập tức bằng sim điện thoại di động của mình. Khi tham gia vay tiền tại FE Credit, khách hàng sẽ nhận được một số ưu điểm sau:

 • Không cần thế chấp tài sản hoặc cần người bảo lãnh, chứng minh thu nhập.
 • FE Credit hỗ trợ vay đến 50 triệu đồng qua sim điện thoại.
 • Thời hạn vay dài, từ 12 tháng đến 30 tháng.
 • Thủ tục và điều kiện vay đơn giản.
 • Thanh toán và giải ngân khoản vay nhanh sau 12h.

MCredit

Vay tiền bằng sim MobiFone tại MCredit là hình thức vay tiền mặt tại các ngân hàng quân đội, chỉ cần khách hàng có sim Mobi chính chủ (trả trước hoặc trả sau) là có thể được vay số tiền lên đến 50 triệu đồng.

Vay theo sim MobiFone tại MCredit
Vay theo sim MobiFone tại MCredit

Khi thực hiện các thủ tục vay vốn tại MCredit, khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng / tháng.
 • Độ tuổi từ 18-60.
 • Không nợ khó đòi tại thời điểm nộp hồ sơ, không nợ nhóm 2 trong vòng 12 tháng gần nhất và không nợ 3 năm gần nhất đối với nợ Nhóm 3 trở lên.

Để có thể vay tiền bằng sim MobiFone tại MCredit, người dùng cần thực hiện các thủ tục sau:

 • CMND/thẻ CCCD hợp lệ.
 • Sổ hộ khẩu bản scan.
 • Ảnh chụp chân dung khách hàng.
 • Ảnh chụp màn hình tin nhắn tổng đài.

Tima

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc sim MobiFone trả trước hoặc trả sau để đăng ký vay 3 triệu tại Tima. Tima là nền tảng cho vay trực tuyến top 10 tại Việt Nam về danh tiếng và thương hiệu. Tima được xem là nền tảng kết nối tài chính giữa người vay và người cho vay chỉ cần chuẩn bị thủ tục và hồ sơ cho vay cực kỳ đơn giản.

Vay theo sim MobiFone tại Tima
Vay theo sim MobiFone tại Tima

Để có thể thực hiện thủ tục vay tín chấp bằng sim MobiFone tại Tima, người dùng cần sử dụng sim chính chủ và đã sử dụng trên 6 tháng, đồng thời cần chuẩn bị bản sao của các tài liệu: CMND/ thẻ CCCD, sổ hộ khẩu, ảnh mặt trước thẻ ATM,… và các giấy tờ cần thiết khác tùy theo yêu cầu của Tima.

Hạn mức và mức lãi suất do người cho vay quy định. Khi đăng ký vay tiền tại Tima, người vay sẽ được tư vấn cụ thể về lãi suất và phí khi hồ sơ vay được gửi đến cá nhân / tổ chức cho vay.

Mirae Asset

Vay tiền bằng sim MobiFone tại Mirae Asset thường áp dụng đối với các khách hàng đang sở hữu sim MobiFone chính chủ và người vay có thể vay tiền tại Mirae Asset với khả năng tài chính từ 3 triệu đồng trở lên.

Vay theo sim MobiFone tại Mirae Asset
Vay theo sim MobiFone tại Mirae Asset

Khi có nhu cầu vay tiền tại Mirae Asset, người dùng có thể đăng ký thông tin trực tuyến trên hệ thống, sau đó Mirae Asset sẽ tiến hành xem xét hồ sơ vay của khách hàng và tính toán các mức phí khác nhau, sau khi có kết quả sẽ phản hồi cho khách hàng đang có nhu cầu và thực hiện các thủ tục thanh toán trong vòng 3 ngày trở lên.

Khi vay tiền bằng sim MobiFone tại Mirae Asset, người dùng sẽ nhận được một số ưu điểm sau:

 • Hạn mức cho vay tối đa là 100 triệu đồng
 • Thời hạn cho vay từ 6 đến 36 tháng
 • Thông tin khoản vay rõ ràng, minh bạch, có thể tiếp tục duyệt khoản vay với những khách hàng đã vay.

Một số điều kiện người vay cần đáp ứng để thực hiện vay tiền tại Mirae Asset là:

 • Công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 đến 55.
 • Thu nhập ổn định hàng tháng và trên 3 triệu đồng
 • Đang sinh sống hoạt có hộ khẩu thường trú các tỉnh / thành phố có văn phòng Mirae Asset

Một số câu hỏi liên quan khi vay tiền bằng sim Mobifone

Trong quá trình tham gia tìm hiểu các đơn vị cho vay tiền uy tín hiện nay, khách hàng sẽ phát sinh một số thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan và phần giải đáp của khách hàng khi tìm hiểu về hình thức vay tiền bằng sim MobiFone:

Nợ xấu có vay tiền bằng Sim Mobifone được không?

Khách hàng thuộc nhóm 3 đến nhóm 5 có nợ xấu không được vay tiền qua Sim Mobifone. Đối với Khách hàng Nợ Nhóm 1 – Nhóm 2, điều này phụ thuộc vào nguyên nhân nợ xấu và lịch sử tín dụng hiện tại để các tổ chức tín dụng có thể xem xét có được vay hay không.

Hạn mức vay tiền bằng Sim Mobifone là bao nhiêu?

Hạn mức của người vay sẽ nhận được khi tham gia vay tiền bằng sim MobiFone sẽ có mức lãi suất khá tốt. Và lãi suất này tùy thuộc vào thời gian và lịch sử sim của khách hàng. Hiện tại khách hàng có thể được vay tiền bằng sim MobiFone với hạn mức 50 triệu trong thời gian từ 6 đến 36 tháng.

Có thể tất toán khoản vay trước hạn không?

Các tổ chức tín dụng luôn hỗ trợ người vay có thể trả nợ sớm để được nhận những ưu đãi. Do đó, tất toán khoản vay trước hạn là điều đương nhiên được thực hiện khi vay tiền bằng sim MobiFone.

Kết luận

Hình thức vay tiền bằng sim MobiFone đang được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về các tính năng và ưu đãi về hạn mức, lãi suất và thời gian thanh toán khoản vay. Do đó, đây sẽ là một công cụ hiệu quả cho người vay có thể thực hiện các mục đích tài chính của mình.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

1.4/5 - (9 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *