Lưu ý: Nếu có góp ý bổ sung vui lòng liên hệ: lamchutaichinh.vn@gmail.com

7+ Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Miễn Phí Tốt Nhất

5/5 - (1 bình chọn)
2077 Views

Để có thể có cuộc sống thịnh vượng thì nỗ lực gia tăng thu nhập thì các gia đình cần quản lý chi tiêu hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự quản lý chi tiêu gia đình tốt. Sau đây là 7+ phần mềm quản lý chi tiêu gia đình tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý chi tiêu là gì?

Phần mềm quản lý chi tiêu là một ứng dụng phần mềm hạch toán các khoản thu chi trong gia đình. Ngoài các tính năng ghi chép, phần mềm còn thống kê, tính toán tỷ lệ các khoản thu nhập và chi tiêu trong gia đình.

cac phan mem quan ly tai chinh
Các phần mềm hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn

Phần mềm quản lý chi tiêu là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình, đặc biệt các cặp vợ chồng trẻ. Thay vì ghi vào sổ chi tiêu hàng tháng, bạn có thể nhập thông tin vào smartphone mọi lúc, mọi nơi, quản lý chi tiêu hợp lý, tập trung làm giàu tại nhà. Các thao tác ghi chép diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm: 5 Cách đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất

Money Lover

Khi nhắc tới phần mềm quản lý chi tiêu gia đình bạn không thể bỏ qua ứng dụng Money Lover. Năm 2016 Money Lover được google play bình chọn là phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất. Hiện nay, ứng dụng Money Lover đã hỗ trợ trên tất cả các nền tảng iOS và Androi.

Money Lover hỗ trợ tính năng ghi chép các khoản thu, chi hàng ngày phân loại theo các khoản mục. Ứng dụng thường xuyên gửi các thông báo nhắc nhở các khoản chi tiêu cao hơn mức thông thường. Ngoài ra, ứng dụng còn lập ra các báo cáo, biểu đồ giúp bạn đưa ra đánh giá về các khoản chi tiêu trong gia đình.

Spendee

Spendee sở hữu đầy đủ các tính năng của các phần mềm quản lý chi tiêu gia đình khác. Tuy nhiên, Spendee có đặc tính phân tích các khoản chi tiêu theo phân loại tiền mặt, tiền tài khoản hay ví điện tử. Spendee có thể thống kê, trích xuất số dư từ các tài khoản và ví điện tử. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thu nhập của mình.

Một đặc tính hữu ích của phần mềm này là có thể liên kết các ví của gia đình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tổng hợp thu nhập và chi tiêu của cả vợ chồng trong nhà. Phần mềm này còn nhắc nhở người dùng thanh toán các khoản tới hạn.

MISA Money Keeper (MISA)

Ứng dụng MISA Money Keeper là một sản phẩm quản lý chi tiêu gia đình do công ty phần mềm kế toán Misa phát hành. Đặc tính nổi bật của MISA là có khả năng ghi chép chi tiết các khoản thu nhập. MISA phân chia thành 3 mục lớn bao gồm 3 chức năng chính: ghi chép, tài khoản và báo cáo.

phan mem quan ly tai chinh MISA
MISA cung cấp nhiều tính năng hữu ích

Ứng dụng MISA cho phép ghi chép các khoản thu chi vô cùng chi tiết. Các khoản thu chi đã được chia ra làm các mục mặc đình bao gồm ăn uống, đi lại, đi chơi,… Ngoài ra bạn có thể thêm các mục thu nhập hoặc chi tiêu khác.

Home Budget with Sync

Ứng dụng Home Budget with Sync là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong quản lý chi tiêu gia đình. Với Home Budget with Sync bạn có thể dễ dàng quản lý thu, quản lý các khoản chi tiêu. Ứng dụng này trình bày các thông tin mạch lạc dưới dạng bảng và biểu đồ.

Ứng dụng Home Budget with Sync, người dùng có thể sử dụng các tính năng ghi chép các khoản thu chi hàng ngày. Ứng dụng sẽ đưa ra báo cáo và thống kê chi tiêu các tháng. Bạn hoàn toàn có thể mua bán hàng hóa với người khác qua ứng dụng.

Xem thêm: Cách lập bảng chi tiêu cá nhân trong 1 tháng

Mint

Để quản lý thu nhập của cá nhân hoặc của cả gia đình bạn có thể lựa chọn phần mềm Mint. Ứng dụng này được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các hệ điều hành máy tính và điện thoại. Ưu điểm của Mint là có thể kết nối với các thẻ để tổng hợp số dư tài khoản.

Giống với hầu hết các phần mềm quản lý chi tiêu gia đình khác, Mint cho phép ghi chép thu chi hàng ngày. Các thống kê thu nhập và chi tiêu được trình bày một cách trực quan, dễ hiểu. Ứng dụng còn đưa ra các đánh giá và gợi ý cho người dùng về cách quản lý tài chính.

Money Mate

Money Mate là một người đồng hành tin cậy với các gia đình hiện nay. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý và lập kế hoạch chi tiêu tương lai. Điểm nổi bật của Money Mate là cho phép người dùng có thể lên kế hoạch chi tiêu tương lại dựa vào tài chính hiện tại.

phan mem quan ly tai chinh gia dinh
Các phần mềm đều có tính năng riêng

Một điểm cộng khác của Money Mate là cho phép người dùng sử dụng offline. Bạn không nhất thiết cần kết nối internet để nhập thông tin và sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, các khoản chi tiêu và thu nhập cũng được Money Mate trình bày trực quan, khoa học.

Pocket Guard

Pocket Guard là phần mềm quản lý chi tiêu gia đình trên phạm vi quốc tế. Phần mềm có tính bảo mật cao với mã pin 4 số. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý dòng tiền. Các dòng tiền từ các tài khoản khác nhau đều được thống kê trên ứng dụng.

Ứng dụng Pocket Guard cho phép người dùng có thể ghi chép các khoản thu chi hàng ngày. Ứng dụng sẽ tự động gửi các nhắc nhở các khoản hóa đơn cần thanh toán. Các khoản số dư tài khoản và chi tiêu đều được trình bày trực quan.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu gia đình?

Mặc dù chưa có quá nhiều người biết đến và sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu gia đình nhưng không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Đặc biệt là đối với những người giữ vai trò nội trợ, các chị em, “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Cụ thể phần mềm quản lý gia đình sẽ đem đến các tiện ích như:

  • Giúp ghi chép hoạt động thu chi một cách đầy đủ tất cả các khoản sinh hoạt của cá nhân/gia đình, chủ động theo dõi việc thu chi cũng như các luồng tiền vào ra ở ví/ tài khoản.
  • Giúp phân tích, đánh giá và báo cáo các khoản thu chi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý nhằm cân đối lại mức chi tiêu hợp lý, sử dụng tài chính phù hợp với khả năng cũng như kế hoạch tài chính cho tương lai của mỗi cá nhân/gia đình.
  • Các phần mềm đều có giao diện đơn giản rất dễ sử dụng, cho phép người dùng ghi chép lại hoạt động thu/chi cụ thể và ngày tháng theo ý bạn muốn.
  • Ngoài tính năng ghi chép, lưu trữ thông tin thu nhập và  chi tiêu, phần mềm quản lý chi tiêu còn có khả năng kiểm soát lượng chi phí, đặt mục tiêu tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu trong tương lai.
  • Dựa trên phần mềm quản lý chi tiêu, người dùng có thể thống kê được các khoản chi phí dành cho các sự kiện, vui chơi, du lịch. Từ đó, lập ra kế hoạch chi tiêu cho việc hưởng thụ với số tiền trong mức cho phép.
  • Có phần mềm quản lý chi tiêu, mọi kế hoạch tài chính, mục tiêu tiết kiệm, các khoản dự trù, ước lượng chi phí chi tiêu dành cho từng mục đích đều trở nên cụ thể, rõ ràng và sát sao nhất. giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu phù hợp cho hiện tại và tiết
  • Giúp bạn thống kê các khoản ghi chép và báo cáo chính xác  tình hình vay nợ để có kế hoạch chi tiết.

Kết Luận

Các phần mềm quản lý chi tiêu gia đình là một công cụ hữu ích với mỗi nhà. Phần mềm giúp bạn kiểm soát được các khoản thu nhập và chi tiêu. Từ đó, bạn có thể có những quyết định tài chính kịp thời và chính xác.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chú ý: Website Làm Chủ Tài Chính không phải ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng!